วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ค้นหาต่อวันที่ 3! ลูกเรือประมงบำรุงไทย 5 ราย สูญหาย ยังไม่ทราบชะตากรรม

ค้นหาต่อวันที่ 3! ลูกเรือประมงบำรุงไทย 5 ราย สูญหาย ยังไม่ทราบชะตากรรม

  • Share:

(ภาพจาก:หมวดบินเฉพาะกิจ ทัพเรือภาคที่ 3)

หมวดบินเฉพาะกิจ ทัพเรือภาคที่ 3 ส่งเฮลิคอปเตอร์กู้ภัย-เรือ ต.993 ออกค้นหาเรือประมงบำรุงไทยนาวา 1 ต่อเนื่องวันที่ 3 หลังยังมีลูกเรือชาวเมียนมาสูญหาย ไม่ทราบชะตากรรมอีก 5 คน...

จากกรณีเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 16 ส.ค. เรือตรวจการณ์ 113 ทัพเรือภาคที่ 3 ได้ยกเลิกการค้นหาเรือประมงบำรุงไทยนาวาที่ขาดการติดต่อ หลังเกิดน้ำทะลักเข้าเรือ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 ส.ค. บริเวณแลต 7 องศา 75.4 ลิปดาเหนือ ลอง 98 องศา 29.2 ลิปดา แบริ่ง 240 ระยะห่างจากกระโจมไฟ แหลมพรหมเทพ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ไปราว 2 ไมล์ทะเล โดยทัพเรือภาคที่ 3 ได้รับการประสานจากเจ้าของเรือลำดังกล่าว ซึ่งภายในเรือประมง มีลูกเรือเป็นคนไทย 1 คน ชาวเมียนมาอีก 8 คน หลังได้รับแจ้ง กปก.ทรภ.3 ได้ส่งเรือตรวจการณ์ 113 ออกค้นหาตลอดแนวพิกัดที่คาดว่าสูญหาย แต่ไม่พบวี่แวว เนื่องจากมืด โดยในช่วงสายวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา นาวาเอกพงศ์จักร อุไรมาลย์ ผบ.หมวดบินเฉพาะกิจ ทัพเรือภาคที่ 3 ได้นำเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยออกบินค้นหาร่วมกับเรือตรวจการณ์ 993 ในการค้นหาทางทะเล

กระทั่งเมื่อเวลา 10.40 น. วันเดียวกัน ได้มีเรือประมง พ.โชคไพศาล ให้การช่วยเหลือลูกเรือลำดังกล่าว ขณะลอยคออยู่กลางทะเลอันดามัน ได้ 3 ราย ส่วนอีก 1 ราย เสียชีวิต คือ นายประหยัด แกล้วกล้าหาญ อายุ 58 ปี เป็นไต้ก๋งเรือ ซึ่งนำกลับขึ้นฝั่งที่บริเวณแหลมพันวา ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต เพื่อนำส่งชันสูตรและรักษาตัวที่ รพ.วชิระภูเก็ต จากนั้นไม่นาน มีรายงานเพิ่มเติมว่า มีเรือประมงช่วยลูกเรือบำรุงไทยนาวาไว้ได้อีก 1 คน ขณะลอยคออยู่กลางทะเล และอยู่ระหว่างการนำขึ้นฝั่งที่บริเวณแหลมพันวา ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต จนขณะนี้พบผู้รอดชีวิต 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย เป็นไต้ก๋งเรือ และสูญหายอีก 5 ราย ยังไม่ทราบชะตากรรม

ล่าสุด ช่วงเช้าวันนี้ (17 ส.ค.) นาวาเอกพงศ์จักร อุไรมาลย์ ผบ.หมวดบินเฉพาะกิจ ทัพเรือภาคที่ 3 เปิดเผยว่า ภารกิจในวันนี้ จะส่งเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินค้นหาร่วมกับเรือ ต.993 อีกครั้ง โดยจะเพิ่มพื้นที่ค้นหาไปทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต ประมาณ 30-60 ไมล์ทะเล หรือใกล้เกาะพีพี และเกาะลันตา จ.กระบี่ เนื่องจากกระแสนำและลมเเรงอาจพัดผู้สูญหายไปในบริเวณดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยังไม่พบ! เรือประมงบำรุงไทยนาวา 1 ทร.เล็งนำ ฮ.-เรือ ต.993 ออกค้นหา

เจอแล้วลูกเรือจมทะเลภูเก็ต 4 พม่าลอยคอรอดตาย ยังหาย 5 ไต้ก๋งไทยดับ 1

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้