วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครบรอบหนึ่งปี! เปิดเมนูใหม่ ฟิน อร่อย ที่เดียว Knock Kitchen & Kicks

บอกเลยว่าฟิน ถ้าคุณรักรองเท้าและชอบการกิน วันนี้เราขอพาคุณมาฉลองครบรอบ 1 ปี Knock ด้วยการร่วมงานพิเศษระหว่างร้านอาหารเม็กซิกันชื่อดังในกรุงเทพฯ เชฟบิลลี่ โบทิสต้า (Billy Bautista) จากร้าน La Monita Taqueria และ Osito ชาลี กาเดอร์ (Chalee Kader) จากร้าน Knock, Surface Garden Lab และ Beer Bridge ได้ร่วมมือกันในโปรเจกต์ “Collab Kitchen”

คอนเซปต์ใหม่ที่เป็นการร่วมงานกันระหว่าง La Monita และ Knock นี้ ซึ่งได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ร้าน Knock ทองหล่อ (ระหว่างซอย 15 และ 17) ในวันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2559

คู่มือคนเมือง ไทยรัฐออนไลน์ เดินเข้ามาในร้าน Knock สำรวจรอบๆ เรารู้สึกประทับใจกับการตกแต่งร้าน แม้ร้านจะไม่ได้ใหญ่อลังการ แต่ที่นี่ได้รับการออกแบบโดย Onion สตูดิโอสถาปนิกชั้นนำของกรุงเทพฯ ให้บรรยากาศการทานอาหารแบบสบายๆ ในสไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย และเท่ ภายในร้านรองรับได้ 50 ที่นั่ง มีพื้นที่กึ่งในร่มที่มีโครงสร้างหลังคาแบบเลื่อนได้ และในส่วนของบาร์ตกแต่งด้วยกล่องรองเท้าสีเมทัลลิก ซึ่งเชื่อมโยงไปกับร้านรองเท้าสนีกเกอร์ที่อยู่บริเวณชั้นสามของร้าน บอกเลยว่ามาที่นี่ที่เดียวคุณจะได้ทั้งรับประทานอาหารอร่อยๆ ช็อปรองเท้าสนีกเกอร์แบบสวยๆ มีงานศิลปะให้ได้ชม และยังได้ดื่มด่ำกับเสียงเพลง 

สองเชฟสร้างสรรค์เมนู

เชฟบิลลี่และเชฟชาลีรู้สึกว่าประเทศไทยพร้อมแล้วสาหรับโปรเจกต์ที่เขาทั้งคู่ได้ใช้เวลาหลายปีในการพัฒนาไอเดียคอนเซปต์นี้ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมอาหารประเภทฟู้ดทรัค (Food Truck) ที่เริ่มเป็นที่นิยมในรัฐแคลิฟอร์เนียตั้งแต่ต้นปี ค.ศ.2000 โดยพวกเขาต้องการนำเสนอประสบการณ์พิเศษท่ีแหวกแนวไปจากประสบการณ์การทานอาหารในย่านทองหล่อที่เป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์การกินที่เน้นเมนูเพื่อสุขภาพไปจนถึงร้านอาหารหรูหราในลักษณะไฮเอนด์ เชฟทั้งคู่ต้องการให้ลูกค้าของ Knock x La Monita ได้สัมผัสกับบรรยากาศการทานอาหารแบบสบายๆ และเป็นกันเองในแบบฟู้ดทรัคสไตล์ลอสแอนเจลิส

เมนูใหม่ กินได้ที่นี่ที่เดียว 

โดย La Monita ได้ออกแบบเมนูใหม่ขึ้นมา กับอาหารเม็กซิกันแนวสตรีทท่ีคงรสชาติจัดจ้านไว้อย่างครบเครื่องตามต้นตำรับจากเมืองซินาลัว (Sinaloa) ในเม็กซิโกที่เป็นต้นกำเนิดของแวมไพร์ ทาโก้ หรือ Tacos Vampiros ท่ีได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายตั้งแต่เมืองตีฮัวนา (Tijuana) ไปจนถึงลอสแอนเจลิส และน่าจะเป็นโอกาสที่ชาวกรุงเทพฯ จะได้ทาน Tacos Vampiros เป็นครั้งแรก ซึ่งเมนูนี้ได้ช่ือมาจากขั้นตอนการปรุง ที่ต้องย่างแผ่นแป้งทาโก้ท่ีโรยด้วยชีสให้ “ความชื้นถูกดูดออกไปจนหมด” จนได้ออกมาเป็นแผ่นทาโก้กรุบกรอบที่ผสมกับชีส และสามารถเลือกไส้ทาโก้ได้ว่า จะรับเป็นเนื้อวัว ส่วนบริสเก็ตฉ่าๆ ที่ทำให้สุกด้วยไฟอ่อนเป็นเวลาถึง 9 ชั่วโมง หรือจะเลือกเป็น เนื้อวัวสันไหล่อบรมควัน (barbacoa) ก็สามารถอร่อยได้เต็มๆ คำเช่นกัน

นอกจากนี้เชฟบิลลี่ยังได้รังสรรค์เมนูอาหารเม็กซิกันไว้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Chicano Pizza (พิซซ่าสไตล์ชิคาโกที่จัดจ้านแบบอาหารเม็กซิกัน) Quesadilla Suiza (เคซาดีญ่าเนื้อและชีส) และ Avocado and Jalapeno Escabeche เมนูนี้ขึ้นชื่อของร้าน La Monita ที่โรยหน้าด้วยผักชี หัวหอม และมะนาว

ในส่วนของ Knock เชฟชาลีได้เลือกเมนูยอดนิยมของ Knock ทั้งหมด 13 เมนูด้วยกัน เช่น Fried Chicken Waffle Cupcakes และ Mac and Cheese Duck Confit ที่ทานคู่กับสไลเดอร์ (เบอร์เกอร์จิ๋ว) ในสไตล์ของ Knock ซึ่งมีให้เลือกมากมายด้วยเช่นกัน ทั้งแบบคลาสสิก ที่เป็นชีสเบอร์เกอร์เนื้อวากิวประกบด้วยแป้งด้านบน โรยงากับชีสเชดดาร์ และนอกจากนี้ยังมี Mushroom & Swiss Slider ที่เพิ่มความอร่อยยิ่งขึ้น เมื่อทานคู่กับมันบด Tater Tots สูตรเฉพาะของ Knock ที่กรอบนอกนุ่มในที่เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าประจำ.

อ่านเพิ่ม : ห้ามพลาด ช็อปสนีกเกอร์ เคล้าเมนูสุดครีเอต Knock Kitchen & Kicks ซ.ทองหล่อ

บอกเลยว่าฟิน ถ้าคุณรักรองเท้าและชอบการกิน วันนี้เราขอพาคุณมาฉลองครบรอบ 1 ปี Knock ด้วยการร่วมงานพิเศษระหว่างร้านอาหารเม็กซิกันชื่อดังในกรุงเทพฯ 17 ส.ค. 2559 14:21 18 ส.ค. 2559 15:41 ไทยรัฐ