วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผ่นแทบไม่ทัน! จะล้างมือดันเจอ 'งูเห่า' ร้องกู้ภัยอำนาจเจริญช่วยจับ

เผ่นแทบไม่ทัน! จะล้างมือดันเจอ 'งูเห่า' ร้องกู้ภัยอำนาจเจริญช่วยจับ

  • Share:

คนงานร้านวัสดุก่อสร้างที่อำนาจเจริญ กำลังจะล้างมือดันเจองูเห่ายาวราวๆ 1.5 ม.กำลังชูคอแผ่แม่เบี้ยขู่ไม่ให้ใครเข้าใกล้ เผ่นแทบไม่ทัน คาดคงกินหนูตัวใหญ่จนอิ่มเกิน ทำให้เลื้อยไปไหนไม่ได้...

วันที่ 17 ส.ค.59 เวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมกู้ภัยจังหวัดอำนาจเจริญ ได้รับการประสานจากตำรวจว่า คนงานร้านวัสดุก่อสร้าง (ร้านนิคมชัยพานิช) พบงูเห่าขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 1.5 เมตร กำลังชูคอแผ่แม่เบี้ยขู่ไม่ให้ใครเข้าใกล้ ขอให้มาช่วยจับ

นายศุภชัย จวนสงวน อายุ 40 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง ที่บ้านนาหว้า ต.โนนโพธิ์ อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อเวลา 11.30 น. ก่อนที่จะพักกลางวัน มีคนงานมาแจ้งว่า พบงูเห่าขนาดใหญ่ อยู่ตรงข้างๆ อ่างล้างมือ ด้านหน้าร้าน ตนและคนงานคนอื่นๆ จึงรีบออกไปดู เมื่อไปถึงก็ได้พบงูเห่าขนาดยาวประมาณ 1.5 เมตร กำลังชูคอแผ่แม่เบี้ยขู่ไม่ให้ใครเข้าใกล้ ในท้องของมันป่องออกมาใหญ่มาก คาดว่าน่าจะกินหนูหรือตัวอะไรบางอย่างเข้าไป จนมันเลื้อยไปไหนไม่ได้ ได้แต่ชูคอแผ่แม่เบี้ยขู่ ตนกับลูกน้องก็ไม่รู้จะทำยังไงดี

"ในตอนแรกคิดว่าจะให้ลูกน้องตีให้ตายแต่นึกสงสาร จึงได้โทรแจ้ง 191 จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ประสานสมาคมกู้ภัยจังหวัดอำนาจเจริญ ออกมาช่วยจับดีกว่า" เจ้าของร้านวัสดุก่อสร้าง กล่าว

หลังจากแจ้งเจ้าหน้าที่เสร็จ งูก็เลื้อยเข้าไปใต้ก้อนอิฐข้างๆ กับก๊อกน้ำ ตนกับลูกน้องจึงพากันนั่งเฝ้ากลัวว่างูจะหนี แต่งูคงจะหนักพุง จึงเลื้อยไปไหนไม่ได้ เลื้อยได้ก็ด้วยความยากลำบาก พอเจ้าหน้าที่มาถึง ก็ใช้เวลา ประมาณ 20 นาที จึงสามารถจับงูได้ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอำนาจเจริญ จะนำงูไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

เครดิตภาพ กระบอกเสียง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้