วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแล้ว! การ์ดชุดดำรุมตีกลุ่มฝรั่งเลือดอาบ ถนนข้าวสาร (ชมคลิป)

สังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ คลิปวิดีโอเหตุการณ์ชุลมุนทะเลาะวิวาทที่เกิดขึ้นบริเวณถนนข้าวสาร เป็นคลิปกลุ่มชายไทยสวมชุดดำ กำลังรุมทำร้ายร่างกายชาวต่างชาติ ที่นอนหงายใช้มือปิดป้องตัวเองอยู่บนพื้นถนน ขณะที่เพื่อนอีกคนพยายามเข้าช่วย แต่ก็ถูกกลุ่มชายชุดดำกับพวก กรูเข้ารุมทำร้ายจนต้องล่าถอยไป

โดยชายชุดดำกลุ่มนี้ประเคนทั้งแม่ไม้มวยไทย หวดด้วยกระบอง ตีด้วยเก้าอี้พลาสติก ใส่ชาวต่างชาติอย่างเมามันส์ โดยไม่ฟังเสียงห้ามปรามจากชาวบ้านที่ร้องขอให้หยุดทำร้ายกัน จนกระทั่งเหตุการณ์ได้ยุติลงโดยที่ต่างฝ่ายต่างแยกย้าย ซึ่งชายชุดดำคนหนึ่งได้พูดตะโกนว่า ที่ทำเพราะถูกนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ตะโกนท้าทายและให้ของลับ จึงทำให้เกิดเรื่องขึ้น


คลิปนี้เผยแพร่โดยสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง เล่าเรื่องไว้เมื่อวันจันทร์ที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา ระบุว่า "การท่องเที่ยวไทยไปไกลแล้ว ทำแบบนี้โหดเกินไป รุมตีเขาขนาดนี้เลยหรือ เค้าหยุดก็น่าจะพอแล้ว ถ้าไม่ตะโกนบอกคงไม่มีใครหยุด ผู้ใหญ่ควรแก้ปัญหา เห็นแล้วเศร้า”

ผู้คนที่ได้ชมคลิปก็เข้ามาแสดงความเห็นมากมาย ส่วนใหญ่ไม่พอใจกับพฤติกรรมของกลุ่มชายชุดดำที่รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวจนได้รับบาดเจ็บ พร้อมกับชี้เป้าว่ากลุ่มชายชุดดำเหล่านั้น เป็นการ์ดของสถานบันเทิงแห่งหนึ่งบนถนนข้าวสาร ขณะที่บางความเห็นตั้งข้อสังเกตว่า ฝ่ายใดเป็นคนหาเรื่องก่อนกันแน่ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ก็ไม่ควรไปรุมทำร้ายกันแบบนี้ มีคนห้ามปรามแล้วควรหยุด เพราะจะทำให้เสียบรรยากาศการท่องเที่ยว

ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ได้สอบถามไปยัง ร.ต.ท.ปฏิภาณ ยืนทน รองสารวัตรสอบสวน สน.ชนะสงคราม เปิดเผยว่า หลังจากที่เกิดเหตุ คืนวันที่ 15 สิงหาคม เวลาประมาณ 01.00 น. ทางตำรวจได้ติดตามจับกุม ชายชุดสีดำ 2 คน ที่เป็นการ์ดดูแลสถานบันเทิงแห่งหนึ่งบนถนนข้าวสารเรียบร้อยแล้ว ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ ส่วนสาเหตุเกิดจากชาวต่างชาติมีอาการมึนเมาสุรา และมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับการ์ดที่ดูแลร้าน ส่วนด้านชาวต่างชาติ 4 คนที่ถูกทำร้ายร่างกายไม่ได้เข้ามาแจ้งความ แต่ทางตำรวจก็ได้ดำเนินการช่วยเหลือ เรียกรถพยาบาล พาไปทำแผลให้เรียบร้อยแล้ว

สังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ คลิปวิดีโอเหตุการณ์กลุ่มชายไทยสวมชุดสีดำ กำลังรุมทำร้ายร่างกายชาวต่างชาติ... 17 ส.ค. 2559 14:22 17 ส.ค. 2559 14:33 ไทยรัฐ