วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ท่องเที่ยวเมืองอุบลฯ ปูพรมตรวจเข้ม สร้างความเชื่อมั่น นทท.

ตำรวจท่องเที่ยวเมืองอุบลฯ ขานรับนโยบาย 'บิ๊กโจ๊ก' ตรวจเข้ม! บูรณาการร่วมกับตำรวจทางหลวง ตรึงกำลังเจ้าหน้าที่ออกตรวจตราความเรียบร้อย ป้องปรามเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้น สร้างความเชื่อมั่นแก่ นทท.ต่างชาติ รักษาความสงบปลอดภัยให้คนในพื้นที่ 

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2559 เวลา 09.30 น. จากสถานการณ์การก่อความไม่สงบในพื้นที่ 7 จว.ภาคใต้ ในช่วงที่ผ่านมา พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเพิ่มมาตรการในการรักษาความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว นั้น ส.ทท.2 กก.3 บก.ทท. ได้รับโยบายมาปฏิบัติอย่างเคร่งครัด โดย พ.ต.ท.จตุรวิทย์ คชน่วม รอง ผกก.3 บก.ทท. ได้เรียกกำลังตำรวจ ส.ทท.2 กก.3 บก.ทท.(อุบลฯ) และชุดสืบสวน ได้บูรณาการร่วมกับ ส.ทล.4 กก.6 บก.ทล.(อุบลฯ) ตรวจตราดูแลชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน 

พ.ต.ท.จตุรวิทย์ คชน่วม รอง ผกก.3 บก.ทท. เปิดเผยว่า ตนเองได้ทำการปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และตั้งจุดตรวจยานพาหนะ บริเวณถนนทางหลวงเส้น 23 อุบลฯ-ยโสธร ตรวจป้องกันเหตุร้าย และการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และนักท่องเที่ยวในพื้นที่อย่างเคร่งครัด สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ มีการก่อวินาศกรรมโดยกลุ่มผู้ไม่หวังดี เหตุนี้เองทางกำลังเจ้าหน้าที่มีความจำเป็นต้องตรวจเข้ม ป้องปรามสกัดการก่อเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้

"การตรวจตราดูความเรียบร้อย พร้อมทั้งให้บริการช่วยเหลือด้านต่างๆ ต่อนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ ทางตำรวจได้ทำเป็นงานหลัก ดูแล 24 ชม. กระทั่งเมื่อมีเหตุการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้นในประเทศไทย จึงต้องวางกำลังตรวจตรามากขึ้นกว่าเดิม เฝ้าระวังผู้ไม่ประสงค์ดีที่อาจฉวยโอกาสเข้ามาลักลอบกระทำผิด ประสงค์ร้ายต่อประชาชน - นักท่องเที่ยวในเขตพื้นที่ เหตุนี้เอง ทางตำรวจหน่วยงานหลักจึงต้องบูรณาการร่วมกัน สร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน" พ.ต.ท.จตุรวิทย์ กล่าว 

พ.ต.ท.จตุรวิทย์ กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า อยากให้นักท่องเที่ยวและประชาชนในเขตพื้นที่ ช่วยกันระมัดระวังเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ หากพบมีพิรุธหรือมีสิ่งผิดปกติอันเชื่อได้ว่า ผู้ต้องสงสัยที่มีพฤติกรรมก่อให้เกิดอันตรายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวได้ทันที 24 ชม. ตามนโยบายของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท. เพื่อความปลอดภัยของประชาชนทุกคน.

ตำรวจท่องเที่ยวเมืองอุบลฯขานรับนโยบาย 'บิ๊กโจ๊ก' ตรวจเข้ม! บูรณาการร่วมกับตำรวจทางหลวง ตรึงกำลังเจ้าหน้าที่ออกตรวจตราความเรียบร้อย ป้องปรามเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้น สร้างความเชื่อมั่นแก่ นทท.ต่างชาติ รักษาความสงบปลอดภัยคนพื้นที่ 17 ส.ค. 2559 13:35 17 ส.ค. 2559 15:55 ไทยรัฐ