วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวมเหตุการณ์สุดช็อก ฮ.ตก สะเทือนใจทั้งประเทศ (ตอน 1)

รวมเหตุการณ์สุดช็อก ฮ.ตก สะเทือนใจทั้งประเทศ (ตอน 1)

  • Share:

เป็นข่าวเศร้าอีกครั้งกับการสูญเสียรั้วของชาติ จากอุบัติเหตุ เฮลิคอปเตอร์ตก ใกล้กับดอยอินทนนท์ หลังจากไปปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน หลังจากค้นหากว่า 30 ชั่วโมง ก็พบซาก เฮลิคอปเตอร์รุ่น UH-72 หรือ ลาโกต้า พร้อมกับผู้โดยสาร และคนขับ ฮ. ทั้งหมด ประกอบด้วย ร.อ.สุทัน อ่องเมือง นักบินที่ 1 ร.ท.นวพัฒน์ มณีโชติ นักบินที่ 2 ช่างเครื่องอีก 2 นาย คือ จ.ส.อ.ชัยศักดา ทาโส และ จ.ส.ต. มงคลชัย รู้งาน รวมไปถึง พล.ต.นพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4

ทั้งนี้ เฮลิคอปเตอร์ ลำดังกล่าว ได้ขาดการติดต่อ ตั้งแต่เวลาประมาณ 10.30 น. วันที่ 14 ส.ค.59 จากนั้น พ.อ.ภาส วงศ์สารถี ผบ.ทพ.ที่ 36 พร้อมด้วย พ.อ.อดุลย์ จำปาทอง รอง ผบ.ทพ.ที่ 36 ค่ายเทพสิงห์ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน นำกำลังออกปฏิบัติการค้นหาแบบปูพรมทางภาคพื้นดิน บริเวณพื้นที่รอยต่อระหว่าง อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน และ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

5 ผู้เสียชีวิตจากเหตุ ฮ. UH-72 ตก

กระทั่ง เวลา 13.30 น. วันที่ 15 ส.ค.59 พล.ต.โกศล ประทุมชาติ ผบ.มทบ.33 ค่ายกาวิละ จ.เชียงใหม่ ได้รับรายงานจากชุดเดินเท้า กำลังผสมทหาร ทหารพราน ป่าไม้ ที่ออกเดินเท้าค้นหาในช่วงเช้าว่า ได้พบซาก ฮ. บริเวณห่างจากหอเรดาร์ของกองทัพอากาศ ซึ่งเป็นเนินเขาใกล้ยอดดอยอินทนนท์ ไปทางทิศตะวันตก ประมาณ 2-3 กิโลเมตร ซึ่งต้นไม้บริเวณดังกล่าวถูกใบพัดตีกระจัดกระจาย

บ่ายสองวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าพบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ศพ ซึ่งจุดที่พบห่างจากจุดที่เจอซากปีกเครื่องบิน 1 กม. ลึกลงไปในหน้าผาชันประมาณ 500 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องใช้วิธีโรยตัวลงไปด้านล่าง และต่อมา นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้ยืนยันว่า พบศพ พล.ต.นพพร ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 เสียชีวิตติดคาซากเครื่อง ในชุดเครื่องแบบเต็มยศ

ทำพิธีรับศพอย่างสมเกียรติ ทหารของพระราชา

“ผมเสียใจ ผมเสียใจจริงๆ กับผู้สูญเสีย ผมก็สูญเสียเอง เพราะเป็นทั้งอดีตผู้บังคับบัญชาและผู้ใต้บังคับบัญชาผมทั้งสิ้น ครอบครัวเขาจะอยู่อย่างไร บางอย่างกำหนดไม่ได้ด้วย เพราะสภาพอากาศแล้ว ฮ.ตัวนี้เป็น ฮ.ใหม่ แสดงว่ามันคงเป็นเรื่องเทคนิค เรื่องของสภาพอากาศเป็นสิ่งสำคัญ ฮ.รุ่นนี้เพิ่งซื้อมาเป็นฮ.ที่ทันสมัยที่สุด มีสมรรถนะสูง ผลิตจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเราก็ต้องสอบสวนสาเหตุว่าจะได้ป้องกันอย่างไรต่อไป วันนี้เสียใจทุกเรื่องเลย ทั้งผู้บาดเจ็บและผู้สูญเสียทั้งเหตุระเบิดและ ฮ.ตก ซึ่งเป็นความสูญเสีย ผมน้อมรับจะดูแลครอบครัวเขาให้ดีที่สุด แต่ประเทศชาติต้องเดินหน้า” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวไว้อาลัยแด่ อดีตผู้ใต้บังคับบัญชาและรั้วของชาติ 

ย้อนอาถรรพณ์ป่าแก่งกระจาน ฮ. ตก 3 ลำซ้อน ฮิวอี้ แบล็กฮอว์ก กับคำพูดสุดท้ายของ "พล.ต.ตะวัน เรืองศรี" ผบ.พล.ร.9

หากเรายังจำกันได้ 5 ปีก่อนก็เกิดเหตุการณ์สุดแสนสลดกับชะตากรรมของทหารหาญ ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ จะขอย้อนเหตุการณ์ในครั้งนั้น พร้อมเหตุสะเทือนใจอีกหลายเหตุการณ์

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2554 ณ พื้นที่ป่าแก่งกระจาน ได้เกิดเหตุการณ์สุดแสนเศร้าสลด โดยเริ่มต้นที่ อุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ รุ่นยูเอช-1เอช หรือ ฮิวอี้ ชนภูเขาจนเครื่องบินแตกกระจายกลางป่า สำหรับ ฮ.ลำดังกล่าว ใช้ในภารกิจเข้าไปรับเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนที่ตกค้างอยู่ในป่าหลังจากทำภารกิจกวาดล้างชนกลุ่มน้อยที่เข้ามาแผ้วถางป่า แต่ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อ ฮ.ลำดังกล่าวต้องประสบอุบัติเหตุส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 5 นาย ประกอบด้วย พ.ต.กิตติภูมิ เอกพันธ์ นายทหารยุทธการหน่วย ฉก.ทัพพระยาเสือ พ.ต.เกียรติศักดิ์ จีนเอี่ยม นักบินที่ 1 ร.ท.ปรัญญา นวลศิริ นักบินที่ 2 จ.ส.อ.รังสรรค์ พลสายบัว ช่างเครื่อง และ จ.ส.อ.ณรงค์เดช พงศ์นุ่มกูล

หลังจากรู้ว่าเพื่อนทหารเสียชีวิต กองทัพจึงไม่รอช้าพยายามทุกวิถีทางเพื่อนำร่างเพื่อนร่วมชาติออกมาให้ได้

ภาพสุดท้าย....พล.ต.ตะวัน เรืองศรี ผบ.พล.ร.9 สั่งงานทางวิทยุบนเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์ก ก่อนบินขึ้นเข้าป่าแก่งกระจาน

19 กรกฎาคม สภาพอากาศในพื้นที่ยังคงปิด มีหมอกหนา ฝนตก กลุ่มเมฆปกคลุมหนาทึบ ทีมช่วยเหลือนำทีมโดย พล.ต.ตะวัน เรืองศรี ผบ.พล.ร.9 อยากจะเดินทางไปรับน้องๆ ด้วยตัวเองแต่ก็ยังทำไม่ได้ ด้วยเหตุนี้ นักบิน ฮ.แบล็กฮอว์ก จึงจุดธูปบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอพรดลบันดาลให้อากาศปลอดโปร่งจะได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างราบรื่น

กระทั่งเวลา 11.00 น. นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน (ขณะนั้น) ได้ประสาน ฮ.จากสำนักฝนหลวงที่ 2 ให้โปรยสารเคมีที่บริเวณเหนือลานจอด ในระดับความสูง 1,100 เมตร เพื่อเมฆหมอกลอยตัวสูงขึ้น และจากรายงานสภาพอากาศเชื่อว่า สายวันนี้ อากาศน่าจะเปิด...

"ผมจะเดินทางไปด้วยตัวเอง เพื่อนำน้องๆ ผู้ประสบเหตุทั้ง 5 คน กลับมาให้ได้ภายในวันนี้ เพราะสงสารญาติๆ ที่รออยู่"

นี่คือคำพูดสุดท้ายจาก พล.ต.ตะวัน เรืองศรี ผบ.พล.ร.9 ผู้นำทีมขึ้นแบล็กฮอว์ก ฮท.60 พร้อมนักบินและผู้โดยสาร รวม 9 คน ยกตัวจากลานจอด ฮ.ค่ายฝึกรบพิเศษแก่งกระจาน ในช่วงเวลา 12.15 น. เพื่อมุ่งหน้าไปยังฐานจอด ฮ. ช่องต้นน้ำเพชร เพื่อรับศพ แต่…เรื่องเศร้าก็เกิดขึ้นอีกครั้ง!

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หน.อุทยานฯแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี จุดธูปบนเจ้าป่าเจ้าเขาขอให้สภาพอากาศเปิด
ภาพเฮลิคอปเตอร์ฮิวอี้บินเหนืออุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

เวลาผ่านไปแค่อึดใจ ฮ. ลำดังกล่าว ประกอบด้วย นักบินและผู้โดยสาร 9 ชีวิต ประกอบด้วย 1. พล.ต.ตะวัน เรืองศรี ผบ.พล.ร.9, พ.ต.ประพันธ์ เจียมสูงเนิน นักบินที่ 1, พ.ต.ชูพันธ์ พลวัน นักบินที่ 2, ร.อ.จักรพันธ์ บำรุงพืช นายทหารฝ่ายยุทธการและการข่าว, ร.อ.เจตต์ สุดใจ นายทหารคนสนิท ผบ.พล.ร.9, จ.ส.อ.สมคิด วงศ์ตาแสง ช่างเครื่อง ส.อ.อร่าม วงศ์สิงห์ ช่างเครื่อง, ส.ต.อธิศักดิ์ หินะสุทธิ์ และ นายศรวิชัย คงตันนุกูล ช่างภาพ ช่อง 5 ก็ขาดการติดต่ออีก

ท่ามกลางเสียงสวดภาวนาจากประชาชนทั่วประเทศ แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็ไม่เกิด จากนั้นอีก 3 วัน (22 ก.ค.) พลเดินเท้าชุดลาดตระเวนที่ 92 ซึ่งประกอบด้วยเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ทหาร และ ตชด.​ก็พบเครื่องบิน แบล็กฮอว์ก ที่บริเวณหุบเขา จุด NQ 251126 ซึ่งห่างจากจุดที่ ฮ.ฮิวอี้ ตกไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือเพียง 200 เมตร เท่านั้น ซึ่งอยู่ห่างจากชายแดนไทยเข้าพื้นที่พม่า 300 เมตร สภาพที่พบ ฮ.ตกกระแทกพื้นอย่างแรงแต่ไม่ระเบิด

พื้นที่ดังกล่าวเป็นหุบเขาลึกที่มีความรก ทำให้ ฮ.ตกกระแทกพื้น ชิ้นส่วนแตกกระจายไปทั่วบริเวณ มีเพียงส่วนหัวเท่านั้นที่พอมองออกว่าเป็นเฮลิคอปเตอร์ และจากสภาพที่เกิดเหตุสันนิษฐาน คาดว่า ฮ.แบล็กฮอว์ก ได้บินหลงเข้าสู่บริเวณหุบเขา นักบินจึงหันหัวเลี้ยวเพื่อกลับลำแต่ไม่พ้น จึงพยายามบินนิ่งลอยตัวอยู่บนอากาศ ระหว่างนั้นได้เกิดปัญหากะทันหันจากสภาพอากาศแปรปรวนอย่างรุนแรง หุบเขาสูงชันผสมกับลมพัดและดูด ฮ.ที่ทรงอานุภาพและทันสมัยที่สุดในเวลานั้นก็ร่วงเซถลาเป็นทางยาวผ่านร่องช่องกลางระหว่างภูเขา โดยตัวเครื่องวิ่งเรียดพื้นเป็นทางราบ ใบพัดตัดต้นไม้และกอไผ่ขนาดใหญ่ไปตลอดทาง กระทั่งใบพัดหักหมด ตัวเครื่องตกกระแทกพื้นอย่างแรงกลายเป็นซากไปสงบนิ่งยังจุดที่พบ

ศพ พล.ต.ตะวัน เรืองศรี ผบ.พล.ร.9 และนายศรวิชัย คงตันนิกูล ช่างภาพช่อง 5 ถูกบรรจุใส่ถุงพลาสติกคลุมด้วยธงชาติไทยขึ้น ฮ.เบลล์ 212 จากศูนย์ฝึกรบพิเศษแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ส่งกลับไปยังค่ายสุรสีห์ อ.เมืองกาญจนบุรี
ช็อกรอบ 3 ฮ. ทบ.ตกอีก 1 ลำ รวม 3 เหตุการณ์ ตายรวม 17 ศพ 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! แค่คล้อยหลังเพียง 2 วัน หลังจากที่พบจุด ฮ.แบล็กฮอว์กตก 24 ก.ค.54 เจ้าหน้าที่ก็รับแจ้งว่ามี เฮลิคอปเตอร์ รุ่น เบลล์ 212 ของกองทัพบกตกอีก ซึ่งจุดตกนั้นอยู่ในป่าใกล้ไร่ของชาวบ้าน หมู่ 7 บ้านหนองเกต ต.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ซึ่งที่เกิดเหตุพบไฟกำลังไหม้เฮลิคอปเตอร์ พวยพุ่งเป็นควันดำออกมา

ส.อ.พัฒนพร ต้นจันทร์ ช่างเครื่องซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ได้ใช้ความพยายามตะเกียกตะกายหนีออกมาจากตัวเครื่องได้ และมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เข้าไปช่วยเหลือ นำตัวออกมาให้พ้นจากรัศมีของตัวเครื่องที่เกรงจะเกิดการระเบิดขึ้น นำตัวส่ง รพ.แก่งกระจาน ทันที ก่อนถูกนำส่งเข้ารักษาตัวต่อที่ รพ.พระจอมเกล้าเพชรบุรี

ขณะที่ภายในตัวเครื่องที่ถูกเพลิงโหมไหม้อยู่นั้น พบศพนักบินและช่างเครื่องอีก 3 นายถูกไฟคลอกร่างไหม้เกรียมติดคาอยู่ ประกอบด้วย พ.ต.ธีรวัฒน์ แก้วกมล นักบินที่ 1 ร.ท.บูรณา หวานใจ นักบินที่ 2 และ จ.ส.อ.วิเชียร จันทร์พัฒน์ ช่างเครื่อง ที่น่าตกใจคือ ฮ.ลำล่าสุดที่ตกนี้ เป็น ฮ.ลำเดียวกันกับที่ใช้ลำเลียงศพ ผบ.พล.ร.9 และช่างภาพช่อง 5 ออกจากค่ายฝึกรบพิเศษแก่งกระจาน ไปส่งยังค่ายสุรสีห์ อ.เมืองกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 23 ก.ค.

ภาพเฮลิคอปเตอร์ในภารกิจนำศพ 5 ทหารที่เสียชีวิต เฮลิคอปเตอร์ฮิวอี้ชนภูเขา อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
หลังเกิดเหตุ พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบก ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเฮลิคอปเตอร์แบบเบลล์ 212 ตกว่า ฮ. ที่ตกคือ ฮ. ที่ใช้ปฏิบัติภารกิจเคลื่อนย้ายศพทหาร ฮ.แบล็กฮอว์กตกจากค่ายฝึกรบพิเศษแก่งกระจานไปยังค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี เมื่อวานนี้ หลังเสร็จสิ้นภารกิจจึงบินกลับมายังหน่วยบินทางยุทธวิธี ราบ 11 บางเขน เพื่อซ่อมบำรุงเครื่องและเปลี่ยนชุดนักบิน แต่เมื่อจะย้อนกลับไปยังค่ายฝึกรบพิเศษแก่งกระจานอีกครั้ง ได้เกิดอุบัติเหตุตกก่อนถึง อ.แก่งกระจาน โดยมีทหารอยู่บนเครื่อง 4 นาย และเสียชีวิต 3 นาย คือ พ.ต.ธีรวัฒน์ แก้วกมล นักบินที่ 1 ร.ท.บูรณา หวานใจ นักบินที่ 2 จ.ส.อ.วิเชียร จันทร์พัฒน์ ช่างเครื่อง ส่วน ส.อ.พัฒนพร ต้นจันทน์ ช่างเครื่อง บาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นกำลังเร่งตรวจสอบว่าสาเหตุที่ ฮ.เบลล์ 212 ตกมาจากสาเหตุใด โดยช่างเครื่อง ซึ่งรอดชีวิตรายงานว่า เครื่องบินมีอาการเครื่องเซและหมุนทางขวา ไม่สามารถควบคุมได้  นักบินจึงพยายามบังคับเครื่องเพื่อลงจอดฉุกเฉิน  แต่ไม่สามารถทำได้ ทำให้เครื่องตกกระแทกพื้นอย่างแรง

ฮ. “แม่ทัพภาค 4” โหม่งโลก รอดปาฏิหาริย์ แต่เจ็บสาหัส

นอกจากเหตุการณ์ในปี 2554 แล้ว หากมองย้อนกลับไปเมื่อหลายสิบปีก่อน จะพบว่า อุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ ตก หรือลงจอดฉุกเฉินได้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ฮ. รุ่นเก่า ๆ อย่าง เบลล์ และ ฮิวอี้

12 มกราคม 2533 เฮลิคอปเตอร์ หมายเลข 982 บี 212 ซึ่งมี พ.ต.มนตรี เทพพานวล นักบินที่ 1 ร.ท.พัลลภ ณ ลำปาง นักบินที่ 2 จ.ส.อ.ตันจสุทธิ์ จันทรวงศา ช่างเครื่อง และช่างเครื่องอื่นๆ อีก 4 คน เดินทางมารับ พล.ท.ยุทธนา แย้มพันธุ์ แม่ทัพกองทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วยภรรยาและนายทหารคนสนิท รวมทั้งหมด 9 ชีวิต ที่กองทัพภาคที่ 4 นครศรีธรรมราช จะเดินทางไปขึ้นเครื่องบินการบินไทย ที่สนามบินสุราษฎร์ธานี แต่หลังจากขึ้นบินไม่นานก็ขาดการติดต่อ

กระทั่งอีก 20 ชั่วโมงต่อมา ทีมค้นหาได้พบ ร.อ.ทันรบ ณ ลำปาง นักบินที่ 2 และ ช่างเครื่อง เดินโซเซออกมาจากป่า ต.กรุงชิง อ.ทุ่งศาลา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งทั้งสองแจ้งว่า ฮ. ต้องลงจอดฉุกเฉินกลางป่าเพื่อหลบพายุฝนที่พัดกระหน่ำอย่างหนัก ส่วน พล.ท.ยุทธนา พร้อมภรรยา นักบินและคนอื่น ๆ ได้รับบาดเจ็บ รออยู่บริเวณจุดลงจอด

“สภาพอากาศเลวร้ายมาก เห็นท่าไม่ดีจึงนำเครื่องลงฉุกเฉิน ทำให้ ฮ.หางขาด โรเตอร์หัก เครื่องยนต์เสียหายเล็กน้อย” นักบินที่ 2 กล่าว หลังจากนั้นก็ขอตัวขึ้น ฮ. เพื่อไปชี้จุดที่ตกเพื่อทำการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้งหมด ซึ่งพบว่าจุดตกอยู่บริเวณกลางหุบเขานันเมีย และจากการช่วยเหลือ พบว่า แม่ทัพภาคที่ 4 ได้ขอขึ้น ฮ. ช่วยเหลือคนสุดท้าย ทั้งที่มีอาการบาดเจ็บมากที่สุด ต้องเข้ารับการเยียวยารักษานานนับเดือนถึงจะดีขึ้น

สภาพ ฮ. แบบ เบลล์ 212 ตกกระแทกพื้นเครื่องแหลก จนไฟลุกไหม้
ตกวันเดียว 2 ลำ เฮลิคอปเตอร์ ทอ.-ทบ.

30 พ.ค.38 เป็นอีกวันที่เกิดอุบัติเหตุ ฮ. ตก พร้อมกันถึง 2 ลำ ลำแรกเป็น ฮ. ของกองทัพอากาศ สภ.อ.เมืองสุโขทัย รับแจ้งเหตุ ฮ.ตก ไฟลุกไหม้บริเวณกลางทุ่งนา บ้านบางทราย หมู่ 7 ต.ปากแคว เมื่อไปถึง พบ ฮ. ชนิด 4 ใบพัด รุ่นฮิวอี้ หมายเลข 20135 ท่อนหางหักงอ เครื่องถูกไฟไหม้ มีผู้เสียชีวิตคาซากเครื่อง 5 ศพ ซึ่งเป็นชาวบ้านบางทรายทั้งหมด ส่วนคนเจ็บเป็นชาวบ้านหมู่บ้านเดียวกัน 4 คน นักบินและช่างเครื่องรวม 3 นาย

พล.อ.ต.นันทน์ ศาสนนนท์ เลขานุการ ทอ. เผยว่า เฮลิคอปเตอร์ 4 ก ฝูง 416 จ.เชียงราย ขึ้นปฏิบัติภารกิจ ที่เชียงราย-พิษณุโลก และ เดินทางกลับ พิษณุโลก-เชียงราย ผู้บาดเจ็บสาหัสคือ ร.อ.นพดล สวยรูป นักบินที่ 1 ส่วนนักบินที่ 2 ร.ท.ประจง ศรีสุข และช่างเครื่อง บาดเจ็บเล็กน้อย โดยมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 6 คน โดยสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้จะมีการตั้งกรรมการสอบสวน

ในวันเดียวกัน ยังเกิดอุบัติเหตุ ฮ. รุ่น เบลล์ 212 ของกองทัพบก จ.ลพบุรี เกิดอุบัติเหตุระหว่างฝึกซ้อมค้นหาช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางอากาศ เพื่อสาธิตในงาน “ซาเล็ท 95” ลงจอดฉุกเฉิน แต่เครื่องดับจึงดิ่งลงในคลองชลประทาน สายบ้านหมี่-ลพบุรี ยังโชคดีที่งานนี้ไม่มีผู้เสียชีวิต พลประจำเครื่องได้รับบาดเจ็บ 4 นาย

นอกจากเหตุการณ์ที่ได้กล่าวถึงแล้ว ศูนย์ข้อมูลไทยรัฐ ยังได้เก็บรวบรวมข่าวที่อุบัติเหตุ ฮ.ตก อีกหลายเหตุการณ์ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ติดตามได้ในวันพรุ่งนี้

อ่านเพิ่มเติม รวมเหตุสะเทือนใจ ตอน 2 แมลงปอเหล็กร่วงหล่นฟ้า ทหารกล้าพลีชีพ

  • สืบเสาะข่าว รับเรื่องราวร้องทุกข์ สามารถส่งเรื่องราวหรือประเด็นปัญหาของท่านมาได้ที่ 

reporter.thairath@gmail.com
    หรือช่องทาง Facebook : ทีมข่าวเฉพาะกิจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้