วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่มึนงง! ผลชันสูตรการเสียชีวิตของลูกชายอายุ 3 วัน 2 รพ.ไม่ตรงกัน

พ่อแม่เด็กทารกวัย 3 วันที่ปทุมธานีงง ผลชันสูตร 2 โรงพยาบาล ระบุการเสียชีวิตของลูกชายไม่เหมือนกัน

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. 59 นางสาวศศิธร จั่นแก้ว อายุ 27 ปี และนายจิรศักดิ์ เจริญสุข อายุ 30 ปี เดินทางมารับศพลูกชาย ด.ช.ชนสรณ์ เจริญสุข อายุ 2 วัน หลังนำศพมาผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิต หลังจาก ด.ช.ชนสรณ์ เสียชีวิตที่โรงพยาบาลปทุมธานี โดยแพทย์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ สันนิษฐานว่าระบบการหายใจล้มเหลว โดยจะต้องรอผลการตรวจชิ้นเนื้อ และอวัยวะอย่างละเอียด ประมาณ 2 เดือน จากนั้นจึงจะได้รับศพลูกชายไปประกอบพิธีทางศาสนา

นางสาวศศิธร และ นายจิรศักดิ์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ทราบผลการเสียชีวิตที่ได้ส่งผ่าชันสูตรอีกครั้งที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ ก็รู้สึกว่า ผลการเสียชีวิตของลูกทำไมมีความแตกต่างกัน ซึ่งผลการเสียชีวิตจากโรงพยาบาลปทุมธานี ลงระบุในใบมรณบัตรว่า สูดสำลักขี้เถ้าลงปอด แต่ผลการผ่าชันสูตรอีกครั้งที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ ระบุว่าระบบการหายใจล้มเหลว และให้รอผลอีก 2 เดือน ซึ่งก็เกิดความไม่เข้าใจอีก เบื้องต้น คงต้องรับศพลูกชายไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดก่อน และจะได้ปรึกษากับพ่อแม่และญาติผู้ใหญ่ ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง น้ำคร่ำแตกครึ่งวันถึงได้ผ่า! สาวปทุมฯ แจ้งความ ลูกคลอด 2 วัน ตายปริศนา

พ่อแม่เด็กทารกวัย 3 วันที่ปทุมธานีงง ผลชันสูตร 2 โรงพยาบาล ระบุการเสียชีวิตของลูกชายไม่เหมือนกัน 17 ส.ค. 2559 19:08 18 ส.ค. 2559 02:44 ไทยรัฐ