วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สนามบินแทบแตก! แห่ต้อนรับทัพนักกีฬายกน้ำหนัก กลับถึงเมืองไทย

สนามบินแทบแตก! แห่ต้อนรับทัพนักกีฬายกน้ำหนัก กลับถึงเมืองไทย

  • Share:

ทีมยกน้ำหนักไทย ที่คว้า 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง จากกีฬาโอลิมปิก 2016 เดินทางถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางการต้อนรับของชาวไทยและครอบครัว ที่มารอให้กำลังใจอย่างล้นหลาม...

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 17 ส.ค. 59 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ ครอบครัวและแฟนกีฬาชาวไทยจำนวนมาก เดินทางมารอต้อนรับทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ที่กลับจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล โดยเฉพาะคณะนักกีฬายกน้ำหนัก ที่ทำผลงาน 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง 

ทีมยกน้ำหนักไทย เดินทางถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว ด้วยสายการบิน เอมิเรตส์ แอร์ไลน์ เที่ยวบิน EK384 โดยถึงประเทศไทย เวลาประมาณ 13.00 น. มี "น้องแนน" โสภิตา ธนสาร เหรียญทองรุ่น 48 กิโลกรัมหญิง, "น้องฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช เหรียญทองรุ่น 58 กิโลกรัมหญิง, "น้องแต้ว" พิมศิริ ศิริแก้ว เหรียญเงินรุ่น 58 กิโลกรัมหญิง และ "เจ้าดุ่ย" สินธ์ุเพชร กรวยทอง เหรียญทองแดงรุ่น 56 กิโลกรัมชาย ท่ามกลางการต้อนรับจากแฟนชาวไทยและครอบครัวอย่างคับคั่ง

ด้านพล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์ สมาคมยกน้ำหนัก เปิดเผยว่า ก่อนแข่ง ยอมรับว่ากดดัน เพราะคู่แข่งในแต่ละรุ่นแข็งแกร่งทั้งสิ้น แต่ต้องชื่นชมนักกีฬาทุกคน ที่ยกได้ตามแผนที่วางไว้ จากนี้นักกีฬาจะเดินหน้าฝึกซ้อมต่อทันที รวมไปถึงสร้างนักกีฬาประดับวงการ เพื่อเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ต่อทันที

ส่วนครอบครัวของ "น้องแนน" และ "น้องฝ้าย" ได้นำของโปรดของทั้งคู่มาที่สนามบิน โดยคุณแม่น้องแนนเตรียมทุเรียนมาให้ ขณะที่คุณแม่ของน้องฝ้าย พร้อมครอบครัว นำไก่ย่าง, ลาบหมู และ ข้าวเหนียว มาให้รับประทาน

ทั้งนี้ กีฬายกน้ำหนักโอลิมปิก 2016 ชิง 15 เหรียญทอง ทีมไทยจบอันดับ 2 ในตารางเหรียญของกีฬาชนิดนี้ ตามหลังทีมจีน ที่ทำได้ 5 เหรียญทอง และ 2 เหรียญเงิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้