วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจออีกศพ เหยื่อน้ำท่วมน่าน! สาวใหญ่เวียงสา ถีบจักรยาน จมหายนาน 3 วัน

เจออีกศพเหยื่อน้ำท่วมน่าน สาวใหญ่ อ.เวียงสา ปั่นจักรยานออกมาดูน้ำแล้วหายไปตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา จนกระทั่ง เจ้าหน้าที่ ปภ. นำถุงยังชีพมามอบให้ อบต. ระหว่างจอดรถรอขนถ่าย ออกไปยืนยืดเส้นยืดสาย เห็นศพลอยคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ โทรแจ้ง 191...  


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 ส.ค. ในเขต อ.เวียงสา จ.น่าน น้ำที่ท่วมพื้นที่ ลดลงอย่างต่อเนื่อง ร.ต.อ.ปิยะพงษ์ กัญชนะ พงส.สภ.เวียงสา ได้รับแจ้งจากทางศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีคนพบศพแช่น้ำอยู่ที่สวนลำไย บ้านไหล่น่าน หมู่ 1 ต.ไหล่น่าน อ.เวียงสา จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสวนลำไย และปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ พบชาวบ้านกำลังมุงดูศพ ที่แช่น้ำอยู่ในสวนดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย จ.อุตรดิตถ์ ได้นำศพขึ้นมาจากน้ำ พบว่าเป็นผู้หญิง สภาพขึ้นอืด โดยผู้ตายสวมเสื้อคอโปโล สีแดงเลือดหมู กางเกงขายาว

จากการสอบถาม นายธงชัย สายเกียรติวงค์ เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน ผู้พบศพคนแรก กล่าวว่า จะนำเอาถุงยังชีพไปให้กับ อบต.ไหล่น่าน โดยมาจอดรถที่จุดดังกล่าวเพื่อจะรอรถยนต์อีกคันมาขนถ่ายถุงยังชีพ ระว่างที่รอนั้นก็ลงไปดูข้างทาง พบศพนอนคว่ำหน้าแช่น้ำ จึงเรียกชาวบ้านออกมาดู และโทรแจ้ง 191

ขณะที่ ชาวบ้านบอกว่า ผู้ตายชื่อ นางสาวจินดา มหานาม อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 206 หมู่ 4 บ้านบุญยืน ต.กลางเวียง อ.เวียงสา ปั่นจักรยานสองล้อ ออกจากบ้านเพื่อมาดูระดับน้ำที่ท่าน้ำใกล้บ้าน แล้วหายไปตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค. ชาวบ้านได้ช่วยกันออกตามหา แต่ไม่พบทั้งคนและรถจักรยาน จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ ปภ.มาพบกลายเป็นศพดังกล่าว.

เจออีกศพเหยื่อน้ำท่วมน่าน สาวใหญ่ อ.เวียงสา ปั่นจักรยานออกมาดูน้ำแล้วหายไปตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา จนกระทั่ง เจ้าหน้าที่ ปภ. นำถุงยังชีพมามอบให้ อบต. ระหว่างจอดรถรอขนถ่าย ออกไปยืนยืดเส้นยืดสาย เห็นศพลอยคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ 17 ส.ค. 2559 18:57 17 ส.ค. 2559 19:48 ไทยรัฐ