วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขัดแย้งบริหารโรงเรียน พี่เมา ยิงน้องสาวแท้ๆสาหัส ครู-นร.วิ่งหนีกระสุน

ขัดแย้งบริหารโรงเรียน พี่เมา ยิงน้องสาวแท้ๆสาหัส ครู-นร.วิ่งหนีกระสุน

  • Share:

ศึกพี่-น้องผู้บริหารโรงเรียนดังย่านอ่อนนุช บาดหมางยาวนานถึงจุดแตกหัก พี่ชายในสภาพเมาเข้าเคลียร์น้องสาว ควักปืนยิงใส่ 6 นัด สาหัสในห้องธุรการ ก่อนซิ่งเก๋งหลบหนี ครู-นักเรียน หลบกระสุนวุ่น ประกาศหยุดเรียนชั่วคราว ทำผู้ปกครองช็อก...

เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันที่ 17 ส.ค. ร.ต.อ.บุญเลิศ อู่ผลเจริญ รอง สว.(สอบสวน) สน.อุดมสุข รับแจ้งมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ภายในโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ย่านอ่อนนุช ถนนอ่อนนุช-ลาดกระบัง แขวงและเขตประเวศ จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ปรีชา เพ็งเภา ผกก.สน.อุดมสุข พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม สว.สส. และ พฐ. 

ที่เกิดเหตุภายในห้องธุรการของโรงเรียน พบนางปิยรัชด์ สุรพงศ์ประภา อายุ 45 ปี ตำแหน่งผู้จัดการภายในของโรงเรียน ถูกยิงเข้าที่คอ ขาซ้าย และไหล่ขวา รวม 6 นัด อาการสาหัส บรรดาครูช่วยกันนำตัวส่ง รพ.สิรินธร ส่วนผู้ลงมือก่อเหตุคือ นายพิสิฐพล ไกรพิพัฒน์ อายุ 48 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียน โดยโรงเรียนแห่งนี้เป็นธุรกิจครอบครัวที่บริหารกันมาต่อเนื่องยาวนาน 

จากการสืบสวนมีการอ้างว่า นายพิสิฐพล มักจะมีปัญหาเรื่องการบริหารงานภายในโรงเรียนอยู่เสมอ สร้างความไม่พอใจให้กับคณะครูอาจารย์ และเจ้าหน้าที่ หากเปรียบเทียบกับน้องสาวซึ่งทำงานดีกว่า โดยก่อนเกิดเหตุขณะที่ครูออกไปสอนหนังสือ นายพิสิฐพล ได้เดินเข้ามาที่ห้องธุรการด้วยสภาพมึนเมา พูดคุยไกล่เกลี่ยกันเรื่องปัญหาที่อัดอั้น โดยน้องสาวพยายามบอกให้นายพิสิฐพล อารมณ์เย็น หายเมาแล้วค่อยกลับมาคุยกัน 

กระทั่งเกิดเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อ นายพิสิฐพล ชักปืนออกมากระหน่ำยิงใส่น้องสาว จนล้มฟุบลงกับพื้นนอนจมกองเลือด หลังก่อเหตุวิ่งหนีไปขึ้นรถเก๋งมิตซูบิชิ มิราจ สีแดง ทะเบียน 2กฌ 8704 กรุงเทพมหานคร ด้านคณะครู-อาจารย์ และบรรรดานักเรียนที่เห็นเหตุการณ์ ต่างตกใจวิ่งหลบวิถีกระสุน เมื่อได้สติจึงช่วยกันนำร่างของ นางปิยรัชด์ ส่งยังโรงพยาบาลใกล้เคียง ขณะนี้ยังอยู่ในอาการโคม่า โดยทางโรงเรียนได้ประกาศหยุดเรียนชั่วคราว และมีการแจ้งผู้ปกครองเด็กให้เดินทางรับบุตรหลานกลับบ้าน

จากคำบอกเล่าของเจ้าหน้าที่ในโรงเรียน ต่างอ้างให้การเป็นเสียงเดียวกันว่า นายพิสิฐพล ไม่เหมาะสมที่จะรับตำแหน่งผู้บริหารโรงเรียน เนื่องจากมีนิสัยชอบจับผิด พูดจายุแยง และหาเรื่องน้องสาวบ่อยครั้ง ในขณะเดียวกัน ผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นน้องสาว บริหารขับเคลื่อนโรงเรียนทั้งสองแห่งที่ตั้งอยู่ติดกันได้ดีกว่า มีผลงานเป็นที่น่าพอใจ มักจะได้รับการชื่นชมจากคณะครูและเจ้าหน้าที่ ด้วยบุคลิกที่น่าเชื่อถือ จึงได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่สำคัญในโรงเรียน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกันบรรดาผู้ปกครองนักเรียน เมื่อทราบข่าวต่างรู้สึกตกใจ และเป็นห่วงสวัสดิภาพของลูกหลาน พร้อมออกความเห็นไปในลักษณะเดียวกันว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนไม่ควรมีอีคิวต่ำ ระงับอารมณ์ไม่ได้ เนื่องจากผู้ปกครองตั้งใจฝากฝังบุตรหลานให้อยู่ภายใต้การดูแลของโรงเรียน หากมีเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก จะพิจารณาย้ายโรงเรียนอย่างแน่นอน 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.อุดมสุข ชุดสืบสวนและตามล่าตัวผู้ต้องหา โดยเริ่มจากการเช็กกล้องวงจรปิด ดูเส้นทางการหลบหนีตั้งแต่หน้าโรงเรียน ขณะนี้ทราบเบาะแสบ้างแล้ว คาดว่าจะสามารถควบคุมตัวได้เร็วๆนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้