วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขัดคอกันในวงเหล้า! หนุ่มใหญ่แค้นเพื่อนบ้านคว้ามีดแทงสาหัส

ดื่มน้ำเมาแล้วอารมณ์ร้อน หนุ่มใหญ่ชวนเพื่อนบ้านตั้งวงร่ำสุรา แต่เพื่อนก็ชอบขัดคอ หาเรื่อง เก็บความคับแค้นไว้ในอก พอถึงบ้านคว้ามีดปลายแหลมแทงสาหัส ตั้งสติได้ยืนรอมอบตัวกับ ตร.สุโขทัย

เมื่อวันที่ 17 ส.ค.59 พ.ต.ท.นิพนธ์ เขียวเรือง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุโขทัย รับแจ้งว่ามีเหตุแทงกันที่ซอยบ้านเช่าครูสำราญ ถ.จรดวิถีถ่อง ม.4 ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนหมดสติอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ไกรสิทธิ พรหมปฎิมา ผกก., พ.ต.ท.นราธิป คนธรรม รองผกก.(สส.),กำลังสายตรวจจยย., ชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยข่าวภาพในที่เกิดเหตุ พบร่างของนายทรงกลด เมฆวีรยุทธ์โยธิน อายุ 40 ปี นอนหงายจมกองเลือดอยู่หน้าห้องเช่า มีบาดแผลถูกแทงเข้าที่กลางอกและต้นแขนขวาเป็นแผลฉกรรจ์ นอนหายใจรวยรินอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสุโขทัยทันที

เบื้องต้นอาการยังไม่พ้นขีดอันตราย ห่างออกไปประมาณ 5 เมตร พบคู่กรณียังอยู่ในอาการเมาสุราเนื้อตัวเปื้อนเลือด นั่งรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่อยู่ ทราบชื่อคือนายสุโข สร้อยเสนา อายุ 48 ปี จึงควบคุมตัวไว้ จากนั้นจึงพาไปเอาอาวุธมีดปลายแหลมยาวประมาณ 12 นิ้ว ที่ใช้ก่อเหตุแล้วโยนทิ้งไว้ข้างบ้านยึดเป็นของกลาง

นายสุโข มือมีดให้การว่า ตนและนายทรงกลด ต่างเช่าบ้านอยู่ใกล้กัน ก่อนเกิดเหตุได้ชวนกันออกไปนั่งดื่มสุรากันที่ตลาด เมื่อเมาได้ที่นายทรงกลดก็จะพูดขัดคอและหาเรื่องตนตลอด จนกระทั่งพากันขี่สามล้อกลับบ้านนายทรงกลดก็ยังพยายามหาเรื่องตนมาตลอดทาง จึงเก็บความแค้นเอาไว้ เมื่อถึงบ้านเกิดมีปากเสียงกันรุนแรงถึงขั้นชกต่อยกันแต่ตนสู้ไม่ได้ จึงวิ่งไปคว้ามีดปลายแหลมบนบ้าน มาจ้วงแทงเข้าที่หน้าอกและแขนทันที จนนายทรงกลดทรุดลงไปกองกับพื้นก่อนโยนมีดทิ้ง เมื่อได้สติจึงนั่งรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

ดื่มน้ำเมาแล้วอารมณ์ร้อน หนุ่มใหญ่ชวนเพื่อนบ้านตั้งวงร่ำสุรา แต่เพื่อนก็ชอบขัดคอ หาเรื่อง เก็บความคับแค้นไว้ในอก พอถึงบ้านคว้ามีดปลายแหลมแทงสาหัส ตั้งสติได้ยืนรอมอบตัวกับ ตร.สุโขทัย 17 ส.ค. 2559 21:12 18 ส.ค. 2559 00:44 ไทยรัฐ