วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นชม! หนุ่มน้ำใจงาม รับนักท่องเที่ยวรัสเซียพาส่งขอนแก่น

ตัวอย่างเจ้าบ้านที่ดี! หนุ่มพบ 2 นักท่องเที่ยวรัสเซียยืนถือป้าย ‘ขอนแก่น’ เลยจอดรับ ด้านโซเชียลแห่ชื่นชม...

วานนี้ (16 ส.ค.) มีรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pheratheap Monthawatchrakul ได้เผยภาพในกลุ่ม 'อุดร มีด่าน มีข่าว มีหมอลำ งานบุญ มีเหตุการณ์ต่างๆ บอกด้วย’ ขณะช่วยเหลือนักท่องเที่ยวรัสเซีย 2 คนจากจังหวัดอุดรธานี ไปส่งยังจังหวัดขอนแก่น แม้ว่าเจ้าตัวจะบอกว่าสื่อสารกันไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่ก็ส่งถึงจุดหมาย ทำให้เกิดเสียงชื่นชมเป็นจำนวนมาก

นายพีรเทพ มณทวัชระกุล อายุ 36 ปี เจ้าของภาพเปิดเผยกับทีมข่าวว่า เหตุเกิดเมื่อวันจันทร์ที่ 15 ส.ค. ขณะไปทำธุระที่จังหวัดอุดรธานี และกำลังมุ่งหน้ากลับจังหวัดขอนแก่นช่วงประมาณบ่ายโมง ได้พบนักท่องเที่ยวรัสเซีย 2 คนดังกล่าวยืนถือป้ายขอนแก่นอยู่ริมถนน จึงจอดรับเนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวมีแดดค่อนข้างร้อน และขอนแก่นก็เป็นจุดหมายปลายทางของตนอยู่แล้ว อีกทั้งจากการดูท่าทีแล้วไม่น่ามีอันตราย เนื่องจากทั้งสองมีลักษณะคล้ายนักท่องเที่ยวสไตล์แบคแพคเกอร์

นายพีรเทพ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ตนพูดภาษาอังกฤษได้เล็กน้อย แต่นักท่องเที่ยวทั้งสองซึ่งเป็นชาวรัสเซียพูดไม่ค่อยได้ จึงใช้วิธีการเปิดกูเกิลเพื่อช่วยแปลภาษา ทำให้สื่อสารกันเข้าใจประมาณหนึ่ง จากนั้นได้ส่งลงบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น และก่อนจากกันได้จับมือเพื่อแสดงความขอบคุณและแยกย้ายกันไป ซึ่งจนถึงตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นตายร้ายดีอยู่ที่ไหน.

ตัวอย่างเจ้าบ้านที่ดี! หนุ่มพบ 2 นักท่องเที่ยวรัสเซียยืนถือป้าย ‘ขอนแก่น’ เลยจอดรับ ด้านโซเชียลแห่ชื่นชม... 17 ส.ค. 2559 20:31 17 ส.ค. 2559 20:41 ไทยรัฐ