วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลมกรด 'จาเมกา' แรงไม่หยุด! ผงาดคว้าทองวิ่งข้ามรั้ว 110 เมตรชาย

ลมกรด 'จาเมกา' แรงไม่หยุด! ผงาดคว้าทองวิ่งข้ามรั้ว 110 เมตรชาย

  • Share:

"โอมาร์ แม็คลอด" ลมกรดหนุ่มจากจาเมกา คว้าเหรียญทองเพิ่มอีกหนึ่งเหรียญให้กับทัพกรีฑาบ้านเกิด เมื่อสามารถทะยานเข้าป้ายเป็นที่ 1 ในประเภทวิ่งข้ามรั้ว 110 เมตรชาย โอลิมปิก 2016 ได้สำเร็จ...

วันที่ 17 ส.ค. การแข่งขันกรีฑาโอลิมปิก 2016 "ริโอ เกมส์" ที่สนามโอลิมปิก สเตเดียม นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ซึ่งยังคงขับเคี่ยวกันอย่างสนุก และไฮไลต์ประจำวันอยู่ที่การชิงเจ้าความเร็วทางตรง ในประเภทวิ่งข้ามรั้ว 110 เมตรชาย โดยบรรดาตัวเต็งต่างตบเท้าเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศกันอย่างพร้อมหน้า    

และผลการแข่งขันปรากฏว่า โอมาร์ เเม็คลอด ลมกรดหนุ่มวัย 22 ปี จากจาเมกา ซึ่งทำเวลาดีที่สุดในรอบคัดเลือก เร่งเครื่องเข้าป้ายมาเป็นที่ 1 ตามคาด ด้วยเวลา 13.05 วินาที คว้าเหรียญทองไปครอง ขณะที่เหรียญเงินได้แก่ ออร์ลันโด ออร์เตกา จากสเปน ทำเวลาไป 13.17 วินาที ส่วนเหรียญทองแดงได้แก่ ดิมิทรี บาสกู จากฝรั่งเศส ทำเวลาไป 13.24 วินาที    

"โอมาร์ เเม็คลอด" ลมกรดหนุ่มจากจาเมกา ฉีกยิ้มเข้าเส้นชัยแบบชิล ๆ คว้าเหรียญทองวิ่งข้ามรั้ว 110 เมตรชายมาครองได้สำเร็จ

สำหรับการคว้าแชมป์ดังกล่าว ถือเป็นแชมป์รายการที่ 2 ของ เเม็คลอด ในปี 2016 หลังจากเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สามารถคว้าแชมป์โลกในการวิ่งข้ามรั้ว 60 เมตรชาย เวิลด์ อินดอร์ ที่สหรัฐฯ มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ด้วยเช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้