วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครม.ตั้ง 'สุทธิรัตน์' นั่งอธิบดีกรมบัญชีกลาง แทน 'มนัส' เกษียณ ก.ย.นี้

ครม.เห็นชอบแต่งตั้ง "สุทธิรัตน์ รัตนโชติ" เป็นอธิบดีกรมบัญชีกลาง แทน "มนัส แจ่มเวหา" ที่เกษียณอายุสิ้นเดือน ก.ย.นี้

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. 59 นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รมช.คลัง กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติแต่งตั้งข้าราชการระดับ 10 ของกระทรวงการคลัง ที่จะมีผู้เกษียณอายุราชการในสิ้นเดือน ก.ย.นี้ ประกอบด้วย 5 ตำแหน่ง โดยได้แต่งตั้ง น.ส.สุทธิรัตน์ รัตนโชติ รองปลัดกระทรวงการคลัง ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมบัญชีกลาง แทน นายมนัส แจ่มเวหา อธิบดีกรมบัญชีกลางปัจจุบัน ที่เกษียณอายุราชการ

ทั้งนี้ ได้แต่งตั้ง นายพชร อนันตศิลป์ ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาระบบการเงินการคลัง ดำรงตำแหน่งรองปลัดกระทรวงการคลัง ภารกิจด้านรายจ่ายและหนี้สิน แทน น.ส.สุทธิรัตน์

นอกจากนี้ ยังแต่งตั้งผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลังอีก 3 ตำแหน่ง ประกอบด้วย นายลวรรณ แสงสนิท ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.), น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ที่ปรึกษาด้านนโยบายและยุทธศาสตร์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง และนายจำเริญ โพธิยอด ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาและบริหารการจัดเก็บภาษี

ด้าน นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง กล่าวว่า การโยกย้ายข้าราชการกระทรวงการคลังครั้งนี้ ในที่ประชุม ครม.มีการแต่งตั้งเพียงไม่กี่ตำแหน่ง ซึ่งได้แต่งตั้งในตำแหน่งที่ว่างลงเท่านั้น หลังจากมีการเกษียณอายุราชการในเดือน ก.ย.นี้ โดยจะยังไม่มีการสลับตำแหน่งอื่นๆ

ครม.เห็นชอบแต่งตั้ง "สุทธิรัตน์ รัตนโชติ" เป็นอธิบดีกรมบัญชีกลาง แทน "มนัส แจ่มเวหา" ที่เกษียณอายุสิ้นเดือน ก.ย.นี้ 17 ส.ค. 2559 19:31 17 ส.ค. 2559 20:52 ไทยรัฐ