วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุทาหรณ์! ย่าไปทำธุระลืมกุญแจ ไม่ได้เปิดแอร์ หลานติดอยู่ในรถเกือบชม.

อุทาหรณ์ เด็กน้อยวัยขวบเศษ ติดอยู่ในรถกระบะเกือบ 1ชม.โดยไม่ได้เปิดแอร์ หลังย่าเอาเด็กมานั่งคู่คนขับตั้งใจจะไปทำธุระชั่วครู่ นึกขึ้นได้กุญแจอยู่ที่รถ ส่วนเด็กน้อยกดล็อกรถ จนท.ช่วยกันให้วุ่น ขณะที่ช่างกุญแจมาช่วยทัน เด็กปลอดภัย

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. 59 ศูนย์วิทยุตำรวจ สภ.เมืองพะเยา ได้รับแจ้งจาก รปภ.วัดศรีโคมคำ ว่ามีเหตุเด็กวัยชายวัยขวบเศษ ติดอยู่ภายในรถยนต์กระบะที่จอดอยู่ภายในบริเวณลานจอดรถวัดศรีโคมคำ ต.เวียง อ.เมืองพะเยา พ.ต.ท.สุริยงค์ นามจิต สวป.สภ.เมืองพะเยา จึงพร้อมด้วย ร.ต.ท.สาทร อินเต๊ะมุต และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองพะเยา รุดไปที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ นางสุธิดา บุญปอง อายุ 48 ปี ผู้เป็นย่า และชาวบ้านประมาณ 4-5 คน กำลังเรียกให้เด็กที่ติดอยู่ภายในรถยนต์กระบะยี่ห้อทาทา สีขาว หมายเลขทะเบียน ผข 3062 เชียงราย เปิดประตู แต่เด็กฟังไม่รู้เรื่อง จึงโทรแจ้งช่างกุญแจให้มาเปิดประตูรถ

ทั้งนี้ เวลาผ่านไปนานกว่าครึ่งชั่วโมง เด็กเริ่มมีอาการเหนื่อย หายใจไม่ค่อยออก และมีเหงื่อออกเต็มตัว เนื่องจากรถไม่ได้สตาร์ตเครื่องและปิดแอร์ไว้ ทำให้อากาศภายในค่อนข้างร้อนและไม่มีอากาศหายใจ ท่ามกลางการลุ้นระทึกของคนที่มาช่วยเหลือ โดยเวลาผ่านไปนานกว่าครึ่งชั่วโมงเด็กก็ไม่ยอดเปิดประตูรถ โดยทางตำรวจเห็นท่าไม่ดีจึงสั่งให้ทุบกระจก ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่ช่างกุญแจเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุพอดี โดยช่างใช้เวลาประมาณ 4 นาที ก็สามารถเปิดประตูรถออกได้ โดยเด็กร้องไห้ด้วยความตกใจและเสียขวัญกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่ผู้เป็นย่าจะอุ้มไปปลอบเด็กจึงสงบ

สอบถาม นางสุธิดา เล่าว่า ตนได้พาหลานชายชื่อ น้องอันซีน อายุ 1 ปี 11 เดือน มาเที่ยววัดโดยจอดรถทิ้งไว้ และพาน้องไปเดินดูนกที่บริเวณศาลากลางน้ำ แต่น้องอันซีนอยากกลับ จึงพาน้องมานั่งที่รถและคาดเข็มขัดนิรภัยไว้ในรถ ก่อนที่ตนเองจะปิดประตูรถโดยไม่ได้สตาร์ตเครื่อง และไม่ได้เปิดแอร์ เพราะว่าจะกลับไปทำธุระไม่นาน แต่พอให้หลังแค่ชั่วครู่ นึกได้ว่าลืมกุญแจไว้ในรถ จึงรีบวิ่งมาที่รถ ปรากฏว่าน้องได้กดล็อกรถไปแล้ว จึงพยายามเรียกน้องให้เปิดประตู แต่ไม่ได้ผล จึงเรียก รปภ.วัดมาช่วย ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และช่างกุญแจมาเปิดประตูรถและช่วยน้องออกมาได้ดังกล่าว ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นความประมาทของตนเอง คราวหน้าจะไม่เอาน้องไว้ในรถแบบนี้อีก

อุทาหรณ์ เด็กน้อยวัยขวบเศษ ติดอยู่ในรถกระบะเกือบ 1ชม.โดยไม่ได้เปิดแอร์ หลังย่าเอาเด็กมานั่งคู่คนขับตั้งใจจะไปทำธุระชั่วครู่ นึกขึ้นได้กุญแจอยู่ที่รถ ส่วนเด็กน้อยกดล็อกรถ จนท.ช่วยกันให้วุ่น ขณะที่ช่างกุญแจมาช่วยทัน เด็กปลอดภัย 17 ส.ค. 2559 19:57 17 ส.ค. 2559 20:18 ไทยรัฐ