วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ไม่ปล่อย ศักรินทร์! ‘ศรีวราห์’สั่งถอนหมายวางเพลิง-จับใหม่มีระเบิด

รองผบ.ตร.สั่งผู้การนครศรีธรรมราชถอนหมายจับ"ศักรินทร์ คฤหัส" ผู้ต้องหาวางเพลิงห้างโลตัสฯพร้อมให้รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่ม ก่อนแจ้งข้อหามีวัตถุระเบิดในครอบครอง ขอหมายจับใหม่กับศาลทหารฯ...


เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 17 ส.ค.2559 ที่ศปภ.สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมนกุล รองผบ.ตร.ประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 7 และภาค 8 เพื่อกำชับสั่งการในการทำสำนวนคดีเหตุระเบิด และวางเพลิงใน 7 จังหวัดภาคใต้

ทัั้งนี้ รองผบ.ตร.ได้สั่งการให้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ไปขอเพิกถอนหมายจับนายศักรินทร์ คฤหัส ผู้ต้องหาวางเพลิงห้าง เทสโก้โลต้ส นครศรีธรรมราช กับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชในข้อหาเดิมคือวางเพลิงฯ

พร้อมกันนี้ ให้ไปรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อแจ้งข้อกล่าวหามีวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่อนุญาตไว้ในครอบครอง ก่อนขอหมายจับกับศาลมลฑลทหารบกที่ 41 โดยให้รีบดำเนินการและรายงานให้ทราบทันที

พลตำรวจเอกศรีวราห์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ไปขอเพิกถอนหมายจับนายศักรินทร์ คฤหัส กับศาลอาญาจังหวัดนครศรีธรรมราชในข้อหาเดิม คือ ความผิดฐานวางเพลิง เนื่องจากอีโอดี ยืนยันว่า มีหลักฐานในที่เกิดเหตุของห้างสรรพสินค้า ว่าเป็นวัตถุระเบิด ไม่ใช่การวางเพลิงธรรมดา จึงต้องขอหมายจับ นายศักรินทร์ ใหม่อีกครั้งในข้อหาวางเพลิงฯ และความผิดเกี่ยวกับมีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง โดยคาดว่าจะยื่นขอศาลทหาร ออกหมายจับได้ในสัปดาห์หน้า

ส่วนความคืบหน้าคดีวางระเบิดในอำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีพยานหลักฐานพบมีผู้กระทำผิดไม่ต่ำกว่า 2 คน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ อย่างไรก็ตาม ในส่วนของสำนวนการสอบสวน มีความคืบหน้าไปมากพอสมควร มั่นใจสามารถจับผู้ก่อเหตุได้อย่างแน่นอน.

อ่านข่าว

(จับผิดตัว! จ่อปล่อยมือเผาโลตัสนครฯ 'ศรีวราห์' เฉ่งยับ ออกหมายใหม่ 3)

รองผบ.ตร.สั่งผู้การนครศรีธรรมราชถอนหมายจับ"ศักรินทร์ คฤหัส" ผู้ต้องหาวางเพลิงห้างโลตัสฯพร้อมให้รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่ม ก่อนแจ้งข้อหามีวัตถุระเบิดในครอบครอง ขอหมายจับใหม่กับศาลทหารฯ... 17 ส.ค. 2559 11:28 17 ส.ค. 2559 13:01 ไทยรัฐ