วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 18/08/59

สโมสรนักสู้ 18/08/59

  • Share:

ระวิ โหลทอง - สมชาย พูลสวัสดิ์

เข้มข้นขึ้นทุกขณะสำหรับกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล แม้ตอนนี้ทัพนักกีฬาไทยมีแค่ 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดงจากกีฬายกน้ำหนัก แต่หลายชนิดกีฬาก็ยังคงมีให้ลุ้นกันต่อไป ยังไงซะแฟนกีฬาชาวไทยอย่าเพิ่งถอดใจ จากนี้ไปต้องอยู่เป็นกำลังใจและเชียร์นักกีฬาไทยอย่างหนัก ที่พวกเขาอุตส่าห์เสียสละเวลาส่วนตัวเพื่อประเทศชาติ ส่วนจะได้แค่ไหนถือเป็นอีกเรื่อง แต่รับรองทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มที่แน่นอน

อดเสียดายกับ 2 เสื้อกล้ามไทยไม่ได้ที่พ่ายไปแบบค้านสายตา และเชื่อว่าไม่ใช่เฉพาะคนไทยเท่านั้น คนทั้งโลกก็คิดแบบนี้เช่นกัน ที่เริ่มเบื่อและท้อเวลาที่เห็นการตัดสินออกมาแย่แบบนี้ แค่เสียงโห่เวลาผลการตัดสินออกมาก็น่าจะเป็นการการันตีได้เป็นอย่างดีว่าห่วยแค่ไหน

เห็นด้วยกับ “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ บิ๊กค่ายหัวหมาก ที่บอกว่าวงการมวยสมัครเล่นเสื่อมลงไปทุกที หากยังไม่เร่งแก้ไขเรื่องของระบบการให้คะแนน ไอ้ระบบเดิมที่โชว์คะแนนโกงง่ายแล้ว แต่เท่าที่ดูการตัดสินแบบปัจจุบันที่ไม่โชว์คะแนนโกงง่ายยิ่งกว่า ที่สำคัญถือเป็นการปล้นนักชกแบบไม่ให้ตั้งตัว เห็นแบบนี้แล้วสงสารนักชกหลายคนที่ต่อให้ซ้อมหนักแค่ไหน พอเจอการตัดสินที่ห่วยแตกแบบนี้เป็นใครก็ท้อ

โดยเฉพาะคู่ของ “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี ที่ดูยังไงก็ไม่น่าแพ้ ชกทำคะแนนได้อย่างจะแจ้งกว่าทุกยก แต่สุดท้ายแพ้อย่างเหลือเชื่อ แบบนี้บ่งบอกได้ชัดเจนว่าหน้าเสื่อของรัสเซียแข็งโป๊กไม่ธรรมดา หรือว่าเราดูมวยไม่เป็นกันแน่ สงสารก็แต่ตัวนักชกที่อุตส่าห์ทุ่มเทเพื่อครั้งนี้ รวมไปถึง “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิค ที่เฝ้าทะนุถนอมนักชกยิ่งกว่าไข่ในหิน แต่พอเจอแบบนี้ถึงกับกลั้นอารมณ์ไม่อยู่ แต่อย่างว่าเป็นใครก็ของขึ้น ไม่เป็นไรครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่นักชกไทยถูกปล้น ก็ได้แต่เป็นกำลังใจให้สู้ต่อไปอย่าท้อ เพราะคนดีๆนั้นหายากไปทุกวัน

ดร.ประสาน ประวัติรุ่งเรือง - รศ.ดร.สุพิตร สมาหิโต

ถือเป็นปีทองของ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ของ “เจ้าสัวระวิ” ระวิ โหลทอง ประธานใหญ่ ที่กำลังคั่วถึง 3 แชมป์ แต่ถ้าใครไม่เคยเห็นหรือไม่รู้จักคงคิดว่าเป็นเซียนพระเข้าสนาม เพราะเห็นเวลาทีมแข่งทุกนัดต้องงัดพระเบญจภาคีที่คอออกมาข่มคู่ต่อสู้ทุกนัด เล่นเอา “ต้อย เมืองนนท์ หรือ พยัพ คำพันธุ์” เซียนตัวจริงต้องหลบ แบบนี้เรียกว่ามากับพระของจริง

อ.รุ่ง พลายเดช ครูพละคนดังเมืองนนทบุรี แจ้งข่าว วันที่ 24 ส.ค.นี้ ดร.ประสาน ประวัติรุ่งเรือง ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจนนทบุรี (เอสแบคนนท์) เป็นประธานแถลงข่าว ศึกโต๊ะเล็กขาสั้นต้านภัยยาเสพติด “เอสแบค ฟุตซอล นักเรียน คัพ” ครั้งที่ 11 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ พร้อมทุนการศึกษา รุ่น 13 ปี 15 ปี และรุ่น 18 ปี งานเริ่มบ่าย 2 โมงตรงจ้า

เชิญศิษย์เก่า ร.ร.มัธยมวัดดุสิตาราม ร่วมงาน “Reunion 59” ที่ห้องอมรินทร์ชั้น3 โรงแรมเอสดีอเวนิว ปิ่นเกล้าฯ วันอาทิตย์ที่ 11 ก.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 11.30 น. รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ สุดเขต สง่าพงษ์สาร 08-6608-0388 ก่อน 5 ก.ย.59

“ครูเล็ก” รศ.ดร.สุพิตร สมาหิโต รองประธานโอลิมปิก จะมีอายุครบ 6 รอบ 72 ปี วันที่ 6 พ.ย. ลูกศิษย์ลูกหา นำโดย ดร.พงษ์ศักดิ์ สวัสดิเกียรติ เตรียมจัดงานมุทิตาจิตใหญ่ให้ในวันที่ 5 พ.ย. ที่อาคารจักรพันธ์ ม.เกษตรฯ บางเขน “ดร.หนุ่ย นนทรี” อนุชิต กุลวานิช ฝากแจ้งมา

โจ้ ประจัญบาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้