วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บึมป่วนสุราษฎร์ฯ ไม่กระทบ! ผู้ว่าฯ เผย นทท.ยังหลั่งไหลร่วมฟูลมูน

ผวจ.สุราษฎร์ธานี ชี้ ระเบิดป่วนเมือง-วางเพลิง ไม่กระทบท่องเที่ยวจังหวัด เผย นักท่องเที่ยวยังหลั่งไหลร่วมฟูลมูนปาร์ตี้คับคั่ง พร้อมตั้งชุดเฉพาะกิจ เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยทุกทาง สร้างความมั่นใจแก่ ปชช.

วันที่ 17 ส.ค.59 นายวงศศิริ พรหมชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นความรุนแรงในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี และจังหวัดทางภาคใต้ ว่า ในส่วนของ จ.สุราษฎร์ธานี เหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด 2 จุดและวางเพลิง 1 จุด ไม่กระทบต่อการท่องเที่ยวของจังหวัด โดยเฉพาะการท่องเที่ยวในพื้นที่เกาะต่างๆ ทั้งเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า และหมู่เกาะอ่างทาง ไม่ได้รับผลกระทบ และในวันที่ 18 ส.ค. นี้ จะมีงานฟูลมูนปาร์ตี้ ที่ ต.หาดริ้น อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ทางจังหวัดได้ตั้งชุดเฉพาะกิจฝ่ายตำรวจ ทหาร ปกครอง และท้องถิ่นมาร่วมในการวางกำลังจุดต่างๆ ก่อนจะลงเรือไปตามหมู่เกาะ เพิ่มมาตรการการรักษาความปลอดภัยมากขึ้น ทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ขณะนี้ มีนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวคึกคึก

สำหรับการท่องเที่ยวบนฝั่งของ จ.สุราษฎร์ธานี นอกจากหมู่เกาะต่างๆ ก็ยังมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวตามปกติ แต่ได้ประสานไปยังหัวหน้าสถานีในพื้นที่ ให้วางกำลังในการรักษาความปลอดภัย รวมถึงสร้างความเข้าใจต่อนักท่องเที่ยวเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย.

ผวจ.สุราษฎร์ธานี ชี้ ระเบิดป่วนเมือง-วางเพลิง ไม่กระทบท่องเที่ยวจังหวัด เผย นักท่องเที่ยวยังหลั่งไหลร่วมฟูลมูนปาร์ตี้คับคั่ง พร้อมตั้งชุดเฉพาะกิจ เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยทุกทาง สร้างความมั่นใจแก่ ปชช. ... 17 ส.ค. 2559 11:53 17 ส.ค. 2559 12:35 ไทยรัฐ