วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดชีวิต ฮิตเลอร์ พ่ายสงคราม ได้แต่กินเหล้าเมา รอทหารรัสเซียมาถึง

เปิดชีวิต ฮิตเลอร์ พ่ายสงคราม ได้แต่กินเหล้าเมา รอทหารรัสเซียมาถึง

  • Share:

(ภาพ นางบร็อมฮิลด์ ปอมเชล จากยูทูบ : BlackBox Film)

หญิงชรา อดีตเลขาฯ ของรมต.สมัยฮิตเลอร์ เผยชีวิตช่วงท้ายของผู้นำเผด็จการกองทัพนาซี-เยอรมนี ที่ต้องพ่ายสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้แต่ดื่มเหล้าเมามายอย่างหนัก ระหว่างรอกองทัพอดีตสหภาพโซเวียตมาถึง

เมื่อวันที่ 17 ส.ค.59 สื่อต่างประเทศรายงาน นางบร็อมฮิลด์ ปอมเชล หญิงชราชาวเยอรมันวัย 105 ปี ซึ่งเคยเป็นอดีตเลขานุการของนายโจเซฟ โก๊บเบลส์ อดีตรัฐมนตรีฝ่ายประชาสัมพันธ์ชวนเชื่อของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ผู้นำจอมเผด็จการนาซี-เยอรมนี ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ย้อนความทรงจำถึงชีวิตของ ฮิตเลอร์ หลังจากกองทัพนาซี เยอรมนีพ่ายแพ้ในสงครามโลกครั้งที่ 2 จนทำให้ฮิตเลอร์ ต้องหลบซ่อนอยู่ในบังเกอร์ ขณะกองทัพอดีตสหภาพโซเวียตกำลังยกทัพมาถึงว่า ฮิตเลอร์ได้แต่ดื่มเหล้าเมามาย โวยวายพูดจาไม่รู้เรื่อง ระหว่างรอกองทัพอดีตสหภาพโซเวียต หรือรัสเซียในปัจจุบัน มาถึง

ข่าวแจ้งว่า นางปอมเชล ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ใกล้ชิดกับฮิตเลอร์ อาชญากรสงครามที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของโลก และนางเป็นเพียงคนเดียวที่ยังมีชีวิตอยู่ขณะที่คนใกล้ชิดฮิตเลอร์คนอื่นๆ เสียชีวิตไปหมดแล้ว ได้เผยถึงชีวิตอดีตผู้นำนาซี เยอรมนี ที่คนทั้งโลกไม่มีวันลืม ในภาพยนตร์ใหม่ ที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับชีวิตในฐานะนาซี ‘A German Life’ โดยนางปอมเชล ยังได้อธิบายถึงการดื่มเหล้าของฮิตเลอร์ว่า พวกตนพยายามที่จะทำให้เกิดความมั่นใจว่าเหล้าไม่หมด และต้องรีบสั่งเหล้ามาเติมเพื่อให้มีจำนวนมากพอตลอด

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้นางปอมเชล จะถือว่าเป็นคนใกล้ชิดกับฮิตเลอร์ แต่หญิงชราวัย 105 ปี ผู้นี้ยังคงยืนยันคำเดิมว่านางไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิว ของทหารนาซี-เยอรมนีเลย ซึ่งนางกล่าวว่า ไม่มีใครเชื่อนางหรอก แต่นางไม่รู้จริงๆ โดยนางปอมเชล ยังกล่าวว่าวันนี้นางพร้อมแล้วที่จะตาย เวลาของนางเหลือน้อยเต็มที และนางหวังว่าความตายจะมาถึงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ไม่ใช่เป็นปีๆ ขณะที่นางยังคงหวังว่า โลกจะไม่หมุนไปสู่ด้านที่ตกต่ำเลวร้ายเช่นในอดีตอีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้