วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ทักษิณ' มอบหมายน้องเดียร์ แจ้งปอท.เอาผิดคนโพสต์ บงการวางระเบิด 7 จว.

'ทักษิณ' มอบหมายน้องเดียร์ แจ้งปอท.เอาผิดคนโพสต์ บงการวางระเบิด 7 จว.

  • Share:

"ทักษิณ ชินวัตร" มอบอำนาจให้ลูกสาว เสธ.แดง อดีต ส.ส.เพื่อไทย เป็นตัวแทนเข้าแจ้งความกับ พงส.ปอท. ดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลที่โพสต์ข้อความกล่าวหาว่าอยู่เบื้องหลัง เหตุระเบิด 7 จังหวัดภาคใต้...

วันที่ 17 ส.ค. นางสาวขัตติยา สวัสดิผล อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้รับมอบอำนาจจาก นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นำหลักฐานซึ่งเป็นข้อความ การโพสต์หมิ่นประมาทกล่าวหานายทักษิณ ชินวัตร ว่า เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ ผ่านสื่อออนไลน์ จนทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อดำเนินคดีกับ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต และบุคคลอื่นอีกประมาณ 2-3 คน ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จฯ ตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550

ทั้งนี้ นางสาวขัตติยา ยืนยันว่า นายทักษิณ ไม่มีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และถึงแม้ปัจจุบัน ตัวจะไม่อยู่ในประเทศไทย ก็ไม่เคยคิดทำร้ายประเทศให้เกิดความเสียหาย ซึ่งหลังจากที่ทราบข่าวเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้น ทางนายทักษิณ ก็ได้แสดงความเป็นห่วงประชาชน รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ปฏิบัติงาน

“หลังจากแจ้งความไปแล้ว หากมีบุคคลโพสต์ข้อความในลักษณะนี้อีก ก็จะเข้าแจ้งความดำเนินคดีทันที ส่วนหน้าเฟซบุ๊กดังกล่าวจะเป็นเพจปลอมหรือไม่นั้น ก็เป็นอำนาจหน้าที่ของพนักงานสอบสวนที่จะต้องตรวจสอบต่อไป” นางสาวขัตติยา กล่าว.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- วินาศกรรม 7 จว. โยงรธน. 4 ศพเซ่นเผา-บึมคุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้