วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หวั่นน้ำโขงหนองคายขึ้นสูง ผู้ว่าฯ สั่งติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด

หวั่นน้ำโขงหนองคายขึ้นสูง ผู้ว่าฯ สั่งติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด

  • Share:

ระดับน้ำโขงที่หนองคายยังคงต้องลุ้น หลังขยับขึ้นอีกชั่วโมงละ 3 ซม. น้ำไหลถึงลานกิจกรรมริมแม่น้ำโขงวัดหายโศกแล้ว ขณะที่ยังไม่มีการปิดประตูระบายน้ำ ด้าน ผู้ว่าฯ สั่งติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด...

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์แม่น้ำโขงในวันนี้ ส่วนอุทกวิทยาหนองคาย วัดระดับน้ำได้ที่ 10.42 เมตร สูงขึ้นจากเมื่อเช้าที่ผ่านมา ต่ำกว่าตลิ่งอยู่ 1.78 เมตร โดยเฉลี่ยแล้วอัตราการเพิ่มขึ้นของแม่น้ำโขงชั่วโมงละ 3 เซนติเมตร ซึ่งเป็นอัตราที่ลดลงจากเย็นวานจนถึงเช้านี้ที่มีอัตราความเร็วของน้ำ 6 เซนติเมตรต่อชั่วโมง เนื่องจากน้ำเหนือจากเชียงคานเริ่มทรงตัว แต่ระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นก็ส่งผลให้มีน้ำโขงไหลเอ่อมาถึงลานกิจกรรมริมแม่น้ำโขง บริเวณท่าน้ำวัดหายโศก เป็นน้ำสีแดงขุ่น และมีท่อนไม้ กิ่งไม้ ไหลมาตามแม่น้ำโขง

นายสุชาติ นพวรรณ ผวจ.หนองคาย ได้ออกตรวจติดตามระดับน้ำโขงที่บริเวณพระธาตุหล้าหนอง ซึ่งมีประตูระบายน้ำขนาดใหญ่ของเทศบาลเมืองหนองคายอยู่ โดยขณะนี้ยังไม่มีการปิดประตูระบายน้ำในทุกจุด แต่มีการเตรียมเครื่องสูบน้ำไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง ผวจ.หนองคายได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด แต่คาดว่าหากไม่มีฝนตกหนักทั้งในภาคเหนือและพื้นที่จังหวัดหนองคาย ระดับน้ำโขงไม่น่าจะเอ่อล้นตลิ่ง ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้