วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวจ.ตาก ยันน้ำท่วมไม่วิกฤติ แม่น้ำเมยสูง 5 ม. แม่ค้าขนของหนีแล้ว

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ชายแดน จ.ตาก ถนนสายแม่สอด-แม่ตาว น้ำสูง 50 ซม. รถเล็กผ่านไม่ได้ ตลาดริมเมยหงอย หลังพ่อค้าแม่ค้าเร่งขนของขึ้นที่สูงหนี โดยระดับน้ำแม่น้ำเมยสูง 5 เมตร ด้านผู้ว่าฯ ยันไม่วิกฤติ สั่งเฝ้าดูใกล้ชิด...

เมื่อวันที่ 17 ส.ค.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ชายแดนจังหวัดตาก ที่ถนนสายแม่สอด-แม่ตาว ซึ่งเป็นเขตติดต่อระหว่างเขตเทศบาลนครแม่สอดกับตำบลแม่ตาว อ.แม่สอด มีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 50 เซนติเมตร รถเล็กยังผ่านไม่ได้ สาเหตุเพราะมีการสร้างบ้านปิดทางน้ำ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผวจ.ตาก นายธนยศ ปานขาว นายอำเภอแม่สอด และนายเทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด ได้ออกสำรวจความเสียหายและหาทางแก้ไข


ส่วนแม่น้ำเมยที่เมื่อวานนี้ (16 ส.ค.) น้ำท่วมสูงจนชาวบ้านร้านค้าตลาดริมเมยต้องย้ายสิ่งของหนีน้ำจ้าละหวั่น เพราะกระแสน้ำขึ้นอย่างรวดเร็ว บางร้านหยุดขายของย้ายสินค้าไปเก็บในที่ปลอดภัยหมด ทำให้ตลาดริมเมยที่เคยคึกคักกลับเงียบเหงาเพราะไร้ทั้งคนซื้อและคนขาย ขณะนี้ระดับน้ำยังอยู่ที่ 5.00 เมตร เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานประมาณ 30 เซนติเมตร


นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผวจ.ตาก กล่าวว่าสถานการณ์น้ำยังไม่วิกฤติ แต่ยังต้องเฝ้าระวังระดับน้ำอย่างสูงสุด แม่น้ำเมยในปัจจุบันยังไม่กังวลมาก ลักษณะน้ำเมยไหลเร็วเมื่อฝนตก ด้าน อ.พบพระ น้ำมากก็จะไหลเร็วลงมาที่แม่สอด เมื่อดูจากระดับปัจจุบัน ยังเอาอยู่ขณะนี้ ได้ประสานอำเภอติดตามดูแม่น้ำเมยตั้งแต่พบพระ แม่สอด แม่ระมาด และท่าสองยาง เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดโดยเฉพาะ อ.แม่สอดซึ่งเป็นพื้นที่แอ่งกระทะ เมื่อฝนตกมากจะมีการท่วมขัง อาจท่วมย่านธุรกิจหากน้ำเมยสูงก็จะระบายไม่ทันจึงต้องเฝ้าระวังตลอดเวลา.

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ชายแดน จ.ตาก ถนนสายแม่สอด-แม่ตาว น้ำสูง 50 ซม. รถเล็กผ่านไม่ได้ ตลาดริมเมยหงอย หลังพ่อค้าแม่ค้าเร่งขนของขึ้นที่สูงหนี โดยระดับน้ำแม่น้ำเมยสูง 5 เมตร ด้านผู้ว่าฯ ยันไม่วิกฤติ สั่งเฝ้าดูใกล้ชิด... 17 ส.ค. 2559 08:26 17 ส.ค. 2559 08:43 ไทยรัฐ