วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กก.สอบวินัย 'หมอเปรม' กรณีแก้ผ้านักข่าว นัดประชุมครั้งแรก 18 ส.ค.

กก.สอบวินัย 'หมอเปรม' กรณีแก้ผ้านักข่าว นัดประชุมครั้งแรก 18 ส.ค.

  • Share:

คณะกรรมการสอบวินัย "หมอเปรม" กรณีแก้ผ้านักข่าว เตรียมประชุมครั้งแรก 18 ส.ค.ที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น เพื่อกำหนดประเด็นแนวทางทำงาน ตามกำหนดระยะเวลา 120 วัน...

ความคืบหน้ากรณีสอบวินัย นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ แก้ผ้านักข่าว กักขังหน่วงเหนี่ยว และภาพผูกข้อมือกับนักเรียนหญิง ม.5 หลังจากนายกำธร ถาวรสถิตย์ ผวจ.ขอนแก่น ได้สรุปผลสอบของคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงไปแล้วว่ามีมูล จึงได้มีการแต่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยหมอเปรม ตามระเบียบกระทรวงมหาดไทย พ.ศ.2554 มีนายศิวาโรจน์ มุ่งหมายผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นเป็นประธานการสอบสวน ในระยะเวลา 120 วัน และยังขยายเวลาเพิ่มอีก 60 วัน ก่อนสรุปผลสอบส่ง มท.1 เพื่อพิจารณาตามขั้นตอนต่อไปนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 17 สิงหาคม 2559 นายเรืองระวี จันทนาม ผู้อำนวยการกลุ่มงานกฎหมายระเบียบและเรื่องร้องทุกข์ สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดขอนแก่น ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการตรวจสอบวินัยผู้บริหารท้องถิ่น ตามคำสั่งแต่งตั้งของผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้ลงนามในหนังสือแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยผู้บริหารท้องถิ่น ตามระเบียบกระทรวงมหาดไทย พ.ศ.2554 กรณี นพ.เปรมศักดิ์ร่วมกับพวกถอดกางเกงผู้สื่อข่าว ขณะนี้ได้ส่งหนังสือที่เป็นคำสั่งแต่งตั้ง พร้อมกับมีหนังสือเชิญประชุมคณะกรรมการสอบสวน ไปยังนายศิวาโรจน์ มุ่งหมายผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนวินัยฯ และกรรมการอีก 4 คน ให้รับทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

คณะกรรมการฯ จะมีการประชุมกันเป็นครั้งแรก ในวันที่ 18 สิงหาคมนี้ เวลา 13.00 น. ที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น โดยการประชุมจะเป็นการร่วมกันกำหนดประเด็นและแนวทางการสอบสวน เพื่อดำเนินการให้แล้วเสร็จตามกรอบระยะเวลาที่กำหนดไว้ 120 วัน ซึ่งเป็นการทำงานตามระเบียบที่ให้ไว้ ส่วนจะมีการเรียกใครเข้ามาให้ข้อมูลบ้างนั้น ขอให้คณะกรรมการฯ ได้หารือกันก่อน โดยในรายละเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะยังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวน และเป็นอำนาจของรองผู้ว่าฯ ในการให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้