วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋ซ่อนระเบิดในตู้ปลา แม่ไม่รู้หยิบมาดู หลานแย่งเล่น ตูมสนั่นบ้าน

อุทาหรณ์! โจ๋ชวนเพื่อนมาบ้านตั้งวงกินเหล้าชวนทำระเบิดปิงปอง หวังปาใส่อริ ซ่อนไว้ที่ตู้ปลานานนับเดือน แม่หยิบขึ้นมา หลานวัยขวบเศษแย่งเล่น ตกหล่นพื้นระเบิดสนั่นบ้าน แม่เจ็บสาหัส หลานเสียชีวิต

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 17 ส.ค.59 ร.ต.อ.จักรพล ใจเชื่อม ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเหตุระเบิดภายในบ้านพักแห่งหนึ่งในอำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 2 ราย ทางญาติได้นำส่งโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ แต่เนื่องจากมีอาการสาหัส จึงได้ส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร อำเภอเมืองปราจีนบุรี

ทั้งนี้หลังจากรับแจ้ง ร้อยเวรพร้อมด้วย พ.ต.อ.ณรัฐ รัตนจินดา ผกก.สภ.ศรีมหาโพธิ นายพงษ์สิทธิ์ เนื่องจำนงค์ นายอำเภอศรีมหาโพธิ เจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยเก็บกู้ระเบิด ภ.จว.ปราจีนบุรี และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี ได้เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว บริเวณห้องนอนหลังบ้าน พบกองเลือดพร้อมเศษวัตถุระเบิดเป็นจำนวนมาก ส่วนฝาผนัง กระเบื้องหลังคา พบเศษเนื้อมนุษย์และเลือดกระจายไปทั่ว ส่วนที่พื้นห้องทางเจ้าหน้าที่พบเทปพันสายไฟสีดำจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน และจากการตรวจสอบวัตถุระเบิดในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเป็นระเบิดปิงปองที่มีผู้ผลิตขึ้นมาเอง

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปตรวจสอบผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ทราบว่า 2 ราย คือนางไก่ (นามสมมติ) อายุ 49 ปี ข้อแขนขวาขาดจากแรงกระแทกวัตถุระเบิด และ ด.ญ.จินนี่ (นามสมมติ) อายุ 1 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส เสียชีวิตในเวลาต่อมา และจากการสืบสวนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า เจ้าของห้องคือ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี บุตรชายของนางไก่ และเป็นน้าชายของ ด.ญ.จินนี่ ซึ่งนายเอไม่ได้อาศัยอยู่บ้านที่เกิดเหตุ เนื่องจากไปพักอาศัยอยู่บ้านภรรยา บางครั้งจะมาหามารดาเป็นครั้งคราว

จากการสอบถามนายเอ เบื้องต้นทราบว่า ก่อนหน้านี้นายเอได้ชวนเพื่อนชื่อนายแมว (นามสมมติ) อายุ 19 ปี มาดื่มสุรากันที่บ้านพัก โดยนายแมว ได้ลืมระเบิดลูกดังกล่าวไว้ ตนเองจึงนำไปเก็บไว้ในตู้ปลาภายในห้องนอน จนกระทั่งเช้าวันนี้มารดาได้หยิบวัตถุต้องสงสัยที่เป็นระเบิดเพื่อแกะออกดู ปรากฏว่าด้วยความซนของหลานสาว จึงเข้าแย่งเพื่อจะเล่น จนทำให้วัตถุระเบิดร่วงลงพื้น ระเบิดเป็นเหตุให้หลานเสียชีวิตและมารดาได้รับบาดเจ็บสาหัส

ด้าน นายแมว รับสารภาพว่า ระเบิดลูกดังกล่าว ตนเองเป็นผู้ผลิตขึ้นมาเอง ซึ่งเรียนรู้มาจากยูทูบ และในการผลิตแต่ละครั้งจะไปทำที่บ้านเกาะกะพี้บ้านที่เกิดเหตุ ระเบิดลูกนี้ตนได้ทำไว้นานแล้ว เนื่องจากมีปัญหากับกลุ่มวัยรุ่นด้วยกันในหมู่บ้านเอื้ออาทร ต่อมาสามารถเคลียร์กันได้ นายเอ ก็ได้ขอเอาไว้เอง

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ว่าร่วมกันมีเครื่องกระสุนปืน (ระเบิดปิงปองทำขึ้นเอง) ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้ กระทำโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัสและถึงแก่ความตาย

อุทาหรณ์! โจ๋ชวนเพื่อนมาบ้านตั้งวงกินเหล้าชวนทำระเบิดปิงปอง หวังปาใส่อริ ซ่อนไว้ที่ตู้ปลานานนับเดือน แม่หยิบขึ้นมา หลานวัยขวบเศษแย่งเล่น ตกหล่นพื้นระเบิดสนั่นบ้าน แม่เจ็บสาหัส หลานเสียชีวิต 17 ส.ค. 2559 16:12 17 ส.ค. 2559 16:48 ไทยรัฐ