วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก' ประสานเสียง โต้เด้งผู้ว่าฯ เซ่นเหตุบึมใต้-ประชามติ

"บิ๊กป้อม" ยันย้ายผู้ว่าฯ ปัดโยงเหตุระเบิด 7 จังหวัดใต้-ผลประชามติ ขณะที่ "บิ๊กป๊อก" แจงต่ออายุ 2 อธิบดี “ปภ.-โยธาฯ” เพื่อสานงานที่ทำไว้ให้เสร็จ

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ ครม.เห็นชอบแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูง (ระดับ 10) ของกระทรวงมหาดไทย ว่า การโยกย้ายผู้ว่าราชการจังหวัด ไม่เกี่ยวกับเหตุระเบิด และผลการทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญ กระทรวงมหาดไทยดำเนินการไปตามขั้นตอน

ด้าน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวยืนยันเช่นกันว่า การโยกย้ายผู้ว่าฯ ในครั้งนี้ ไม่เกี่ยวกับเหตุผลเรื่องประชามติร่างรัฐธรรมนูญและเหตุระเบิด เป็นการย้ายในระนาบเดียวกันจากผู้ว่าฯ เป็นผู้ว่าฯ หรือผู้ตรวจ แทนผู้ที่เกษียณอายุ ซึ่งทางปลัดกระทรวง รายงานกับตนว่าเพื่อความเหมาะสม จะได้มีคนมาช่วยงานในกระทรวง

เมื่อถามถึงการต่ออายุราชการอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) และอธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า มีต่ออายุ 2 กรมดังกล่าว ก็เพื่อสานงานที่ได้ทำไว้ต่อไป

"บิ๊กป้อม" ยันย้ายผู้ว่าฯ ปัดโยงเหตุระเบิด 7 จังหวัดใต้-ผลประชามติ ขณะที่ "บิ๊กป๊อก" แจงต่ออายุ 2 อธิบดี “ปภ.-โยธาฯ” เพื่อสานงานที่ทำไว้ให้เสร็จ 17 ส.ค. 2559 15:30 17 ส.ค. 2559 17:40 ไทยรัฐ