วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
3 วัยรุ่นขน จยย.อริซ่อนป่า อ้างเพื่อแก้แค้น สุดท้ายโดนข้อหาลักทรัพย์

3 วัยรุ่นขน จยย.อริซ่อนป่า อ้างเพื่อแก้แค้น สุดท้ายโดนข้อหาลักทรัพย์

  • Share:

อุทาหรณ์! 3 โจ๋ที่สัตหีบ แอบขนรถ จยย.คู่อริไปซ่อนป่า อ้างเพื่อแก้แค้น แต่ไม่มีเจตนาลักทรัพย์ สุดท้ายโดน ตร.ตั้งข้อหาลักทรัพย์ เหตุเข้าข่ายขโมยทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 17 ส.ค.59 พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพียวพนิช รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ ผกก.สภ.พลูตาหลวง พ.ต.ท.กฤตปณิธิ พุฒศิริ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ฐิติพงศ์ สุขเทียน รอง ผกก.ป.และชุดสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมแก๊งลักรถจักรยานยนต์ ผู้ต้องหา 3 ราย คือ นายวราวุธ หรือแก๊ป สินเพ็ง อายุ 22 ปี นายณัฐวุฒิ หรือเกมส์ เขียวสะอาด อายุ 23 ปี และนายวัลลภ หรือวา รอดสบาย อายุ 25 ปี ข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ ของกลางรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ซูเมอร์เอ็กซ์ สีแดง ทะเบียน 1กก 2542 ชลบุรี

พ.ต.อ.ศักดิ์รพี กล่าวว่า สืบเนื่องเมื่อเวลา 23.20 น. วันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา นายรังสรรค์ ปิ่นตบแต่ง อายุ 30 ปี ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.พลูตาหลวง ว่ารถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ภายในบริเวณรั้วบ้านเลขที่ 111/141 ม.5 ต.พลูตาหลวง ซึ่งไม่ได้ล็อกคอถูกโจรกรรมไป จึงได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว จนสืบทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งเป็นคู่อริกันมาก่อน ได้เข้ามาโจรกรรมไปเก็บซุกซ่อนไว้ บริเวณป่ามันริมถนนสาย 332 (โค้งวันเพ็ญ) ม.4 ต.พลูตาหลวง โดยไม่มีเจตนาจะลักทรัพย์ แค่ต้องการแก้แค้นให้ผู้เสียหายนั้นเข็ดหลาบ แต่เข้าข่ายลักทรัพย์ ต้องได้รับโทษทางกฎหมาย

"อยากจึงฝากเตือนในคดีนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์ ซึ่งการเคลื่อนย้ายทรัพย์สิน หรือนำพา สิ่งที่ไม่ใช่ของตนไป จะด้วยเจตนาใดๆ ก็ตาม นั่นจะถือเป็นการเข้าข่ายลักทรัพย์ มีโทษทางอาญาจำคุกตั้งแต่ 1 – 5 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้