วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุณยาย 'น้องเทนนิส' พร้อมส่งกำลังใจเชียร์หลานสาวแข่งเทควันโด

คุณยายของ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เตรียมความพร้อมในการเชียร์หลานสาว ลงแข่งเทควันโด รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง ในกีฬาโอลิมปิก 2016 คืนนี้...

วันที่ 17 ส.ค. 59 ที่บ้านเลขที่ 101/66 หมู่บ้านรินทอง หมู่ 1 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นบ้านของ นางประเทือง ไล่เข้ง อายุ 84 ปี คุณยายของ "น้องเทนนิส" น.ส.พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดหญิงตัวแทนทีมชาติไทย ในกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ซึ่งกำลังจะลงแข่งในรุ่น 49 กิโลกรัมหญิง โดยจะพบกับ มาเรีย อัลดราเด จากประเทศกาบูเวร์ดี ในรอบคัดเลือก เวลา 21.00 น. เวลาในประเทศไทย

ทางองค์การบริการส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำโดย นายก่อเกียตริ อินทรรักษ์ รองนายก อบจ. และหลายหน่วยงาน ได้นำเต็นท์ เก้าอี้ มาวางไว้บริเวณด้านลานหน้าบ้าน พร้อมเตรียมโทรทัศน์จอ LCD ขนาดใหญ่ ไว้สำหรับรองรับผู้ที่จะเดินทางมาส่งแรงเชียร์ และเตรียมความพร้อมเครื่องสำรองไฟเอาไว้ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

ด้านคุณยายประเทือง กล่าวว่า ไม่ได้มีความกังวลใดๆ รู้สึกสบายใจเหมือนเช่นทุกวัน และมีความมั่นใจว่า หลานสาวจะชนะผ่านเข้ารอบ เพราะเชื่อในความสามารถ และบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์เหมือนเช่นทุกการแข่งขันที่ผ่านมาเรียบร้อยแล้ว

สำหรับการเตรียมความพร้อมส่งแรงใจเชียร์น้องเทนนิส มีทั้งหมด 3 จุด คือบ้านนางประเทือง, ยิมตาปีเทควันโด สี่แยกน้ำค้าง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี และที่เทศบาลตำบลท่าทอง อ.กาญจนดิษฐ์ ให้ประชาชนได้ร่วมเชียร์ส่งแรงใจเชียร์น้องเทนนิส ให้ชนะการแข่งขันในรอบแรก เพื่อผ่านเข้าไปลุ้นเหรียญทอง นำกลับประเทศไทย

คุณยายของ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เตรียมความพร้อมในการเชียร์หลานสาว ลงแข่งเทควันโด รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง ในกีฬาโอลิมปิก 2016 คืนนี้... 17 ส.ค. 2559 18:54 17 ส.ค. 2559 19:38 ไทยรัฐ