วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกชาย เอล ชาโป ราชาค้ายาตัวเอ้ โดนแก๊งคู่อริ ลักพาตัวในเม็กซิโก

ลูกชาย เอล ชาโป ราชาค้ายาตัวเอ้ โดนแก๊งคู่อริ ลักพาตัวในเม็กซิโก

  • Share:

เอล ชาโป ราชายาเสพติดชื่อดัง เครียดอยู่ในคุก... ลูกชายโดนแก๊งค้ายาคู่อริ บุกลักพาตัวจากร้านอาหารในเม็กซิโก สื่อชี้อาจนำไปสู่การระเบิดศึกของ 2 แก๊งค้ายารายใหญ่แดนจังโก้ ที่เป็นคู่ปรับกันตลอด

เมื่อ 17 ส.ค.59 สำนักข่าวบีบีซี รายงาน บุตรชาย 1 ใน 6 คนของ นายฮัวคิน กุซมัน หรือเจ้าของฉายา เอล ชาโป ราชายาเสพติดรายใหญ่ของโลก ได้ถูกลักพาตัวจากเมืองเปอร์โต วัลลาร์ตา เมืองชายทะเลริมมหาสมุทรแปซิฟิก ในเม็กซิโก เมื่อเช้ามืดวันจันทร์ที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่เม็กซิโกระบุว่า บุตรชายของ เอล ชาโป ที่ถูกลักพาตัวไป ชื่อว่า เจซุส อัลเฟรโด กุซมัน วัย 29 ปี โดยเขาได้ถูกสมาชิกของแก๊ง ‘Jalisco New Generation'(จาลิสโก นิว เจเนอเรชั่น) แก๊งคู่อริฝ่ายตรงข้ามกับ เอล ชาโป ลักพาตัวไปจากร้านอาหารที่เมืองเปอร์โต วัลลาร์ตา ในรัฐฮาลิสโค

อธิบดีกรมอัยการของเม็กซิโก เผยต่อนักข่าวว่า จากหลักฐานทางนิติเวชที่เก็บรวบรวมจากที่เกิดเหตุ ยืนยันว่า ผู้ที่ถูกลักพาตัวไปคือนายเจซุส อัลเฟรโด กุซมัน ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังสามารถระบุหากลุ่มคนร้ายที่ร่วมกันลักพาตัวบุตรชายของเอล ชาโป ได้แล้ว 4 คน จาก 6 คนด้วย

ด้านผู้สื่อข่าวบีบีซีประจำเม็กซิโก ยังชี้ว่า การที่บุตรชายของเอล ชาโป ถูกแก๊งคู่อริลักพาตัวไปเช่นนี้ อาจจะนำไปสู่การเปิดศึกระหว่างแก๊งค้ายาเสพติดสองแก๊งใหญ่ในเม็กซิโก นั่นคือระหว่างแก๊ง ซินาเลา คาร์เทล กับแก๊งจาลิสโก นิว เจเนอเรชั่น ขณะที่เอล ชาโป เจ้าพ่อราชายาเสพติดรายใหญ่กำลังถูกคุมขังในคุก โดยทางการเม็กซิโกสามารถตามจับตัวกลับมาได้ หลังเอล ชาโปได้แหกคุก ทางอุโมงค์ยาวนับ 1.6 กม. หนีออกจากเรือนจำความมั่นคงสูงสุดของเม็กซิโก และหลบหนีไปได้นาน 6 เดือน โดยบีบีซี ยังเผยว่า แต่ละปี แก๊งค้ายาเสพติดเม็กซิโก ได้ลักลอบส่งยาเสพติด ส่วนมากเป็นโคเคนเข้าไปขายในสหรัฐฯ ถึงปีละหลายสิบตัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้