วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดนใจทุกข้อ! นร.เทคนิคเมืองคอน พูดหาเสียงผุดไอเดียไม่ธรรมดา (ชมคลิป)

โลกออนไลน์ฮือฮา แห่กดไลค์กดแชร์ คลิปวิดีโอไวรัลของนักเรียนชายเทคนิค ที่ออกมาพูดด้วยสำเนียงใต้ หาเสียงนโยบายของพรรคตนเองที่หน้าเสาธงอย่างคล่องแคล่ว

โดยเนื้อหาของคลิปนี้ นักเรียนชายคนนี้ ได้เสนอนโยบายให้แก้ไขปัญหาต่างๆ ในวิทยาลัยฯ อาทิ เปลี่ยนประตูห้องน้ำชายที่เป็นรู เนื่องจากขับถ่ายไม่สะดวก, การขยายประตูเข้าออกร้านค้าสหกรณ์ เนื่องจากนักเรียนเข้าใช้บริการจำนวนมาก, รวมถึงการจัดระเบียบที่จอดรถจักรยานยนต์ เป็นต้นไป ก่อนจะพูดปิดท้ายว่า "บนพื้นที่ 38 ไร่ 1 งาน รักผมชอบผมไม่จำต้องเลือกผมก็ได้ แต่ถ้ารักโรงเรียนก็เลือกผมนะ"


คลิปนี้ถูกโพสต์ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Ohm Anekpong ระบุข้อความว่า "‎นายกโยธา‬ เบอร์ 7 ครับ ลงสมัคร นายก อวท.เทคนิคคอน เบอร์ 7 นโยบาย มีมากมาย ทำได้ไหมได้ ก็ต้องดูๆ กันต่อไป ‎โยธา‬ มีความเฮฮา อยู่ในตัว เลือก เบอร์ 7 โยธา เป็น นายก. อวท. เทคนิคคอน สักปีนะครับ เลือกชื่อ แสน เป็น นายกสักปีน่ะ พี่น้อง เทคนิคคอน เบอร์ 7"

ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังต่างๆ ได้นำคลิปนี้มาแชร์ต่อ จนมีผู้เข้าชมคลิปนี้สูงถึง 2 แสนครั้งแล้ว ผู้ที่ได้ชมคลิปนี้ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในไอเดียของนโยบายของนักเรียนกลุ่มนี้มาก เพราะนโยบายหลายๆ ข้อตรงกับปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันจริงๆ

ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นายสองเกราะ เสนาะโสตร์ หรือ แสน นักเรียน ปวส.ชั้นปีที่ 1 แผนกโยธา วิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นนักเรียนชายที่อยู่ในคลิปเปิดเผยว่า คลิปที่เห็นนี้เป็นการหาเสียงขององค์การวิชาชีพอนาคตแห่งประเทศไทย ของวิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราช (อวท.) หรือคณะกรรมการนักเรียน ที่จะมีการเลือกตั้งทุกๆ ปี มีทั้งหมด 10 พรรค มาจากตัวแทนของนักเรียนแต่ละแผนก มีหน้าที่ช่วยเป็นกระบอกเสียง ผลักดันให้ผู้อำนวยการ หรือผู้ที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้กับนักเรียน ซึ่งนโยบายที่พรรคโยธาของตนเองนำเสนอไปนั้น ก็เกิดจากปัญหาที่เกิดขึ้นจริงในชีวิตประจำวัน ทั้งนี้ วิทยาลัยฯ จะมีการเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ (18 ส.ค.)

คลิปวิดีโอไวรัลของนักเรียนชายเทคนิค ที่ออกมาพูดด้วยสำเนียงใต้ หาเสียงนโยบายของพรรคตนเองที่หน้าเสาธงอย่างคล่องแคล่ว... 17 ส.ค. 2559 17:50 17 ส.ค. 2559 17:57 ไทยรัฐ