วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ให้เลขถูก10งวด! ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ 'ดาบแรมโบ้ ร้อยเอ็ด' ศรัทธาปู่ชีวก

(ภาพจากด.ต.ทวีศักดิ์ ขันแก้ว)

เจอตัวเป็นๆ ‘ด.ต.แรมโบ้’ ตำรวจที่ตกเป็นข่าวฮือฮาไปทั่วร้อยเอ็ด หลังมีคนโพสต์ในโซเชียล ให้เลขสุดแม่น นำไปซื้อถูกรางวัลติดๆ กันถึง 10 งวด ล่าสุด 33 เข้าตรงเผง เจ้าตัวเผยเคยลำบากมาก่อน แต่ศรัทธาปู่ชีวก จนนิมิตเห็นมีคนแก่มาบอกตัวเลข...

วันที่ 17 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าว จ.ร้อยเอ็ด ได้ติดตามหาความจริงกรณี ‘ด.ต.แรมโบ้ โสข่าว’ ดาบตำรวจนายหนึ่ง บอกเลขให้คนไปซื้อสลากกินแบ่งถูกถึง 10 งวดติดต่อกัน โดยงวดล่าสุดสดๆ ร้อนๆ คืองวดวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา เลข 33 เข้าเต็มๆ จนมีการนำไปโพสต์ในโซเชียลเป็นที่ฮือฮาของคนร้อยเอ็ด 

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 17 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาพบกับ ด.ต.ทวีศักดิ์ ขันแก้ว อายุ 47 ปี ผบ.หมู่จราจร สภ.เมืองร้อยเอ็ด ที่บ้านเลขที่ 107 บ้านสนามม้า 1 ต.ดงลาน อ.เมืองร้อยเอ็ด ซึ่งอยู่รอยต่อระหว่างเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด กับ ต.ดงลาน ด.ต.ทวีศักดิ์ หรือ ด.ต.แรมโบ้ ได้เปิดเผยถึงที่มาของตัวเลขนำโชคว่า ก่อนหน้านี้เมื่อหลายปีที่ผ่านมา การดำรงชีวิตของตำรวจชั้นประทวนที่ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ ต้องยอมรับว่าอยู่ในสภาวะลำบากยากจน ต่อมา ตนได้เห็นว่ามีข้าราชการชั้นผู้น้อยไม่เฉพาะแต่ตำรวจ ที่มีฐานะดีอยู่ได้ย่างไม่เดือดร้อน เกิดขึ้นจากการใช้เวลาว่างหลังปฏิบัติหน้าที่ราชการ ไปหารายได้เสริม และเป็นงานที่สุจริต ในขณะนั้นตนเห็นว่า การขายน้ำคลอโรฟิลล์เพื่อสุขภาพ เป็นอาชีพหนึ่งที่สร้างรายได้ดี มีข้าราชการหลายคนที่เสร็จจากการปฏิบัติหน้าที่แล้วก็ไปขายน้ำคลอโรฟิลล์เพื่อสุขภาพ ดังนั้น เมื่อต้นปีนี้ ตนจึงไปศึกษาเรียนรู้วิธีการผลิตและการตลาด กับตัวแทนบริษัทผู้ผลิตน้ำคลอโรฟิลล์เพื่อสุขภาพ ที่ อ.แกดำ จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นผู้มีรายได้และฐานะดีมาก

ดาบแรมโบ้ กล่าวต่อว่า ต่อมาตัวแทนบริษัทผู้ผลิตน้ำคลอโรฟิลล์เพื่อสุขภาพ เปิดเผยกับตนว่า มีความเชื่ออย่างหนึ่งที่ทำให้การตลาดเป็นไปด้วยดีและราบรื่น คือ การเคารพบูชา ขอพรจากปู่ชีวก ซึ่งเป็นรูปปั้นผู้ชายสูงอายุ นุ่งขาวห่มขาว ตั้งอยู่ในห้องพิเศษของบ้านผู้แทนผู้ผลิตน้ำคลอโรฟิลล์เพื่อสุขภาพ ซึ่งในห้องดังกล่าวมีป้ายคำขวัญเขียนไว้ว่า “ช่วยคนจนให้รวย ช่วยคนป่วยให้หาย” ทำให้ตนเกิดความเชื่อ จึงขออนุญาตนำเอารูปปั้น ปู่ชีวก องค์ขนาดเล็ก พร้อมจดบันทึกคำอาราธนา พร้อมวิธีปฏิบัตินั่งสมาธิจากผู้แทนผู้ผลิตน้ำคลอโรฟิลล์เพื่อสุขภาพ มาประดิษฐานที่บ้าน และหมั่นท่องคำอาราธนาแล้วฝึกนั่งสมาธิ เป็นเวลากว่า 3 เดือน จึงเกิดนิมิต มีผู้ชายสูงอายุมาบอกตัวเลขให้เห็น ซึ่งตอนแรกตนไม่เข้าใจว่าเป็นเลขอะไร ตนจึงลองซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลซึ่งมีเลขท้ายตามที่นิมิตขณะเข้าสมาธิ ปรากฏว่าถูกติดต่อกันหลายงวด ซึ่งในตอนแรกตนไม่กล้าบอกใคร แม้กระทั่งคนใกล้ชิดในครอบครัว ต่อมาในนิมิต ปู่ชีวกบอกว่า จะบอกตัวเลข 10 งวด ตนจึงแอบบอกคนรู้จักกันเพียงไม่กี่คนเพื่อทดลองไปซื้อสลากกินแบ่ง ปรากฏว่าถูกเลขท้ายสองตัว สามตัว ส่วนตนเคยถูกถึง 33 คู่

นายดาบตำรวจจราจร กล่าวอีกว่า ตอนแรกว่าจะเก็บไว้เป็นความลับ แต่ด้วยเหตุที่เคยลำบากยากจน มองเห็นคนอื่นที่ลำบากแบบเดียวกัน จึงได้บอกคนใกล้ชิดให้บอกต่อๆ กันไป และมานับดู งวดที่เลขนำโชคถูกแล้ว พบว่าสลากกินแบ่งงวดวันที่ 16 ส.ค. 59 เป็นงวดที่ 10 งวดสุดท้ายแล้วที่นิมิตถึงปู่ชีวกมาบอก จึงตัดสินใจตอบแทนบุญคุณผู้ที่เป็นสื่อนำโชค โดยการทำอาศรมปู่ชีวกเพื่อเป็นที่ประดิษฐานอยู่ที่บ้าน ทำพิธีเปิดไปเมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมานี้เอง ตั้งชื่ออาศรมว่า อาศรมปู่ชีวก เทวดาเดินดิน เทวดาดงลาน ปรากฏว่ามีชาวบ้านจำนวนเกือบ 1,000 คน ไม่ทราบว่ามาจากที่ไหน จังหวัดอะไร พากันนุ่งขาว มาร่วมพิธี เสร็จจากการประกอบพิธีแล้ว จึงบอกตัวเลขตามนิมิตขณะนั่งสมาธิหน้ารูปปั้นปู่ชีวก คือ เลข 33, 88, 11 ปรากฏว่า สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา มีเลขท้าย 33 ทำให้ผู้ไปร่วมพิธีตั้งอาศรมถูกรางวัลเลขท้ายสลากกินแบ่งไปตามๆ กัน

“การสวดคำอาราธนาปู่ชีวก และการนั่งสมาธินั้น ลำบากและเหนื่อยเป็นอย่างมาก ถึงตอนนี้จึงต้องการจะพักผ่อน แต่ยังไม่ทราบว่า ปู่ชีวก ท่านจะมาบอกอะไรอีกหรือไม่ ถ้าปู่ชีวกมาบอกอีก ก็คงอดบอกต่อกับคนที่มีความเชื่อไม่ได้ ส่วนท่านที่ไม่เชื่อ ก็คงไม่เชื่อตามเคย” ดาบแรมโบ้ กล่าว

สำหรับประวัติของ ด.ต.ทวีศักดิ์ ขันแก้ว เกิดที่ อ.เมืองกาญจนบุรี เรียนจบ ม.6 ที่โรงเรียนประจำจังหวัดกาญจนบุรี สมัครเป็นทหารพรานไปประจำการอยู่ที่ อ.สระแก้ว จ.ปราจีนบุรี ในขณะนั้นเป็นเวลา 2 ปี หลังจากนั้นสอบเข้าเรียนต่อที่ โรงเรียนพลตำรวจค่ายสุรนารายณ์ ต.จอหอ จ.นครราชสีมา เรียนจบเมื่อ พ.ศ. 2534 เป็นพลตำรวจรุ่นที่ 43 บรรจุรับราชการที่ จ.ร้อยเอ็ด ตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน ขณะรับราชการ ได้ใช้เวลาหลังทำงาน เป็นนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์การปกครอง ของมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตร้อยเอ็ด (มมร.วิทยาเขตร้อยเอ็ด) จบปริญญาตรี ได้คะแนนเกียรตินิยม และจบปริญญาโท สาขาเดียวกัน ในวันเสาร์และวันอาทิตย์ เป็นอาจารย์พิเศษสอนนักศึกษา มมร.วิทยาเขตร้อยเอ็ด เพื่อเป็นวิทยาทาน นอกจากนั้น ยังทำหน้าที่เป็นประชาสัมพันธ์ของ สภ.เมืองร้อยเอ็ด จัดรายการข่าวทางสถานีวิทยุกระจายเสียงใน อ.เมืองร้อยเอ็ด หลายสถานี ใช้ชื่อในการจัดรายการว่า “ดาบแรมโบ้ โสข่าว” ดังนั้น เมื่อผู้ที่เชื่อและศรัทธาโชคดี ถูกเลขสลากกินแบ่งรัฐบาล จึงพากันเรียกว่า เลขของดาบแรมโบ้.

เจอตัวเป็นๆ ‘ด.ต.แรมโบ้’ ตำรวจที่ตกเป็นข่าวฮือฮาไปทั่วร้อยเอ็ด หลังมีคนโพสต์ในโซเชียล ให้เลขสุดแม่น นำไปซื้อถูกรางวัลติดๆ กันถึง 10 งวด ล่าสุด 33 เข้าตรงเผง เจ้าตัวเผยเคยลำบากมาก่อน แต่ศรัทธาปู่ชีวก จนนิมิตเห็นมีคนแก่... 17 ส.ค. 2559 15:02 26 ส.ค. 2559 09:52 ไทยรัฐ