วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กต๊อก' ฉุน! ยัน 'ไผ่ ดาวดิน' ไม่อดอาหาร แต่กินนม

"บิ๊กต๊อก" แจงคุมตัว "ไผ่ ดาวดิน" ตามกฎหมาย ยันไม่ได้อดอาหาร แต่กินนม ย้ำดูแลดี จวกไม่ยอมประกันตัวเอง หวังผลการเมือง

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่องค์กรด้านสิทธิมนุษยชนออกมาทักท้วงถึงการควบคุมตัว นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ที่เรือนจำ อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ว่า เรื่องเหล่านี้เกี่ยวข้องกับพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ว่าด้วยการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2559 ถ้าหากผิดจะต้องไปถามคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โดยรัฐบาลเองก็จะต้องทำตาม กกต.ด้วยเหมือนกัน ซึ่ง นายจตุภัทร์ ทำผิดกฎหมายประชามติ และเท่าที่ทราบมาบางรายได้รับอนุญาตให้ประกันตัวก็ไม่ประกัน เหมือนต้องการให้เกิดเรื่อง

“ที่อดข้าว อดน้ำนั้น ไม่จริง ผมถามผู้บัญชาการเรือนจำที่ จ.ชัยภูมิ เขาบอกว่าก็บอกว่ากินปกติ เราดูแลอยู่ ปวดหัว เป็นไข้ ตัวร้อนเรารักษา ไม่ได้อดอาหาร เขากินนม ซึ่งคืออาหารชนิดหนึ่ง ไม่ใช่อดอาหาร วันหลังผมจะแอบถ่ายมาให้ดูตอนกิน และเราบอกให้ประกันตัวก็ไม่ประกัน ต้องการให้เป็นเรื่องของการเมือง หรือเรื่องรัฐธรรมนูญ ประชาชนเข้าใจถึงไม่ให้ความสำคัญเท่าไร” พล.อ.ไพบูลย์ กล่าว

"บิ๊กต๊อก" แจงคุมตัว "ไผ่ ดาวดิน" ตามกฎหมาย ยันไม่ได้อดอาหาร แต่กินนม ย้ำดูแลดี จวกไม่ยอมประกันตัวเอง หวังผลการเมือง 17 ส.ค. 2559 16:02 17 ส.ค. 2559 18:51 ไทยรัฐ