วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โปรเม' ไม่กดดันแม้เป็นตัวเต็งเหรียญทอง

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักหวดวงสวิงสาวไทยไม่กดดัน แม้จะถูกยกให้เป็นตัวเต็งร่วมกับลิเดีย โค จากนิวซีแลนด์ ในการแย่งเหรียญทองกอล์ฟหญิงโอลิมปิก 2016 ตอนนี้มุ่งสมาธิกับการแข่งขันให้มากที่สุด ส่วน “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ ได้พี่ชายแท้ๆ คือ “โปรวาว” พรพงษ์ เพชรล้ำ มาเป็นแคดดี้ให้ ทำให้มีกำลังใจขึ้นอีกเยอะ...

วันที่ 17 ส.ค. 59 ความเคลื่อนไหวกอล์ฟหญิงในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 17-20 ส.ค.นี้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มือ 2 ของโลก กับ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ มือ 37 ของโลก ลงฝึกซ้อมที่สนาม แข่งขันจริงเป็นครั้งแรก ที่โอลิมปิก กอล์ฟ คอร์ส บาร์รา โดยวงการหวดวงสวิงโลก ยังคงยกให้ลิเดีย โค จากนิวซีแลนด์ กับโปรเม ของไทย เป็นเต็ง 1 ที่ จะแย่งชิงเหรียญทองกันในริโอเกมส์ครั้งนี้

หลังการซ้อม “โปรเม” เอรียา เปิดเผยว่า ช่วงบ่ายเจอปัญหาในเรื่องลมแรง จะเป็นอุปสรรคในการแข่งขันอย่างแน่นอน ซึ่งจะเป็นตลอดทั้งรายการ รวมไปถึงสโลปที่ค่อนข้างเยอะ ทำให้อาจสร้างปัญหา ในการพัตต์ แต่ทุกคนก็ต้องเจอเหมือนกับเราทั้งนั้น ในเรื่องที่ถูกยกให้เป็นตัวเต็งที่จะได้แชมป์ครั้งนี้ “โปรเม” กล่าวว่าไม่ได้กดดันอะไร เนื่องจากตอนนี้มุ่งสมาธิกับเรื่องแข่งมากที่สุด และต้องการทำผลงานให้ดีที่สุดในการ รับใช้ชาติ

ขณะที่ “โปรแหวน” พรอนงค์ กล่าวว่า มาลง ซ้อมที่สนามเล่นได้ 9 หลุม รู้สึกว่าบรรยากาศโอเค เป็นสนามที่กว้าง กรีนไม่เร็วมาก จะมายากก็คือ 9 หลุมหลังค่อนข้างยาว อาจจะทำแต้มไม่ค่อยได้ ต้อง พยายามเล่นให้เซฟที่สุด นอกจากนี้ “โปรแหวน” กล่าวอีกด้วยว่า ครั้งนี้มีพี่ชายแท้ๆ คือ “โปรวาว” พรพงษ์ เพชรล้ำ มาเป็นแคดดี้ให้ ทำให้มีกำลังใจขึ้นอีกเยอะ เพราะพี่ชายคนนี้สนิทกันมากๆ และเป็นผู้ผลักดันตนมาโดยตลอด และเข้าใจเกมการเล่นของตน ทำให้ เรามีแรงฮึดให้สู้ได้ด้วย ก็จะตั้งใจทำผลงานให้ดีที่สุด

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักหวดวงสวิงสาวไทยไม่กดดัน แม้จะถูกยกให้เป็นตัวเต็งร่วมกับลิเดีย โค จากนิวซีแลนด์ ในการแย่งเหรียญทองกอล์ฟหญิงโอลิมปิก 2016 ตอนนี้มุ่งสมาธิกับการแข่งขันให้มากที่สุด ส่วน “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ... 17 ส.ค. 2559 10:24 17 ส.ค. 2559 13:25 ไทยรัฐ