วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สักไม้ไหม! ลูกชิ้นปิ้ง 'เจ๊แป๊ด' น้ำจิ้มสูตรเด็ดอ่างทอง ขายมากว่า30ปี

สักไม้ไหม! ลูกชิ้นปิ้ง 'เจ๊แป๊ด' น้ำจิ้มสูตรเด็ดอ่างทอง ขายมากว่า30ปี

  • Share:

แนะนำสุดยอดลูกชิ้นปิ้ง 'เจ๊แป๊ด' เจ้าของน้ำจิ้มสูตรเด็ด รถเข็นลูกชิ้นปิ้งระดับตำนานของตลาดสดเทศบาล 2 เมืองอ่างทอง ถ้าไม่อร่อยจริงคงไม่อยู่มายาวนานกว่า 30 ปี ขายทุกวันไม่มีหยุด จนส่งลูกเรียนจบปริญญา ...

วันที่ 17 ส.ค.2559 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ จังหวัดอ่างทอง รายงานถึงสุดยอดตำนาน รถเข็นลูกชิ้นปิ้งน้ำจิ้มสูตรเด็ด เจ๊แป๊ด ที่ขายมายาวนานกว่า 30 ปี ที่ในตลาดสดเทศบาล 2 ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง โดยมีลูกค้าขาประจำและขาจรได้ลิ้มชิมแล้วจะติดใจ บอกต่อกันมาถึงความอร่อย จนเป็นตำนานลูกชิ้นปิ้งรถเข็น แห่งเมืองอ่างทอง ที่น้ำจิ้มสามรสสุดแซ่บ กับลูกชิ้นอย่างดี ที่นำมาปิ้งบนเตาถ่านไฟอ่อน ให้มีกลิ่นหอมหวนชวนชิม แล้วจิ้มลงในหม้อน้ำจิ้ม เมื่อได้ลองกินแล้วจะติดใจ ลูกค้าเผยน้ำจิ้มอร่อย ลูกชิ้นอย่างดีเป็นที่ถูกใจ ซื้อกินมาตลอดกว่า 30 ปี

นางอารมณ์ เนื้อนวล อายุ 60 ปี หรือ เจ๊แป๊ด เปิดเผยว่า ตนเองประกอบอาชีพขายลูกชิ้นปิ้งมานานกว่า 30 ปีแล้ว โดยขายอยู่ในตลาดสดเทศบาล 2 ส่งลูกเรียนหนังสือจนจบปริญญา ด้วยรายได้จากการขายลูกชิ้น และยังมีลูกค้าประจำส่วนใหญ่ที่มาซื้อลูกชิ้น ให้ลูกกินจนเรียนจบปริญญาทำงานแล้ว ก็ยังมาอุดหนุนกันอยู่เป็นประจำ

เจ้าของตำนานลูกชิ้นปิ้งเมืองอ่างทอง บอกเคล็ดลับในการขายลูกชิ้นปิ้ง ที่ทำมาได้ยาวนาน คือการใช้ลูกชิ้นอย่างดีแล้วก็ทำน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่ทำจากน้ำมะขามปรุงรส พริก น้ำตาล ผักชี เคี่ยวจนเข้ากันแล้วจุ่มลูกชิ้นที่ปิ้งร้อนๆ ลงไปในหม้อน้ำจิ้ม และน้ำจิ้มจะซึมไปในเนื้อลูกชิ้น เมื่อได้กินแล้วก็ติดใจลูกชิ้นเจ๊แป๊ด

ในทุกๆ วัน เจ๊แป๊ดจะขายลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นปลา เต้าหู้ปลา ไส้กรอก แล้วก็ปลาหมึกแห้งปิ้ง โดยจะปิ้งสดๆ ร้อนๆ ให้ลูกค้า ได้ลิ้มชิมรสกันทุกวันไม่มีวันหยุดในช่วง 09.00 น. จะขายอยู่ที่บริเวณหน้าพระพรหมกลางตลาด และในช่วงเย็นตั้งแต่ 15.00 น.-20.00 น.จะบริการขายอยู่ที่หน้าร้านแตงโม ใครที่เดินทางผ่านเมืองอ่างทอง เชิญลองมาแวะชิมลูกชิ้นปิ้งเจ๊แป๊ดเจ้าเก่าได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้