วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครม.เห็นชอบโผบิ๊กมท. 'ประทีป' นั่งที่ดิน-'ผวจ.ตรัง-เพชรบุรี' เข้ากรุ

ครม.เห็นชอบโผบิ๊กมท. 'ประทีป' นั่งที่ดิน-'ผวจ.ตรัง-เพชรบุรี' เข้ากรุ

  • Share:

ครม.เห็นชอบโผซี 10 มท. ไฟเขียว "ผู้ว่าฯ กรุงเก่า" ขึ้น "รองปลัดฯ" "ประทีป" นั่งที่ดิน เด้ง "ผู้ว่าฯ ตรัง-เมืองเพชร" เข้ากรุผู้ตรวจ มท.

เมื่อวันที่ 17 ส.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครม.พิจารณาให้ความเห็นชอบ ตามที่กระทรวงมหาดไทย ได้เสนอบัญชีรายชื่อโยกย้ายข้าราชการผู้บริหารระดับสูง (ซี10) ประกอบด้วย รองปลัดกระทรวงมหาดไทย, อธิบดี, ผู้ว่าราชการจังหวัด, ผู้ตรวจราชการกระทรวง ให้พิจารณา สำหรับการโยกย้ายรองผู้ว่าราชการจังหวัด จะต้องมีขั้นตอน ซึ่งครั้งนี้เป็นการโยกย้ายปกติ

สำหรับรายชื่อข้าราชการระดับ 10 ที่เสนอเข้า ครม. มีจำนวน 19 ตำแหน่ง โดยเป็นการเสนอรายชื่อในลอตแรก ที่เป็นการโยกย้ายในระนาบเดียวกัน นอกจากนี้จะมีการต่ออายุราชการให้อธิบดี 2 กรมที่อยู่ในตำแหน่งเดิมครบ 4 ปี ออกไปอีก 1 ปีในตำแหน่งเดิม คือ นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และนายมณฑล สุดประเสริฐ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง ทั้งนี้คำสั่งย้าย นายประทีป กีรติเรขา รองปลัดกระทรวง ไปเป็นอธิบดีกรมที่ดิน แทนนายอภินันท์ ซื่อธานุวงศ์ ที่จะเกษียณอายุราชการ โดย นายประยูร รัตนเสนีย์ ผวจ.พระนครศรีอยุธยา เป็นรองปลัดกระทรวง

นอกจากนี้ยังมีการโยกย้าย นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผวจ.บึงกาฬ เป็นผวจ.ขอนแก่น นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผวจ.นครปฐม เป็น ผวจ.สมุทรปราการ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.สระแก้ว เป็นผวจ.ชลบุรี นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผวจ.อุตรดิตถ์ เป็น ผวจ.ระยอง นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผวจ.เพชรบูรณ์ เป็น ผวจ.สระบุรี นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผวจ.พะเยา เป็น ผวจ.พิษณุโลก นายเดชรัฐ สิมศิริ ผวจ.ตรัง และ นายสนิท ขาวสอาด ผวจ.เพชรบุรี เป็นผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย ทั้งนี้ หลังจากการโยกย้ายในครั้งนี้ จะมีการสรรหาข้าราชการระดับบริหารสูง จากตำแหน่งระดับบริหารระดับต้น คือรองผู้ว่าราชการจังหวัด รองอธิบดี ภายใน 45 วัน รวมถึงมีการโยกสลับในระดับบริหารสูงอีกครั้งด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้