วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอนผู้ใจบุญช่วยเด็กวัยขวบเศษ ใบมีดดีดเข้าตา พ่อแม่ไร้เงินรักษา

วอนผู้ใจบุญช่วยเด็กวัยขวบเศษ ใบมีดดีดเข้าตา พ่อแม่ไร้เงินรักษา

  • Share:

น่าสงสาร!! "น้องแป้ง" เด็กวัยขวบครึ่ง ถูกใบมีดเครื่องตัดข้าวดีดหลุดกระเด็นใส่ตาซ้ายแตก หมอต้องควักลูกตาทิ้งแล้วใส่ลูกแก้ว รอโอกาสใส่ตาเทียม หวั่นตาอีกข้างจะเสียตามไปด้วย พ่อก็เป็นทหารเกณฑ์ ส่วนแม่รับจ้าง หมดปัญญาพาลูกไปหาหมอที่กรุงเทพฯ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ...

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. ที่ตึก 10 ชั้นล่างโรงพยาบาลกำแพงเพชร พลทหารธงชัย ก่อเกตุ อายุ 22 ปี และ น.ส.กมลวรรณ อ่อนขำ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 463 หมู่ 2 ต.หนองคล้า อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร พ่อและแม่ของ ด.ญ.วิลาวรรณ ก่อเกตุ อายุ 1 ขวบ 4 เดือน ได้ประสานขอให้ไปช่วยดู ด.ญ.วิลาวรรณ เนื่องจากบาดเจ็บตาข้างซ้ายแตก รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เพื่อขอความช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบพบว่า น.ส.กมลวรรณ แม่ของ ด.ญ.วิลาวรรณ หรือน้องแป้ง กำลังอุ้มลูกสาวตัวน้อยที่ตาข้างซ้ายปิดผ้าพันแผลไว้และยังเห็นรอยเย็บที่หางตา โดยน้องแป้งร้องไห้ด้วยความเจ็บปวดบาดแผลและตาข้างขวาก็ยังลืมไม่ได้ ท่ามกลางความสงสารของผู้ที่พบเห็นอย่างมาก โดยทั้งพ่อและแม่ต้องผลัดกันอุ้มพร้อมทั้งปลอบน้องแป้งจนหลับคาอก

น.ส.กมลวรรณ เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า เมื่อวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา เวลา 08.00 น. นายวุ่น อ่อนขำ อายุ 47 ปี พ่อของตนซึ่งเป็นตาของน้องแป้ง ได้นำเครื่องตัดข้าวดีดซึ่งมีลักษณะเหมือนกับเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายแต่ตัวเล็กกว่า มาใส่ใบมีดที่เพิ่งซื้อมาชุดใหม่ จากนั้นก็ติดเครื่องทดลองดูว่าใช้การได้หรือไม่ โดยมี น.ส.สัญญา จันทร์งาม อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นยายน้องแป้งยืนดูอยู่ห่างออกไปประมาณ 8 เมตร ทันใดนั้นใบมีดของเครื่องตัดข้าวดีดเกิดหลุด แล้วหมุนปลิวมาเข้าที่ตาข้างซ้ายของน้องแป้ง เมื่อหันมาดูพบว่าน้องแป้งใช้มือกุมที่ดวงตามีเลือดไหลออกมาจำนวนมากพร้อมทั้งร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด หลังเกิดเหตุแล้วได้รีบนำน้องแป้งส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร แพทย์ที่รักษาด้านตาได้นำตัวเข้าห้องผ่าตัด แล้วนำตัวออกมาพักฟื้นที่ห้องพิเศษในตึก 10 จากนั้นแพทย์มาตรวจดูอาการอีกครั้ง และได้แจ้งกับพ่อแม่ของน้องแป้งถึงอาการว่า ใบมีดได้ตัดลึกเข้าไปในลูกตาถึง 6 ซม. ทำให้ดวงตาแหลกหมด ไม่สามารถรักษาเปลี่ยนแก้วตาได้ แต่กล้ามเนื้อตายังดีอยู่ดังนั้นจึงได้ควักลูกตาออกแล้วใส่ลูกแก้วไว้เพื่อให้คงสภาพไปก่อน จากนี้จะต้องพาน้องแป้งไปล้างแผลที่โรงพยาบาลใกล้บ้านทุกวัน เพื่อไม่ให้อักเสบเพราะอาจมีผลต่อตาข้างขวาอาจจะเสียได้อีกข้างหนึ่ง จากนั้นค่อยพาไปใส่ดวงตาเทียม ซึ่งจะไม่สามารถมองเห็นได้ และกลอกส่ายดวงตาได้

น.ส.กมลวรรณ ร้องไห้เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกสาวตัวน้อยมาก และก็เข้าใจว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่ก็อยากให้ลูกหาย เมื่อแพทย์มาบอกแบบนี้ก็ใจเสียอย่างมาก ถ้าเป็นไปได้ให้ตัวเองเป็นยังดีกว่า อยากเจ็บแทนลูก ฝ่ายสามีก็เพิ่งถูกเกณฑ์ไปเป็นทหารอากาศ ประจำอยู่กองบินที่ 4 อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ได้ยังไม่ถึงปี ยังเหลือระยะเวลารับใช้ชาติอีกปีกว่า ตนเองก็ต้องออกรับจ้างทั่วไป จึงไม่มีเงินพอที่จะพาน้องแป้งไปรักษาที่กรุงเทพฯ จึงวอนผู้ใจบุญช่วย โดยสามารถช่วยเหลือน้องแป้ง ได้ที่บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส.สาขาไทรงาม ชื่อบัญชี น.ส.สัญญา จันทร์งาม เป็นบัญชีประเภทเผื่อเรียก หมายเลขบัญชี 536-2-78729-3.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้