วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลบคำปรามาส ชาตินี้หาสามีไม่ได้! สาวไซส์ใหญ่ 120 กก. แต่งหนุ่มหนัก 48

ลบคำปรามาส ชาตินี้หาสามีไม่ได้! สาวไซส์ใหญ่ 120 กก. แต่งหนุ่มหนัก 48

  • Share:

(ภาพจากชาวชุมชนบริรักษ์บำรุง)

ชาวบ้านที่พังงา ปิดถนนจัดงานแต่งงานให้สาวไซส์ใหญ่ 120 กก. กับหนุ่ม 48 กก. ลบคำปรามาส ที่เคยมีคนสบประมาทว่าชาตินี้คงหาสามีไม่ได้ เจ้าสาวถึงกับหลั่งน้ำตาบนเวที ส่วนเจ้าบ่าวบอกเห็นครั้งแรกรักเลย...

มื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ส.ค. 59 ที่ชุมชนบริรักษ์บำรุง ในเขตเทศบาลเมืองพังงา นายชูโชติ โกยกุล นายกเทศมนตรีเมืองพังงา เดินทางเป็นประธานงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ของ น.ส.สิริมา อักษรศรี หรือ น้องสร้อย สาวพังงา น้ำหนัก 120 กิโลกรัม กับนายสุชาติ เฉลิมศรี หนุ่มหุ่นดี น้ำหนัก 48 กิโลกรัม จาก อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นงานแต่งงานที่ชาวชุมชนฯ ร่วมใจกันปิดถนนเพื่อจัดงานให้กับคู่บ่าวสาว  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจัดงานในครั้งนี้ นอกจากเป็นการฉลองให้คู่บ่าวสาวแล้ว ยังสามารถลบคำปรามาสของหลายคนที่เคยกล่าวกับน้องสร้อยว่า ในชีวิตนี้น่าจะหาสามียาก และถ้าหากได้แต่งงาน บางคนบอกว่า จะตัดชุดแต่งงานให้ บางคนจะออกชุดเครื่องนอนให้ บางคนจะให้หมูมาทำอาหารงานเลี้ยงบ้าง ซึ่งต่างเป็นคำสบประมาทน้องสร้อยทั้งสิ้น โดยในงานแต่ง น้องสร้อย ถึงกับหลั่งน้ำตาร้องไห้บนเวที และบอกว่าได้คบหาดูใจกับแฟนมาได้ประมาณ 5 เดือน โดยพบกันครั้งแรกที่ร้านกาแฟติดกับร้านคาร์แคร์ที่แฟนทำงานอยู่ ขณะที่ นายสุชาติ เจ้าบ่าวไซส์เล็ก บอกว่าเห็นหน้าน้องสร้อยครั้งแรกก็ชอบเลย และหลังจากนี้จะตั้งใจทำงานสร้างครอบครัวให้มั่นคง ก่อนจะมีลูกกันสัก 1 คน

นายชูโชติ โกยกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองพังงา ประธานในงาน กล่าวว่า งานแต่งในวันนี้ ทราบว่าชาวบ้านในชุมชนร่วมแรงร่วมใจกันจัดขึ้นให้กับคู่บ่าวสาวทั้งสองคน โดยค่าใช้จ่ายต่างๆ คนในชุมชนก็ช่วยกันออกให้ และบางคนก็ทำตามสัญญาที่ได้ปรามาสน้องสร้อยไว้ต่างๆ นานาด้วย นับว่าเป็นความมีน้ำใจและความสามัคคีของคนในชุมชน ที่ทำให้กับคู่บ่าวสาวคู่นี้. 


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้