วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คดีลอบวางระเบิด 2 จุดที่สุราษฎร์ คืบหน้าแล้ว 70%

คดีลอบวางระเบิด 2 จุดที่สุราษฎร์ คืบหน้าแล้ว 70%

  • Share:

ตร.ประชุมด่วนสืบพยาน หาหลักฐานคดีระเบิด 2 จุดในพื้นที่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี คาดคืบหน้าแล้ว 70% โดยจากภาพวงจรปิด เห็นใบหน้าคนร้ายอย่างชัดเจน...

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. 59 พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้ร่วมประชุมกับชุดสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมี พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบช.น. ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคการสืบสวน เดินทางมาร่วมคลี่คลายคดีลอบวางระเบิดจำนวน 2 จุดในพื้นที่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยจะมีการประสานการสืบสวนร่วมกับ พ.ต.อ.อนุชน ชามาตย์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี หัวหน้าชุดคลี่คลายคดี

ทั้งนี้ ชุดสืบสวนสอบสวนได้เชิญตัวคนขับรถตุ๊กตุ๊กโดยสาร มายังห้องปฏิบัติ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อสอบปากคำเกี่ยวกับรูปพรรณสัณฐานคนร้าย และเส้นทางที่คนร้ายโดยสารตั้งแต่ก่อเหตุวางเพลิง และลอบวางระเบิดทั้ง 2 จุด รวมถึงเส้นทางการหลบหนีหลังการก่อเหตุว่าใช้เส้นทางใด


พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า ในส่วนของจังหวัดสุราษฎร์ธานีกำลังเร่งติดตามภาพจากกล้องวงจรปิด เส้นทางการก่อเหตุและหลบหนี เพื่อความแน่ชัดของรูปพรรณสัณฐานคนร้าย และข้อมูลเชื่อมโยงตัวบุคคลให้ชัดเจน ก่อนเสนอสำนวนการสอบสวนต่อ รอง ผบ.ตร. ในการพิจารณาขออนุมัติศาล มทบ.45 ออกหมายจับได้หรือไม่ต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า การสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุของ จ.สุราษฎร์ธานี คืบหน้าไปมากกว่า 70% โดยล่าสุดได้ภาพวงจรปิดที่เห็นใบหน้าคนร้ายอย่างชัดเจน เหลือเพียงรอผลการตรวจพิสูจน์พยานหลักฐานที่เชื่อมโยงกับตัวบุคคล นอกจากนั้น ชุดสืบสวนยังได้มีการเชิญตัวผู้นำศาสนาอิสลามเข้าพบ และสอบสวนปากคำต่อหน้า นายวงศศิริ พรหมชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่ผลการสอบสวนไม่เป็นที่เปิดเผย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้