วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักท่องเที่ยวงง! ไฟฟ้าสนามบินภูเก็ตดับ แอร์ไม่ติด ระบบเช็กอินมีปัญหา

ภาพจากโกนิด

นักท่องเที่ยวที่ใช้บริการสนามบินภูเก็ตงง ไฟดับ แอร์ไม่ติด ระบบเช็กอินมีปัญหา สายพานลำเลียงกระเป๋าหยุดชะงัก ขณะที่ ไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอถลาง ประกาศงดจ่ายไฟ 09.00-17.00 น. ส่วน ทภก. ชี้แจงกลับมาใช้ไฟได้ปกติแล้ว

เมื่อช่วงสาย วันที่ 17 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุกระแสไฟฟ้าภายในท่าอากาศยานภูเก็ตดับ เนื่องจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอถลาง จ.ภูเก็ต ได้ทำการงดจ่ายกระแสไฟฟ้าเป็นการชั่วคราว ระหว่างเวลา 09.00-17.00 น. ส่งผลให้การเช็กอินตั๋วเครื่องบินของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างชาติที่จะเดินทางภายในประเทศและต่างประเทศ ไม่สามารถทำได้ ตลอดจนสายพานลำเลียงกระเป๋าหยุดชะงักเป็นการชั่วคราว รวมไปถึงเครื่องปรับอากาศภายในสนามบิน ไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ ส่งผลให้ผู้ใช้บริการเริ่มโวยวาย และสร้างความหงุดหงิดเป็นอย่างมาก จนมีการถ่ายภาพผู้โดยสารเป็นจำนวนมากยืนรออยู่หน้าเคาน์เตอร์เช็กอินแต่ละสายการบินลงในไลน์ และโซเชียลมีเดียต่างๆ

ทั้งนี้ ล่าสุด เมื่อเวลา 12.42 น. นางมนฤดี เกตุพันธุ์ ผอ.ท่าอากาศยานภูเก็ต หรือ ทภก. ได้ทำหนังสือชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ตามที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอถลาง แจ้งงดจ่ายกระแสไฟฟ้าชั่วคราว ณ ท่าอากาศยานภูเก็ต (ทภก.) ในวันที่ 17 ส.ค. ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. เพื่อซ่อมแซมด้านไฟฟ้าแรงสูงนั้น ทภก.มีระบบไฟฟ้าสำรองที่ใช้เฉพาะในส่วนที่จำเป็นและมีความสำคัญ ซึ่งจะทำให้บางส่วนในอาคารผู้โดยสารไม่ได้รับความสะดวก จึงขออภัยมา ณ โอกาสนี้ ขณะนี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอถลาง ได้จ่ายกระแสไฟฟ้ามาที่ท่าอากาศยานภูเก็ต และสามารถให้บริการได้ตามปกติแล้ว ขออภัยในความไม่สะดวกอีกครั้งหนึ่ง

นักท่องเที่ยวที่ใช้บริการสนามบินภูเก็ตงง ไฟดับ แอร์ไม่ติด ระบบเช็กอินมีปัญหา สายพานลำเลียงกระเป๋าหยุดชะงัก ขณะที่ ไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอถลาง ประกาศงดจ่ายไฟ 09.00-17.00 น. ส่วน ทภก. ชี้แจงกลับมาใช้ไฟได้ปกติแล้ว 17 ส.ค. 2559 13:52 17 ส.ค. 2559 14:12 ไทยรัฐ