วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารตั้งแถวรับศพ นักบินที่ 2 กลับราชบุรีสมเกียรติ พ่อ-แม่ยังทำใจไม่ได้

"ราชบุรี" จัดทหารกองเกียรติยศรับศพ "พล.ต.นวพัฒน์ มณีโชติ" นักบินที่ 2 ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ กลับสู่บ้านเกิดอย่างสมเกียรติ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 ส.ค. ที่วัดดอนตูม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พล.ท.ธนดล สุรารักษ์ เจ้ากรมการทหารช่าง นายสุรพล แสวงศักดิ์ ผวจ.ราชบุรี พล.ต.ชวลิต พงษ์พิทักษ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 16 พร้อมข้าราชการทหาร ตำรวจ และพลเรือน ร่วมทำพิธีรับศพของ พล.ต.นวพัฒน์ มณีโชติ นักบินที่ 2 สังกัดกองทัพภาคที่ 3 หลังประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตจากเฮลิคอปเตอร์ตกขณะปฏิบัติหน้าที่ใน อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ กลับบ้านเกิดพร้อมนำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บริเวณศาลาสหทัย วัดดอนตูม ซึ่งในพิธีรับศพได้มีทหารกองเกียรติยศจาก มทบ.16 ร่วมตั้งแถวรอรับและเคลื่อนศพเข้าศาลาอย่างสมเกียรติ

ด้านนายสุวัฒน์ มณีโชติ พ่อของ พล.ต.นวพัฒน์ มณีโชติ ยังอยู่ในอาการเศร้าโศกก่อนกล่าวว่า ตนมีลูก 2 คน โดยผู้ตายเป็นลูกชายคนเล็ก คนโตเป็นลูกสาว ตั้งแต่เล็กลูกชายเป็นคนเรียนเก่ง เรียบร้อย และเป็นคนไม่ค่อยพูด ก่อนสอบเข้าทหารและเป็นนักบินได้อย่างที่ตั้งใจไว้ จึงเป็นความหวังของคนในครอบครัว เมื่อทราบข่าวว่าเฮลิคอปเตอร์ที่ลูกชายบินไปปฏิบัติภารกิจตก และคนบนเครื่องเสียชีวิตทั้งหมด ยังรู้สึกทำใจไม่ได้กับการสูญเสียลูกชายไปอย่างไม่มีวันกลับ เพราะลูกอายุยังน้อย แต่ก็ภูมิใจที่ลูกได้ทำหน้าที่และเสียสละเพื่อชาติอย่างดีที่สุดแล้ว

ส่วนนางกาญจนา มณีโชติ มารดา ยังอยู่ในอาการเศร้าสลดร้องไห้ตลอดเวลา เพราะยังทำใจไม่ได้ ล่าสุดกระแสในโลกโซเชียลใน อ.บ้านโป่ง มีการโพสต์ไว้อาลัยให้กับ พล.ต.นวพัฒน์ กันเป็นจำนวนมาก

สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรมศพวันที่ 17-20 ส.ค. เวลา 20.00 น. สวดพระอภิธรรมศพทุกคืน และวันอาทิตย์ที่ 21 ส.ค. เวลา 16.00 น. จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ."ราชบุรี" จัดทหารกองเกียรติยศรับศพ "พล.ต.นวพัฒน์ มณีโชติ" นักบินที่ 2 ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ กลับสู่บ้านเกิดอย่างสมเกียรติ... 17 ส.ค. 2559 12:51 17 ส.ค. 2559 14:22 ไทยรัฐ