วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กก.สอบวินัย 'หมอเปรม' กรณีแก้ผ้านักข่าว นัดประชุมครั้งแรก 18 ส.ค.

คณะกรรมการสอบวินัย "หมอเปรม" กรณีแก้ผ้านักข่าว เตรียมประชุมครั้งแรก 18 ส.ค.ที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น เพื่อกำหนดประเด็นแนวทางทำงาน ตามกำหนดระยะเวลา 120 วัน...

ความคืบหน้ากรณีสอบวินัย นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ แก้ผ้านักข่าว กักขังหน่วงเหนี่ยว และภาพผูกข้อมือกับนักเรียนหญิง ม.5 หลังจากนายกำธร ถาวรสถิตย์ ผวจ.ขอนแก่น ได้สรุปผลสอบของคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงไปแล้วว่ามีมูล จึงได้มีการแต่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยหมอเปรม ตามระเบียบกระทรวงมหาดไทย พ.ศ.2554 มีนายศิวาโรจน์ มุ่งหมายผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นเป็นประธานการสอบสวน ในระยะเวลา 120 วัน และยังขยายเวลาเพิ่มอีก 60 วัน ก่อนสรุปผลสอบส่ง มท.1 เพื่อพิจารณาตามขั้นตอนต่อไปนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 17 สิงหาคม 2559 นายเรืองระวี จันทนาม ผู้อำนวยการกลุ่มงานกฎหมายระเบียบและเรื่องร้องทุกข์ สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดขอนแก่น ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการตรวจสอบวินัยผู้บริหารท้องถิ่น ตามคำสั่งแต่งตั้งของผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้ลงนามในหนังสือแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยผู้บริหารท้องถิ่น ตามระเบียบกระทรวงมหาดไทย พ.ศ.2554 กรณี นพ.เปรมศักดิ์ร่วมกับพวกถอดกางเกงผู้สื่อข่าว ขณะนี้ได้ส่งหนังสือที่เป็นคำสั่งแต่งตั้ง พร้อมกับมีหนังสือเชิญประชุมคณะกรรมการสอบสวน ไปยังนายศิวาโรจน์ มุ่งหมายผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนวินัยฯ และกรรมการอีก 4 คน ให้รับทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

คณะกรรมการฯ จะมีการประชุมกันเป็นครั้งแรก ในวันที่ 18 สิงหาคมนี้ เวลา 13.00 น. ที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น โดยการประชุมจะเป็นการร่วมกันกำหนดประเด็นและแนวทางการสอบสวน เพื่อดำเนินการให้แล้วเสร็จตามกรอบระยะเวลาที่กำหนดไว้ 120 วัน ซึ่งเป็นการทำงานตามระเบียบที่ให้ไว้ ส่วนจะมีการเรียกใครเข้ามาให้ข้อมูลบ้างนั้น ขอให้คณะกรรมการฯ ได้หารือกันก่อน โดยในรายละเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะยังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวน และเป็นอำนาจของรองผู้ว่าฯ ในการให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน.

คณะกรรมการสอบวินัย "หมอเปรม" กรณีแก้ผ้านักข่าว เตรียมประชุมครั้งแรก 18 ส.ค.ที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น เพื่อกำหนดประเด็นแนวทางทำงาน ตามกำหนดระยะเวลา 120 วัน... 17 ส.ค. 2559 10:57 17 ส.ค. 2559 11:12 ไทยรัฐ