วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช้างป่าดงใหญ่ดุ! เหยียบหนุ่มโนนดินแดง ร่างแหลกดับคาสวนยาง

ช้างป่าดงใหญ่ดุ! เหยียบหนุ่มโนนดินแดง ร่างแหลกดับคาสวนยาง

  • Share:

ภาพจาก กู้ภัยสว่างจรรยาธรรม

ช้างป่า "เจ้าฮิปโป" เหยียบหนุ่มใหญ่ชาวโนนดินแดง ท้ายเขื่อนลำนางรอง จ.บุรีรัมย์ จนร่างกายแหลกละเอียด ดับคาสวนยาง หลังจากที่ออกดักเบ็ด ด้าน จนท.สัตว์ป่าดงใหญ่ สันนิษฐานว่าเป็นตัวเดียวกันกับที่เคยเหยียบ จนท. เดือนก่อน ...
 
เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 17 ส.ค.59 พ.ต.ท.ไวพจน์ สุชาคลีกุล พงส.สภ.โนนดินแดง พร้อมกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากเจ้าชาวบ้านที่มากรีดยางในสวนยางท้ายเขื่อนลำนางรองว่า พบมีผู้เสียชีวิตในป่ายาง สาเหตุจากช้างป่าเหยียบจนเสียชีวิต ที่สวนยางบริเวณท้ายเขื่อนลำนางรอง บ้านคลองหิน ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ สภาพร่างแหลกเหลว ทราบชื่อผู้ตายภายหลัง  นายสำเริง ผาสุกล้ำ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135/2 ม.11 ต.หนองตะครอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ อาชีพทำไร่ เวลาว่างจะดักเบ็ดที่บริเวณท้ายเขื่อนเป็นประจำ โดยออกจากบ้านไปเวลา 11.00 น. เมื่อวาน (16 ส.ค.)

จากการสอบถามผู้พบศพบอกว่า ตนออกมากรีดยางเห็นมูลช้างเยอะผิดปกติ จึงมองไปรอบๆ เห็นผู้เสียชีวิตติดอยู่ใต้ต้นยางในสวน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่

นางลำดวน ผาสุกล้ำ อายุ 54 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต เผยผู้ตายชอบออกไปดักเบ็ดเป็นประจำ ไปตอนสายของวัน และจะกลับมาบ้านพร้อมปลาที่ดักได้ในเช้าวันถัดมา ในช่วงนี้มีช้างป่าออกมาหากินบ่อย มีการเตือนจากเจ้าหน้าที่ แต่ผู้ตายบอกว่าต่างคนต่างหากินคงไม่ทำร้ายกัน ตนจึงไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ผู้ตายเป็นเสาหลักของครอบครัว อยากให้หน่วยงานราชการเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวบ้าง

จากการสอบถามชาวบ้าน เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 59 มีช้างป่าเหยียบ เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ 4 เสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่เขตฯ ได้ออกติดตาม และถ่ายรูปไว้ ใบหน้าช้างป่าที่ทำร้ายหน้าตาเหมือนฮิปโป จึงตั้งชื่อว่า ฮิปโป มีขนาดรอบวงรอยเท้า 140 เซนติเมตร ซึ่งเหตุการณ์ในวันนี้วัดรอบวงรอยเท้าช้างมีขนาดใกล้เคียงกัน จึงสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นตัวเดียวกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้