วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มท.1 ชงโผซี 10 เข้า ครม.ลุ้น 'ประทีป' สไลด์นั่งอธิบดีที่ดิน

มท.1 ชงโผซี 10 เข้า ครม.ลุ้น 'ประทีป' สไลด์นั่งอธิบดีที่ดิน

  • Share:

"บิ๊กป๊อก" แจงโผโยกย้าย ขรก.ซี 10 มท.เป็นไปตามปกติ ลุ้นผู้ว่าฯกรุงเก่าขึ้นรองปลัดฯ "ประทีป" นั่งที่ดิน พร้อมเด้ง ผวจ."ตรัง-เมืองเพชร" เข้ากรุผู้ตรวจฯ

เมื่อวันที่ 17 ส.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวก่อนการประชุม ครม.ว่า กระทรวงมหาดไทย จะเสนอบัญชีรายชื่อโยกย้ายข้าราชการผู้บริหารระดับสูง (ซี10) ประกอบด้วย รองปลัดกระทรวงมหาดไทย อธิบดี ผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้ตรวจราชการกระทรวง เพื่อให้ ครม.พิจารณาให้ความเห็นชอบ ส่วนการโยกย้ายรองผู้ว่าราชการจังหวัด จะต้องมีขั้นตอน ซึ่งครั้งนี้เป็นการโยกย้ายปกติ

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับรายชื่อข้าราชการระดับ 10 ที่เสนอเข้า ครม. มีจำนวน 19 ตำแหน่ง โดยเป็นการเสนอรายชื่อในลอตแรก ที่เป็นการโยกย้ายในระนาบเดียวกัน นอกจากนี้จะมีการต่ออายุราชการให้อธิบดี 2 กรมที่อยู่ในตำแหน่งเดิมครบ 4 ปี ออกไปอีก 1 ปีในตำแหน่งเดิม คือนายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และนายมณฑล สุดประเสริฐ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง ทั้งนี้คาดว่าจะมีการย้ายนายประทีป กีรติเรขา รองปลัดกระทรวง ไปเป็นอธิบดีกรมที่ดิน แทนนายอภินันท์ ซื่อธานุวงศ์ ที่จะเกษียณอายุราชการ โดยนายประยูร รัตนเสนีย์ ผวจ.พระนครศรีอยุธยา เป็นรองปลัดกระทรวง

นอกจากนี้ คาดว่าจะมีการย้ายนายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผวจ.สกลนคร เป็น ผวจ.ขอนแก่น นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.สระแก้ว เป็นผวจ.ชลบุรี นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผวจ.อุตรดิตถ์ เป็น ผวจ.ระยอง นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผวจ.เพชรบูรณ์ เป็นผวจ.สระบุรี นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ  ผวจ.พะเยา เป็น ผวจ.พิษณุโลก นายเดชรัฐ สิมศิริ ผวจ.ตรัง และนายสนิท ขาวสอาด ผวจ.เพชรบุรี เป็นผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย ทั้งนี้ หลังจากการโยกย้ายในครั้งนี้ จะมีการสรรหาข้าราชการระดับบริหารสูง จากตำแหน่งระดับบริหารระดับต้น คือรองผู้ว่าราชการจังหวัด รองอธิบดี ภายใน 45 วัน รวมถึงมีการโยกสลับในระดับบริหารสูงอีกครั้งด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้