วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมดอนาคต ผช.พยาบาลสาววัย 20 แทงเพื่อนร่วมงานดับ 1 สาหัส 1 อ้างถูกรุม

ตำรวจมักกะสัน นำตัวผู้ช่วยพยาบาลสาววัย 20 ปี ทำแผน หลังก่อเหตุใช้มีดแทงเพื่อนร่วมงานตาย 1 สาหัส 1 สารภาพแทงจริง อ้างถูกรุมเลยชักมีดออกมาป้องกันตัว สาเหตุจากเขม่นกันเรื่องที่มายุ่งกับแฟนหนุ่ม ก่อนจะเกิดเรื่องถึงขั้นตบตี...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 17 ส.ค. พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.มักกะสัน และ ร.ต.อ.ไพศาล สุธาพจน์ รอง สว.(สอบสวน) สน.มักกะสัน ร่วมกันสอบสวน น.ส.กุสุมา หรือ ปัด ชูขำ อายุ 20 ปี ผู้ช่วยพยายาลโรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านมักกะสัน หลังก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทง น.ส.จารุวรรณ ฮวดสี อายุ 21 ปี บริเวณหน้าอกด้านซ้าย 1 แผล จนเสียชีวิต และแทง น.ส.พาตีเม๊า อาลี อายุ 21 ปี บริเวณหลัง 1 แผล ได้รับบาดเจ็บ โดยสามารถจับกุมได้ที่ แผนกผู้ป่วยใน ภายในโรงพยาบาลที่เกิดเหตุ

หลังใช้เวลาสอบสวนนานกว่า 2 ชั่วโมง พล.ต.ต.สมพงษ์ เผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 00.01 น. วันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทกันภายในโรงพยาบาลฯ เมื่อไปตรวจพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ น.ส.จารุวรรณ ฮวดสี อายุ 21 ปี ถูกมีดแทงที่หน้าอกด้านซ้าย 1 แผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้บาดเจ็บอีกคนคือ น.ส.พาตีเม๊าะ อาลี อายุ 21 ปี ถูกมีดแทงที่บริเวณด้านหลัง 1 แผล ได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุ น.ส.กุสุมา มือมีดถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลควบคุมตัวไว้ได้ ก่อนจะส่งตัวให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มักกะสัน

จากการสอบสวน ทราบว่าคู่กรณีทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลแผนกเดียวกัน แต่อยู่คนละชั้น และมีเรื่องเขม่นกันมานานแล้ว โดย น.ส.กุสุมา ให้การรับสารภาพว่าตนเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง เนื่องจากโกรธเคืองกับ น.ส.พาตีเม๊าะ เรื่องการหึงหวงแฟนหนุ่ม ซึ่งก่อนหน้านั้นก็ไม่ชอบหน้ากันอยู่แล้ว แต่ไม่เคยมีเรื่องตบตีหรือลงไม้ลงมือมาก่อน จนเมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา ตนและคู่กรณีเลิกงาน ระหว่างที่ตนกำลังจะไปสแกนนิ้วที่หน้าห้องฝ่ายทรัพยากรบุคคล ชั้นใต้ดินโรงพยาบาล ได้เดินสวนกับกลุ่มคู่กรณีพอดี จังหวะนั้นหัวไหล่ของตนกับ น.ส.พาตีเม๊าะ ผู้บาดเจ็บได้ชนกัน ตนจึงหันไปตบที่หัว น.ส.พาตีเม๊าะ ไป 1 ครั้ง น.ส.พาตีเม๊าะ จึงหันมาตบหน้าตน และเพื่อนของ น.ส.พาตีเม๊าะ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ น.ส.จารุวรรณ เข้ามาช่วยกันล็อกตน ทำให้เกิดการชุลมุนกันขึ้น

น.ส.กุสุมา ให้การด้วยว่า จังหวะนั้นได้ชักมีดที่พกมาไว้เพื่อป้องกันตัวออกมา ทีแรกตั้งใจจะแทง น.ส.พาตีเม๊าะ คู่กรณี แต่ น.ส.จารุวรรณ เข้ามาขวางพอดี จึงถูกแทงที่อกข้างซ้าย หลังจากนั้นก็เกิดการยื้อแย่งมีดที่มือของตน เพื่อนที่มาด้วยจึงแยกออกจากที่เกิดเหตุ ตนจึงเก็บมีดและเดินไปสแกนนิ้ว ก่อนจะขึ้นไปรอตำรวจที่แผนกผู้ป่วยนอกซึ่งตนทำงานอยู่ ทั้งนี้ ไม่รู้ว่าไปแทงถูก น.ส.พาตีเม๊าะ ตอนไหน

จากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว น.ส.กุสุมา ไปชี้จุดเกิดเหตุ และทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณทางเดินชั้นใต้ดิน ใกล้ห้องฝ่ายทรัพยากรบุคคล ใช้เวลาทำแผนประมาณ 15 นาที ก่อนนำตัว น.ส.กุสุมา มาควบคุมต่อที่ สน.มักกะสัน

ด้าน พ.ต.อ.ฤทธี กล่าวว่า เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บถึงแก่ความตาย พกพาอาวุธมีดไปในทางและพื้นที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยหลังจากนี้ พนักงานสอบสวนจะทำการสอบปากคำเพิ่มเติม หากพบว่ามีพฤติการณ์เตรียมการมาก่อเหตุ ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป. 

ตำรวจมักกะสัน นำตัวผู้ช่วยพยาบาลสาววัย 20 ปี ทำแผน หลังก่อเหตุใช้มีดแทงเพื่อนร่วมงานตาย 1 สาหัส 1 สารภาพแทงจริง อ้างถูกรุมเลยชักมีดออกมาป้องกันตัว สาเหตุจากเขม่นกันเรื่องที่มายุ่งกับแฟนหนุ่ม ก่อนจะเกิดเรื่องถึงขั้นตบตี 17 ส.ค. 2559 16:29 17 ส.ค. 2559 20:28 ไทยรัฐ