วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมืองน่านน้ำลดแล้ว ระดมกำลังหลายฝ่าย บิ๊กคลีนนิ่งคืนภาวะปกติ

เขตเทศบาลเมืองน่านระดับน้ำเริ่มลดแล้ว หลังท่วมมากว่า 2 วัน หลายฝ่ายทั้งทหารและประชาชนเร่งทำความสะอาดเก็บขยะเศษไม้ คราบสกปรกตามบ้านเรือน อาคารสถานที่ต่างๆ เพื่อคืนสภาพให้เหมือนเดิม ผู้ว่าฯ เดินทางเยี่ยมชาวบ้านให้กำลังใจ...

เมื่อวันที่ 17 ส.ค.2559 สถานการณ์น้ำท่วมในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองน่าน เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ได้มีเจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 38, ทหาร ม.พัน 15, เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองน่าน ประชาชน หลายๆ ฝ่ายได้ใช้รถบรรทุกน้ำ มาช่วยฉีดล้าง และกวาดเศษวัสดุ และคราบสกปรก ที่ไหลมากับน้ำออกจากถนน โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ย่านการค้าของเทศบาลเมืองน่าน, โรงเรียน, ตลาดสด เทศบาล และบ้านเรือนราษฎร เพื่อเร่งให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติเหมือนเดิม หลังจากที่เกิดน้ำท่วมขังนานกว่า 2 วันที่ผ่านมา


นายณรงค์ อินโส หัวหน้าป้องกันและบรรเทาจังหวัดน่าน กล่าวว่า ในเบื้องต้นนั้น ทางจังหวัดน่านได้ประกาศเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินอุทกภัย (น้ำป่าไหลหลาก) ภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน ในพื้นที่ จังหวัดน่าน ทั้งหมด 9 อำเภอ คือ 1. อำเภอสันติสุข 2. อำเภอท่าวัง 3. อำเภอปัว 4. อำเภอภูเพียง 5. อำเภอเฉลิมพระเกียรติ, 6. เขตอำเภอเมืองน่าน, 7. อำเภอแม่จริม, 8. อำเภอบ่อเกลือ และ 9. อำเภอเวียงสา ทั้งหมด 54 ตำบล 349 หมู่บ้าน 12,873 ครัวเรือน, 26,873 กว่าคน ได้รับความเดือดร้อนและได้เสียชีวิต 1 ราย และขณะที่อีกหลายๆ ฝ่ายก็ยังช่วยกันทำอาหาร เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทหารออกไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในเขตพื้นที่ชุมชนที่น้ำยังไม่ลด โดยเฉพาะในเขตพื้นที่อำเภอภูเพียงและอำเภอเวียงสา บางส่วน


ด้าน นายสุวัฒน์ พรมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ยังเดินสายไปตามหมู่บ้านชุมชนต่างๆ ที่ได้เกิดน้ำท่วมขัง เพื่อเอาข้าวและน้ำ ไปให้พร้อมทั้งให้กำลังใจ ให้กับเจ้าหน้าที่และชาวบ้าน.

เขตเทศบาลเมืองน่านระดับน้ำเริ่มลดแล้ว หลังท่วมมากว่า 2 วัน หลายฝ่ายทั้งทหารและประชาชนเร่งทำความสะอาดเก็บขยะเศษไม้ คราบสกปรกตามบ้านเรือน อาคารสถานที่ต่างๆ เพื่อคืนสภาพให้เหมือนเดิม ผู้ว่าฯ เดินทางเยี่ยมชาวบ้านให้กำลังใจ... 17 ส.ค. 2559 13:21 17 ส.ค. 2559 14:49 ไทยรัฐ