วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มพม่าดวงซวย ตกปลาโขดหินริมหาดป่าตอง ถูกคลื่นซัดจมน้ำดับ

ตกปลากลายเป็นศพ!! พบหนุ่มพม่ายืนตกปลาโขดหินริมทะเลห่างจากหาดป่าตอง พลาดถูกคลื่นลมแรงซัดจนจมหายไปในทะเลกลายเป็นศพ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันออกค้นหา กระทั่งรุ่งเช้าจึงพบ...

เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 17 ส.ค. พ.ต.ต.ปฐพี ศรีชาย สว.(สอบสวน) สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพผู้เสียชีวิตบริเวณโขดหินควนหินตั้ง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงพร้อมด้วยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นโขดหินขนาดใหญ่เรียงรายอยู่ริมทะเล ห่างจากหาดป่าตองราว 3 กม. พบศพชายไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำติดอยู่ที่ซอกโขดหิน จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้ใช้เชือกผูกเอว เพื่อโรยตัวลงไปนำร่างกลับขึ้นมาชันสูตร ตรวจสอบไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร สภาพศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย มีเพียงรอยถลอกตามร่างกาย เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชม. จึงนำศพส่ง รพ.ป่าตอง

จากการสอบสวนคาดว่า ผู้ตายอาจเป็นนายโซ ชาวพม่า อายุ 34 ปี ที่ลงไปยืนตกปลาที่บริเวณโขดหินดังกล่าวเมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นได้ถูกคลื่นขนาดใหญ่ซัดจนจมน้ำหายไป โดยมีชาวบ้านพบเห็นเหตุการณ์ แต่ไม่สามารถลงไปช่วยได้ เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวมีคลื่นลมแรง ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำภูเก็ต-ไลฟ์การ์ดประจำชายหาดป่าตอง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ได้นำเจ็ตสกีออกไปตรวจสอบและค้นหา แต่ไม่พบ จึงยกเลิกการค้นหาในช่วงค่ำวันเดียวกัน จนกระทั่งรุ่งเช้าวันที่ 17 ส.ค. ชาวบ้านพบร่างนายโซเสียชีวิตติดอยู่กับโขดหินดังกล่าว อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.ตกปลากลายเป็นศพ!! พบหนุ่มพม่ายืนตกปลาโขดหินริมทะเลห่างจากหาดป่าตอง พลาดถูกคลื่นลมแรงซัดจนจมหายไปในทะเลกลายเป็นศพ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันออกค้นหา กระทั่งรุ่งเช้าจึงพบ... 17 ส.ค. 2559 13:05 17 ส.ค. 2559 15:57 ไทยรัฐ