วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มถูกฟันดับ ที่แท้น้าฆ่าหลาน อ้างไม่พอใจถูกด่าบุพการี

หนุ่มสัตหีบถูกพบเป็นศพ โดนฟันคอเกือบขาด นอนตายริมถนน ตร.เค้นสอบน้าชาย ก่อนสารภาพเป็นคนลงมือเอง อ้างแค้นหลานเมา ด่าบุพการี ซ้ำขู่จะยิง ...

จากกรณี เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 17 ส.ค.59 พบร่าง นายเอก (นามสมมติ) อายุ 32 ปี ชาว อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ในสภาพสวมชุดกีฬากางเกงสีดำ สวมเสื้อสีเหลือง ถูกอาวุธมีดฟันเข้าที่บริเวณใบหน้า และท้ายทอย จำนวน 3 แผล คอเกือบขาด สภาพนอนคว่ำหน้า ตะแคงขวาจมกองเลือด อยู่ริมถนน ก่อนถึงมัสยิดอัลฮูดา หมู่ที่ 8 บ้านเตาถ่าน ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

สอบถาม นายเต๋า (นามสมมติ) อายุ 44 ปี น้าชายผู้ตาย ได้ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงกลางดึก ผู้ตายได้เข้ามาบ้านก่อนที่จะมีเพื่อนขี่จักรยานยนต์ตามมา ผู้ตายออกไปยืนคุยกันอยู่หน้าบ้าน กระทั่งได้ยินเสียง จักรยานยนต์ขี่ออกไป จนมีคนมาบอกหลานชายถูกฟันตายอยู่ริมถนน 

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. ของวันเดียวกัน พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล ผกก.สภ.สัตหีบ พร้อม ร.ต.อ.สายใจ คำจุลลา รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ ได้เชิญตัว นายเต๋า มาสอบสวน ก่อนพบพิรุธหลายอย่าง และให้การวกไปวนมา ก่อนยอมรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่าหลานชายตนเองจนเสียชีวิต ก่อนจะนำตัวไปหาของกลางและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ส่วนอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุได้นำไปทิ้งในป่าหญ้ารกทึบ ข้างกำแพง มัสยิดอัลฮูดา เป็นมีดขอฟันหญ้า ยาวประมาณ 18-19 นิ้ว ที่ใช้ในการก่อเหตุ

จากการสอบสวน นายเต๋า อ้างว่า ก่อนเกิดเหตุขณะนอนอยู่ภายในบ้าน หลานชายได้ขี่จักรยานยนต์เข้ามาในบ้าน พบเมาสุรา ก่อนจะตะโกนโวยวายเสียงดัง ตนจึงเปิดประตูออกไปเพื่อจะไปเข้าห้องน้ำ ก่อนที่หลานชายจะด่าบุพการี จึงเดินไปถามว่าด่าทำไม ทำให้หลานขู่จะเอาปืนมายิงใส่ ตนจึงคว้ามีดฟันหญ้า ปาไปโดนบริเวณมือจนทำให้เป็นบาดแผล ก่อนจะยืนด่าตนอีก พร้อมบอกจะกลับไปเอาอาวุธปืนมายิง ด้วยความโมโหจึงวิ่งไล่ตามไปนอกบ้าน บริเวณริมถนน หลานชายจะกระโดดถีบ ด้วยความโมโหอย่างหนัก จึงใช้มีดฟันเข้าไปที่บริเวณลำคอ จนหลานล้มลงไปกับพื้นจึงได้ฟันไปอีกครั้งจนหลานชายเสียชีวิต ด้วยความกลัวจึงกลับไปบ้านเปลี่ยนเสื้อผ้า และนำอาวุธมีดไปโยนทิ้งในป่า ก่อนจะแต่งเรื่องโกหกหลอกเจ้าหน้าที่ แต่ก็มาถูกเค้น จนต้องยอมรับสารภาพ

พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล ผกก.สภ.สัตหีบ กล่าวว่า สำหรับกรณีนี้เป็นเรื่องทะเลาะวิวาทระหว่างน้ากับหลาน จากการสืบสวนของชุดสืบสวนจนทราบว่า นายเต๋า น้าชายเป็นคนลงมือก่อเหตุโดยใช้มีดขอฟันหญ้า ฟันเข้าไปที่คอและศีรษะ สาเหตุมาจากการทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรงมีการด่ากัน โดยหลานเมาสุราแล้วก็มาด่าน้าทำให้ทนไม่ไหวจึงเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น เบื้องต้น ได้ตั้งข้อกล่าวหาใช้อาวุธมีดฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา

หนุ่มสัตหีบถูกพบเป็นศพ โดนฟันคอเกือบขาด นอนตายริมถนน ตร.เค้นสอบน้าชาย ก่อนสารภาพเป็นคนลงมือเอง อ้างแค้นหลานเมา ด่าบุพการี ซ้ำขู่จะยิง ... 17 ส.ค. 2559 14:07 17 ส.ค. 2559 15:42 ไทยรัฐ