วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ถก ครม.โชว์ทำผัดไทยกุ้งสด โวอร่อยที่สุด บอก 'อารมณ์ดี ขออย่ายั่ว'

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะถก ครม.หลังเลื่อนประชุมจากเมื่อวาน เหตุติดภารกิจที่มาเลเซีย พร้อมโชว์ฝีมือทำผัดไทยกุ้งสด โวลั่นอร่อยที่สุดในโลก บอก "วันนี้อารมณ์ดี ขออย่ายั่ว"

เมื่อวันที่ 17 ส.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งได้เลื่อนการประชุมมาจากเมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากนายกรัฐมนตรีติดภารกิจที่ประเทศมาเลเซีย โดยก่อนการประชุม นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำผลงานทางวิทยาศาสตร์ในงาน "มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2559 มาจัดแสดง ซึ่งงานดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-28 ส.ค.นี้ ที่อิมแพค เมืองทองธานี พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ยังได้ชมบูธกิจกรรมจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ที่นำผลงานวิจัยสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม ที่มีคุณภาพทั้งในประเทศและต่างประเทศไปใช้ประโยชน์ต่อชุมชน สังคม ต่อยอดอุตสาหกรรมมาจัดแสดง

โดยนายกฯ กล่าวว่า ต้นทุนทุกอย่างอยู่ที่สติปัญญาของคน ความคิดทุกคนต่างมีราคาทั้งหมด ใช้ปัญญาประดิษฐ์ต่อยอดสร้างมูลค่า เพื่อให้นักวิจัยมีกำลังใจต่อไป

จากนั้นนายกฯ ได้เยี่ยมชมโครงการส่งเสริมมาตรฐานอาหารไทยและความเป็นเอกลักษณ์ด้านรสชาติอาหารไทย สู่ภาคอุตสาหกรรม ที่กระทรวงอุตสาหกรรมนำมาจัดแสดง ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมทำอาหารเมนูผัดไทยกุ้งสด ร่วมกับนายชุมพล แจ้งไพร หรือเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย และทดลองชิม พร้อมกล่าวว่า เป็นผัดไทยที่อร่อยที่สุดในโลก แต่ผัดไทยอาจจะมีรสชาติหวาน เพราะคนต่างชาติชอบรสหวาน และตนอยากให้ชาวต่างชาติสนับสนุนการเดินหน้าประเทศด้วย ไม่ใช่สนับสนุนอาหารไทยอย่างเดียว ก่อนจะนำให้สื่อมวลชนร่วมชิม และกล่าวอีกว่า "เราไม่ต้องการสิ่งตอบแทนจากสื่อ แต่ประเทศชาติต้องการ" ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนขึ้นประชุมด้วยว่า "วันนี้อารมณ์ดี ขออย่ายั่ว"

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะถก ครม.หลังเลื่อนประชุมจากเมื่อวาน เหตุติดภารกิจที่มาเลเซีย พร้อมโชว์ฝีมือทำผัดไทยกุ้งสด โวลั่นอร่อยที่สุดในโลก บอก "วันนี้อารมณ์ดี ขออย่ายั่ว" ... 17 ส.ค. 2559 10:57 17 ส.ค. 2559 11:49 ไทยรัฐ