วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดอ บรุน' สุดเสียดาย! ชี้น่ายิง 'สเตอัว' ได้มากกว่า 5 ลูก

"เควิน เดอ บรุน" ยอมรับ รู้สึกเสียดายที่สามารถยิงประตู "สเตอัว บูคาเรสต์" ได้เพียงแค่ 5 ลูกเท่านั้น ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ นัดแรก เพราะน่าจะยิงได้ถึง 9 ลูกเป็นอย่างน้อยในเกมนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 17 ส.ค. ว่า เควิน เดอ บรุน มิดฟิลด์คนสำคัญของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกอาการสุดเสียดายที่ยิงทีมสเตอัว บูคาเรสต์ ได้เพียงแค่ 5 ลูกเท่านั้น ทั้งที่ในความเป็นจริงน่าจะถล่มคู่แข่งจากโรมาเนียได้มากถึง 9 ลูกเลยทีเดียว

ในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2016-17 รอบเพลย์ออฟ นัดแรก ทีมเรือใบสีฟ้าต้องออกไปเยือนสโมสรดังแห่งแดนผีดิบอย่าง สเตอัว บูราเรสต์ และเป็นทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ไล่ขย่มเอาชนะเจ้าถิ่นไปแบบไม่ไว้หน้า 5-0 กุมความได้เปรียบเอาไว้แบบอื้อซ่า

ซึ่งหลังจบเกม เพลย์เมกเกอร์หน้าเด็กของพลพรรคเรือใบ เผยว่า รู้สึกเสียดายที่ตุนสกอร์ในเกมแรกได้น้อยไปหน่อย เพราะน่าจะยิงคู่แข่งได้ไม่ต่ำกว่า 8-9 ลูกเป็นอย่างน้อย

“เรารู้ว่าในครึ่งแรกจำเป็นที่จะต้องทำประตูให้ได้มากกว่า 2 ลูก และถ้ากุมความได้เปรียบเอาไว้ได้ ก็มีสิทธิ์เข้ารอบแชมเปียนส์ลีกต่อไปได้ เราเล่นเกมนี้ได้ค่อนข้างดี แม้จะเอาชนะได้ 5-0 ทั้งที่ในความเป็นจริงน่าจะได้ถึง 8 หรือ 9 ประตูด้วยซ้ำ แต่อย่างไรก็ตาม เราก็ยังได้เปรียบในการลงเล่นสัปดาห์หน้าในบ้านเองตัวเอง”

สำหรับ การแข่งขันเกมนัดที่ 2 จะมีขึ้นที่บ้านของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันพุธหน้า ซึ่งผู้ชนะของคู่นี้จะได้สิทธิ์ผ่านเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่ม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2016-17 

"เควิน เดอ บรุน" ยอมรับ รู้สึกเสียดายที่สามารถยิงประตู "สเตอัว บูคาเรสต์" ได้เพียงแค่ 5 ลูกเท่านั้น ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ นัดแรก เพราะน่าจะยิงได้ถึง 9 ลูกเป็นอย่างน้อยในเกมนี้... 17 ส.ค. 2559 11:12 17 ส.ค. 2559 12:44 ไทยรัฐ