วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียพันธุ์ดุ พกปืนมาเคลียร์กับผัว! ตกลงไม่ได้ ไล่ยิงดับคาบ้าน

(ภาพจากชุดสืบสวน สภ.ร่อนพิบูลย์)

หนุ่มสวนยางที่ร่อนพิบูลย์ นครศรีธรรมราช ชะตาขาดหลังทะเลาะกับเมีย จนฝ่ายหญิงหอบผ้าไปอยู่กับญาติ แต่ไปแล้วไม่ไปลับย้อนกลับมาขอเคลียร์ เรียกเข้าไปคุยในบ้าน ก่อนที่ผู้หญิงจะไล่ยิงผู้ชายมาล้มคว่ำตายอยู่บนพื้นหน้าบ้าน...

วันที่ 17 ส.ค.59 ร.ต.อ.นิยม สงทิพย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 136/1 หมู่ 4 ต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.นพดล เพชรขาวเขียว ผกก. พ.ต.ท.สุทัศน์ สงค์สยม รองผกก.ป. พ.ต.ท.ผจญ เนียมรินทร์ รอง ผกก.สส. แพทย์เวรรพ.ร่อนพิบูลย์ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพ นายหรรษา อินคีรี อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน นอนตายในสภาพคว่ำหน้าจมเลือด อยู่บนพื้นหน้าบ้าน ในสภาพนุ่งกางเกงในสีเทาดำเพียงตัวเดียว มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 9 มม. เข้าที่หน้าอก 1 นัด หน้าท้อง 1 นัด กระสุนฝังใน ที่ข้อมือขวา มีรอยกระสุนถากเป็นแผล

สอบสวนทราบว่า นายหรรษา ผู้ตาย มีอาชีพทำสวนยางพาราและสวนผลไม้ ก่อนเกิดเหตุขณะที่นายหรรษาพักผ่อนอยู่ในบ้าน ได้มีนางสมหมาย มิฉา อายุ 41 ปี ภรรยาของนายหรรษา ขับรถกระบะตอนครึ่ง ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ทอง ไม่ทราบทะเบียน มาจอดหน้าบ้าน แล้วมาเรียกให้นายหรรษาเปิดประตูก่อนเข้าไปพูดคุยกันในบ้าน

พยานที่เป็นเพื่อนบ้านให้การกับตำรวจว่า ได้ยินเสียงทั้งคู่ทะเลาะมีปากเสียงกันดังลั่น ก่อนจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด แล้วเห็นว่านายหรรษาผู้ตาย วิ่งหนีมาที่หน้าบ้าน และถูกนางสมหมาย ภรรยา วิ่งตามออกมา ใช้ปืนยิงใส่อีก 2 นัด จนล้มคว่ำจมเลือดขาดใจตายคาที่ ส่วนนางสมหมาย ขึ้นรถกระบะที่จอดไว้ ขับหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุไป

ทั้งนี้ ทราบว่า ทั้งคู่แต่งงานอยู่กินกันมากว่า 10 ปี ช่วงหลังมีปัญหาครอบครัวทะเลาะกันเป็นประจำ ถึงขั้นลงไม้ลงมือตบตีกันหลายครั้ง ล่าสุดนางสมหมายทนไม่ไหว หอบผ้าไปพักอยู่บ้านญาติในหมู่บ้านที่อยู่ติดกันเป็นเวลาหลายวันแล้ว จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุ นางสมหมาย ภรรยาได้ขับรถกระบะมาหาสามีที่บ้าน เพื่อพูดคุยตกลงปัญหาที่มีต่อกัน แต่ตกลงกันไม่ได้ และมีปากเสียงกันอีก จนสุดท้ายฝ่ายภรรยาใช้อาวุธปืนยิงสามีจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวนางสมหมายเมียพันธุ์ดุรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มสวนยางที่ร่อนพิบูลย์ นครศรีธรรมราช ชะตาขาดหลังทะเลาะกับเมีย จนฝ่ายหญิงหอบผ้าไปอยู่กับญาติ แต่ไปแล้วไม่ไปลับย้อนกลับมาขอเคลียร์ เรียกเข้าไปคุยในบ้าน ก่อนที่ผู้หญิงจะไล่ยิงผู้ชายมาล้มคว่ำตายอยู่บนพื้นหน้าบ้าน... 17 ส.ค. 2559 18:10 17 ส.ค. 2559 19:13 ไทยรัฐ