วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชาร์ลี พุท' หนุ่มเฟลนด์ลี่เข้าถึงง่าย มาไทยครั้งแรกติดอกติดใจ สัมผัสได้ว่าแฟนๆรัก

นี่แค่มาเมืองไทยครั้งแรก “ชาร์ลี พุท” หนุ่มรูปหล่อเสียงดีศิลปินสุดฮอตระดับโลก ก็เรียกคะแนนความรักความเอ็นดูจากสาวน้อยสาวใหญ่ชาวไทยไปได้เพียบกับการเดินทางมาเปิดการแสดงสดในประเทศไทยครั้งแรก ในงานดนตรีคุณภาพ “ซาวด์บ็อกซ์” ที่จัดขึ้นโดย ไลฟ์ เนชั่น และ บีอีซี–เทโร ที่เมืองไทยจีเอ็มเอ็มไลฟ์เฮ้าส์ ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ เพราะงานนี้หนุ่มเจ้าของเพลงฮิต “ซี ยู อะเกน” ที่โด่งดังทะลุชาร์ตทั่วโลกและเพลง “วัน คอล อะเวย์” เล่นแจกรอยยิ้ม เอ็นเตอร์เทนแฟนๆและเป็นกันเองสุดๆตั้งแต่แตะพื้นสนามบินสุวรรณภูมิ ร่วมทำกิจกรรมต่างๆก่อนจะมาเปิดใจนั่งคุยอย่างสุดพิเศษที่โรงแรม W ว่า “การมาเมืองไทยครั้งแรกของผม เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมากประทับใจมาก อากาศร้อนดีครับ (หัวเราะ) แฟนเพลงชาวไทยก็น่ารักมาก ทุกคนสุภาพน่ารักมาก ปลื้มมากตั้งแต่เห็นทุกคนที่สนามบิน ขอบคุณนะครับที่มารอรับ ผมได้รู้ว่าพวกคุณรักผมมากแค่ไหนตั้งแต่วินาทีแรกที่เราเจอกันเลย”

ก่อนจะมาที่นี่ คุณรู้อะไรเกี่ยวกับเมืองไทยบ้าง? “ที่แน่ๆก็อาหารอร่อยครับ ที่อเมริกาอาหารไทย ดังมาก อยู่โน่นผมก็ได้ทานอยู่บ้าง เวลาไม่สบายผมซดน้ำแกงต้มยำเผ็ดๆ โล่งจมูกดี” มาในวันแม่แห่งชาติของเราด้วย? “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมลงนามถวายพระพรเนื่องในวันแม่แห่งชาติ ขอให้พระองค์ทรงพระเกษมสำราญนะ” อัลบั้ม ของคุณมี 12 เพลง นี่นา ทำไมถึงชื่อ Nine Track Mind ล่ะ? “ที่ใช้ชื่อว่า Nine Track Mind เพราะว่าผมมักจะแบ่งความคิดไว้เป็น 9 เรื่อง 9 หัวข้อ เพลงในอัลบั้มนี้คือความคิดในหัวของผมที่กลั่นออกมาเพื่อทุกเพลง”

คุณเป็นศิลปินอายุน้อยที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว มันกดดันคุณบ้างมั้ย? “นิดหน่อย (หัวเราะ) แหม ผมก็แค่นักร้องน้องใหม่ ที่มีอัลบั้มแรก มี 4 ซิงเกิล ได้รางวัลแพลทินั่ม มีเพลงขึ้นอันดับ 1 ไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไรเล้ยยย (แซวตัวเอง) เอาจริงๆนะ ผมบอกตัวเองเสมอว่าเราอาจจะไม่ได้อยู่ตรงจุดนี้ตลอดกาล เพราะฉะนั้นจงทำงานให้หนัก” เคล็ดลับสู่ความสำเร็จของคุณคืออะไร? “ผมเรียกว่าดื้อ คือถ้ามีคนบอกคุณว่าไอ้ที่ทำอยู่นี่ไม่เวิร์ก ทำไม่ได้หรอก ผมก็เคารพในความคิดเห็นของเค้า แต่ผมก็จะยังพยายามทำต่อไปในวิถีของผมเอง แล้วก็ไม่ได้ความว่าผมต้องเป็นปฏิปักษ์กับคนเหล่านั้นนะ เราก็ยังคุยกันดีนั่นแหละครับ ผมแค่พยายามสร้างความภาคภูมิใจให้กับตัวเราเองก็แค่นั้น” มีเรื่องอะไรอยากจะบอกกับ Puthinator หรือแฟนเพลงของคุณบ้างมั้ย? “อย่างแรกเลยผมไม่ได้ตั้งชื่อแฟนๆว่า Puthinator (หัวเราะ) แต่มันเท่มากเลย ผมไม่รู้ความหมายหรอก แต่มันเป็นชื่อที่เจ๋งมาก แฟนเพลงผมรสนิยมดี เอาจริงๆนะ ถ้าแฟนๆเจอผมที่ไหน ไม่ว่าจะที่สนามบินหรืออะไร อยากจะบอกว่าเข้ามาทักได้ เข้ามากอดได้ เข้ามาพูดคุยกับผมเหมือนที่คุยกับคนอื่นๆได้เลย” คำถามไหนที่คุณถูกถามบ่อยที่สุด? “ถามว่าคิ้วคุณเป็นอะไร (ยิ้ม) ซึ่งที่จริงมันเป็นแผลที่ผมถูกหมากัดเมื่อตอนเด็กๆ แต่มาเมืองไทยนี่ไม่มีคนถามเลยนะ เหมือนทุกคนรู้แล้ว ขนาดช่างแต่งหน้ายังบอกเลยว่า ไม่ต้องเติมคิ้วใช่มั้ย”.

ทีมข่าวบันเทิง

นี่แค่มาเมืองไทยครั้งแรก “ชาร์ลี พุท” หนุ่มรูปหล่อเสียงดีศิลปินสุดฮอตระดับโลก ก็เรียกคะแนนความรักความเอ็นดูจากสาวน้อยสาวใหญ่ชาวไทยไปได้เพียบกับการเดินทางมาเปิดการแสดงสดในประเทศไทยครั้งแรก 17 ส.ค. 2559 14:41 17 ส.ค. 2559 14:44 ไทยรัฐ