วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โปรเม' ไม่กดดันแม้เป็นตัวเต็งเหรียญทอง

'โปรเม' ไม่กดดันแม้เป็นตัวเต็งเหรียญทอง

  • Share:

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักหวดวงสวิงสาวไทยไม่กดดัน แม้จะถูกยกให้เป็นตัวเต็งร่วมกับลิเดีย โค จากนิวซีแลนด์ ในการแย่งเหรียญทองกอล์ฟหญิงโอลิมปิก 2016 ตอนนี้มุ่งสมาธิกับการแข่งขันให้มากที่สุด ส่วน “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ ได้พี่ชายแท้ๆ คือ “โปรวาว” พรพงษ์ เพชรล้ำ มาเป็นแคดดี้ให้ ทำให้มีกำลังใจขึ้นอีกเยอะ...

วันที่ 17 ส.ค. 59 ความเคลื่อนไหวกอล์ฟหญิงในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 17-20 ส.ค.นี้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มือ 2 ของโลก กับ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ มือ 37 ของโลก ลงฝึกซ้อมที่สนาม แข่งขันจริงเป็นครั้งแรก ที่โอลิมปิก กอล์ฟ คอร์ส บาร์รา โดยวงการหวดวงสวิงโลก ยังคงยกให้ลิเดีย โค จากนิวซีแลนด์ กับโปรเม ของไทย เป็นเต็ง 1 ที่ จะแย่งชิงเหรียญทองกันในริโอเกมส์ครั้งนี้

หลังการซ้อม “โปรเม” เอรียา เปิดเผยว่า ช่วงบ่ายเจอปัญหาในเรื่องลมแรง จะเป็นอุปสรรคในการแข่งขันอย่างแน่นอน ซึ่งจะเป็นตลอดทั้งรายการ รวมไปถึงสโลปที่ค่อนข้างเยอะ ทำให้อาจสร้างปัญหา ในการพัตต์ แต่ทุกคนก็ต้องเจอเหมือนกับเราทั้งนั้น ในเรื่องที่ถูกยกให้เป็นตัวเต็งที่จะได้แชมป์ครั้งนี้ “โปรเม” กล่าวว่าไม่ได้กดดันอะไร เนื่องจากตอนนี้มุ่งสมาธิกับเรื่องแข่งมากที่สุด และต้องการทำผลงานให้ดีที่สุดในการ รับใช้ชาติ

ขณะที่ “โปรแหวน” พรอนงค์ กล่าวว่า มาลง ซ้อมที่สนามเล่นได้ 9 หลุม รู้สึกว่าบรรยากาศโอเค เป็นสนามที่กว้าง กรีนไม่เร็วมาก จะมายากก็คือ 9 หลุมหลังค่อนข้างยาว อาจจะทำแต้มไม่ค่อยได้ ต้อง พยายามเล่นให้เซฟที่สุด นอกจากนี้ “โปรแหวน” กล่าวอีกด้วยว่า ครั้งนี้มีพี่ชายแท้ๆ คือ “โปรวาว” พรพงษ์ เพชรล้ำ มาเป็นแคดดี้ให้ ทำให้มีกำลังใจขึ้นอีกเยอะ เพราะพี่ชายคนนี้สนิทกันมากๆ และเป็นผู้ผลักดันตนมาโดยตลอด และเข้าใจเกมการเล่นของตน ทำให้ เรามีแรงฮึดให้สู้ได้ด้วย ก็จะตั้งใจทำผลงานให้ดีที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้