วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดตลาดหุ้นไทยปรับลด 5.89 จุด ดัชนีแตะ 1,531.63 จุด

ปิดตลาดหุ้นไทยปรับลด 5.89 จุด ดัชนีแตะ 1,531.63 จุด

  • Share:

หุ้นไทยปิดตลาดปรับลด 5.89 จุด ที่ระดับ 1,531.63 จุด มูลค่าการซื้อขาย 59,805.29 ล้านบาท ขณะที่ บลจ.ธนชาต แนะเลือกหุ้นเป็นรายตัว เชื่อตลาดยังมีอัพไซด์ ฟันด์โฟลว์ ต่อเนื่อง

การเคลื่อนไหวของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยของวันที่ 17 ส.ค. 59 พบว่า ดัชนีฯ ปรับลด -5.89 จุด ที่ระดับ 1,531.63 จุด เปลี่ยนเปลง -0.38% มูลค่าการซื้อขาย 59,805.29 ล้านบาท

สำหรับหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ 1. บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) 2. ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) 3. บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) 4. ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และ 5. บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

บลจ.ธนชาต มองฟันด์โฟลว์ยังมีต่อ

นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ธนชาต จำกัด กล่าวว่า ในช่วงสัปดาห์นี้ เชื่อว่าอานิสงส์เม็ดเงินจากทั่วโลกยังทรงพลัง ทำให้สภาพคล่องในระบบการเงินยังมีอยู่สูง แม้ปัจจุบันราคาหุ้นไทยจะขึ้นมาพอสมควร แต่หากพิจารณารายตัว รายบริษัท พบว่ายังคงมีโอกาสอยู่

นอกจากนั้น คาดว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจ และผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนในไทยจะค่อยๆ กลับมาเติบโตดีขึ้น โดยเฉพาะในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ สำหรับราคาตลาดหุ้นไทยที่ขึ้นมาค่อนข้างสูง ระดับ P/E อยู่ที่ 16 เท่านั้น อาจสร้างความกังวลให้กับผู้ลงทุนว่าหุ้นไทยแพงเกินไปหรือไม่ จริงๆ แล้วก็ถือว่าอยู่ในระดับราคาที่ไม่ถูกนัก หากต้องการหาโอกาสจากหุ้นไทยก็ควรเน้นเลือกลงทุนเป็นรายตัว

"ปัจจัยเรื่องอัตราดอกเบี้ยต่ำในหลายประเทศ และธนาคารกลางหลักๆ ทั่วโลก ดำเนินนโยบายแบบผ่อนคลาย ยังคงสนับสนุนให้มีเงินทุนไหลเข้าสินทรัพย์เสี่ยงที่มีพื้นฐานดีต่อไปอีกระยะหนึ่ง ซึ่งในที่นี้ก็มีตลาดหุ้นไทยรวมอยู่ด้วย แม้ราคาตลาดโดยรวมจะขึ้นมาในระดับหนึ่ง แต่เชื่อว่าตลาดหุ้นไทยจะยังมีอัพไซด์ หากเลือกลงทุนเป็นรายตัว"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้